đầu tư gì với 100 triệu

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc liệu đầu tư gì với 100 triệu để thu về lợi nhuận cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Thực tế, bạn có rất nhiều lựa chọn như: Gửi tiết kiệm, mua vàng, mua cổ phiếu, đầu tư quỹ mở,… Mỗi hình thức đều tồn tại những ưu, nhược điểm riêng. Cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu kỹ hơn để có lựa chọn phù hợp nhất.

Gửi tiết kiệm với 100 triệu

Đây là hình thức đầu tư sinh lời an toàn mà nhiều người ưu tiên lựa chọn. Gửi tiết kiệm 100 triệu sẽ giúp bạn thu về mức lãi suất ổn định mỗi tháng, đảm bảo không hao hụt nguồn vốn ban đầu. Đây là hình thức được đánh giá cao về tính an toàn. Tuy nhiên, một số hạn chế phải kể đến gồm:

 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng không cao, chỉ dao động khoảng 3 – 5% tuỳ theo thời hạn ngắn/dài.
 • Chỉ nên gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, nếu rút trước thời hạn, bạn sẽ không nhận được lãi suất và bị chuyển thành gói không kỳ hạn với mức lãi thường dưới 1%. 

Một lựa chọn tối ưu hơn cho bạn để giữ tiền an toàn nhưng vẫn thu lãi suất cao chính là gửi tiết kiệm online có kỳ hạn tại Timo. Với sản phẩm tiết kiệm này, khách hàng có thể mở và tất toàn tài khoản tiết kiệm trực tuyến ngay trong ứng dụng Timo với kỳ hạn linh hoạt và mức lãi hấp dẫn. Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

 • Có thể chọn gửi tiết kiệm tái túc hoặc tiết kiệm có kỳ hạn tùy thuộc vào kế hoạch của bản thân.
 • Có thể tạo được nhiều tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn cùng lúc.
 • Thiết lập tài khoản nhanh chóng, dễ dàng ngay trên ứng dụng mà không phải trực tiếp đến ngân hàng.
 • Tận hưởng mức lãi suất hấp dẫn từ Ngân hàng Bản Việt.
 • Hệ thống tự động tính số tiền lãi dự kiến mà khách hàng có thể nhận được dựa trên tiền gửi và kỳ hạn.
ửi tiết kiệm online tại Timo là hình thức đầu tư an toàn
Gửi tiết kiệm online tại Timo là hình thức đầu tư an toàn (Nguồn: Timo)

Đầu tư với 100 triệu vào cổ phiếu

Thị trường chứng khoán ngày càng trở nên nhộn nhịp, là kênh đầu tư phổ biến với tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Với tiền vốn 100 triệu, bạn có thể dễ dàng bắt đầu với cổ phiếu: 

 • Tiềm năng sinh lời cao: Đầu tư vào cổ phiếu có tiềm năng sinh lời cao, nhanh chóng nếu bạn biết nắm bắt thời cơ và vận dụng chiến lược hiệu quả. Cổ phiếu của các công ty tăng trưởng mạnh có thể mang lại lợi nhuận cực hấp dẫn cho nhà đầu tư.
 • Thời gian đầu tư ngắn: So với bất động sản hoặc kinh doanh, thời gian thu lời từ cổ phiếu luôn ngắn hơn, do đó, nguồn tiền cũng có tính thanh khoản cao hơn. 

Tuy nhiên, hình thức này tồn tại một vài hạn chế như sau:

 • Mức độ rủi ro cao: Giá cổ phiếu có thể dao động mạnh và rất khó phán đoán, từ đó mức độ rủi ro cũng cao hơn so với một số hình thức đầu tư khác.
 • Yêu cầu kiến thức chuyên môn cao: Nhà đầu tư cổ phiếu cần có kiến thức chuyên môn về đọc hiểu, phân tích báo cáo tài chính và quản lý rủi ro để hạn chế phạm phải sai lầm.
 • Thị trường không ổn định: Thị trường chứng khoán có thể thay đổi đột ngột, khó đoán trước, vì vậy bạn cần đảm bảo có khả năng ứng biến tốt. 
 • Chi phí giao dịch cao: Chi phí giao dịch cổ phiếu có thể phát sinh nhiều khoản phí đi kèm, chẳng hạn như: Phí lưu ký, phí đăng ký tài khoản, phí chuyển khoản,…

>> Xem thêm: Thông tin nhà đầu tư cần biết trước khi mua bán chứng khoán

đầu tư cổ phiếu với nguồn vốn 100 triệu
Có thể chọn đầu tư cổ phiếu với nguồn vốn 100 triệu đồng (Nguồn: Internet)

Đầu tư quỹ mở

Nếu bạn thắc mắc nên đầu tư gì với 100 triệu thì quỹ mở cũng là một hình thức có thể tham khảo. Số lượng chứng chỉ quỹ mua được sẽ phụ thuộc vào giá trị của mỗi chứng chỉ cụ thể, loại quỹ, cách quản lý và hiệu suất đầu tư. 

Với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, lo lắng xảy ra rủi ro khó kiểm soát, hình thức đầu tư quỹ mở VinaCapital qua ứng dụng Ngân hàng số Timo là lựa chọn tối ưu. Một số ưu thế hấp dẫn có thể kể đến như:

 • Đây là quỹ đầu tư uy tín hàng đầu, với 18 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam.
 • Được tư vấn nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quản lý quỹ.
 • Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
 • Hệ thống ngân hàng giám sát đảm bảo uy tín tuyệt đối.
Quỹ mở VinaCapital từ Ngân hàng số Timo
Quỹ mở VinaCapital từ Ngân hàng số Timo là hình thức đầu tư uy tín (Nguồn: Timo)

Đầu tư vàng

Hiện nay, giá vàng thế giới đang tăng mạnh và xu thế này được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai. Giá SJC 9999 tại Việt Nam đã xuyên thủng mức 56,5 triệu đồng/ lượng, có thời điểm chạm mốc 56,8 triệu đồng/ lượng. Với 100 triệu, bạn có thể sở hữu gần 2 lượng vàng. Theo xu hướng này, nếu giá vàng đạt đến 60 triệu đồng/ lượng, bạn sẽ sớm thu lãi. 

Ngoài ra, trước tình hình lạm phát tiến triển mạnh cùng sự biến động liên tục của các loại tài khoản khác, đầu tư vào vàng là hình thức đang được nhiều người ưu tiên.

đầu tư vàng với 100 triệu
Đầu tư vàng là một trong những xu hướng hấp dẫn hiện nay (Nguồn: Internet)

Đầu tư gì với 100 triệu? Trên đây là tổng hợp một số hình thức an toàn bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Quý khách hàng đừng quên mở tài khoản ngân hàng Timo ngay bây giờ để thu về mức lợi nhuận siêu hấp dẫn cùng hàng loạt ưu đãi khác. Để theo dõi nhiều kiến thức mới liên quan đến tài chính – ngân hàng, truy cập vào website của Ngân hàng số Timo nhé!