Kênh đầu tư online vốn ít mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, các kênh đầu tư như tiền ảo, chứng khoán, trái phiếu, gửi tiết kiệm,… khá được quan tâm vì sự tiện lợi của nó. Nếu bạn muốn đầu tư online vốn ít nhưng lãi suất ổn định thì nên cập nhật thêm kiến thức về lĩnh vực này. Để tìm hiểu thêm, hãy theo dõi bài viết sau của ngân hàng số Timo nhé! 

Phân biệt đầu tư online và kiếm tiền online

Vẫn còn khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa đầu tư online và kiếm tiền online, tuy nhiên đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

 • Đầu tư online: Đây là hình thức bạn bỏ vốn ra để đầu tư một lĩnh vực nào đó, sau đó bạn nhận lại được cả lãi suất lẫn tiền gốc. Bạn cần hiểu biết về thị trường, giá cả, lãi suất,… để đầu tư được sinh lời tốt và an toàn. 
 • Kiếm tiền online: Bạn nhận làm một công việc online nào đó và được người tuyển dụng trả lương định kỳ hàng tháng.

3 Kênh đầu tư online vốn ít, lợi nhuận cao

Những năm gần đây, đầu tư online ngày càng phổ biến vì nó tiết kiệm thời gian, lợi nhuận hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Dưới đây là 3 kênh đầu tư online vốn ít Timo giới thiệu đến các bạn!

Đầu tư vào Quỹ mở

Quỹ mở cũng là một trong các kênh đang phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Xem chi tiết Quỹ mở là gì tại đây. Hiện nay, bạn có thể đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital qua app Timo chỉ với 2 triệu đồng. Được xem là Công ty Quản lý Quỹ có kinh nghiệm lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Với tổng tài sản là trên 3.7 tỷ USD và gần 18 năm kinh nghiệm, VinaCapital luôn mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư.

VinaCapital hiện đã và đang quản lý nhiều quỹ với nhiều danh mục đầu tư khác nhau, cụ thể:

Tham khảo hiệu quả hoạt động của các quỹ trên ở bảng sau đây:

Tại ngày 02-12-2021Lợi nhuận từ đầu năm (2021)(%)Lợi nhuận 1 năm (%)Lợi nhuận trung bình 3 năm (%)Lợi nhuận trung bình 5 năm (%)Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013)6,87,17,07,37,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019)37,042,419,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014)57,069,224,217,214,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017)68,083,231,123,2
Nguồn: VinaCapital
Đầu tư vào quỹ mở
Đầu tư sinh lời chỉ chỉ từ 2 triệu đồng ngay trên app Timo

Đầu tư vào chứng khoán

Đầu tư chứng khoán đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm. Đây là một kênh đầu tư không cần nhiều vốn, tuy nhiên bạn phải am hiểu về doanh nghiệp, có tư duy phân tích nhạy bén. 

Bên cạnh đó, bạn phải trau dồi kiến thức liên tục, nắm bắt thông tin nhanh, chịu được sự biến động của thị trường và những rủi ro trong đầu tư. Đầu tư chứng khoán là một quá trình tính toán có mục đích chứ không phải hành động theo cảm tính. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu để tránh tình trạng không như ý muốn. 

Đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử là một dạng tài sản chỉ tồn tại ở dạng mã hóa để trao đổi, mua bán trong cộng đồng chấp nhận tiền ảo. Hiện nay, tiền điện tử đang được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. 

Đầu tư vào tiền điện tử là bạn sẽ bỏ ra một số tiền thật để mua coin/token. Khi chúng lên giá bạn sẽ bán kiếm lời. Đây cũng là một kênh đầu tư đáng để trải nghiệm, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu trước để đầu tư được sinh lời cao hơn. 

Kênh đầu tư online vốn ít lợi nhuận cao
Đầu tư vào tiền ảo (Nguồn: Internet)

Có nên đầu tư online không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích đầu tư của các bạn. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm, các bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian: So với việc phải đến tận nơi hay chờ thời gian để sinh lời như bất động sản, ngoại tệ, vàng,… Thì với hình thức đầu tư online, bạn chỉ cần kiến thức, kinh nghiệm và một thiết bị kết nối Internet là có thể tham gia. 
 • Không yêu cầu vốn lớn: Đối với ngành bất động sản, bạn phải cần một số tiền lớn để sở hữu các căn nhà, đất,… sau đó đợi sinh lời rồi bán đi. Còn đối với đầu tư online, bạn không nhất thiết phải bỏ nhiều vốn. Chỉ cần vài triệu đã có thể tham gia đầu tư và mức lợi nhuận ổn định. 
 • Lợi nhuận cao: Đầu tư online có những thời điểm sẽ mang đến mức lợi nhuận cao và nhanh chóng. 

Nhược điểm

 • Thị trường biến động: Sự tăng giảm của giá cả thị trường sẽ không tuân theo một quy luật nào nhất định. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nhiều trước khi tham gia bỏ vốn, đây được coi là thách thức cũng như cơ hội để các nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm. 
 • Đòi hỏi kiến thức, thời gian: Để đầu tư được sinh lời cao và ít rủi ro, bạn cần có vốn kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, nếu bạn là người mới thì nên để chuyên gia trong ngành giúp đỡ. Với đội ngũ chuyên gia trong phân tích thị trường, có kế hoạch đầu tư được vạch ra bài bản, thì VinaCapital chính là một sự lựa chọn tốt cho các bạn.
Có nên đầu tư online không
Đầu tư online vốn ít vừa có ưu vừa có nhược (Nguồn: Internet)

Bài viết trên đã đề cập và giải đáp vấn đề đầu tư online vốn ít dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực này. Hiện nay với nhiều danh mục đầu tư đa dạng, lợi nhuận của VinaCapital luôn thuộc top cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, quy trình, chiến lược đầu tư luôn được các chuyên gia phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng. VinaCapital cũng luôn cố gắng phát triển làm an tâm, hài lòng các nhà đầu tư.

Tải app Timo trên App Store và Google Play để mở tài khoản online và đầu tư ít vốn sinh lời cao ngay! 

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.