chứng chỉ quỹ mở

Mua chứng chỉ quỹ mở là một trong những hình thức đầu tư thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhưng khá nhiều bạn vẫn đang mơ hồ về chứng chỉ quỹ mở. Trong bài viết này, hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ quỹ mở. Xem ngay nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về Quỹ cổ phiếu VESAF VinaCapital.

Chứng chỉ quỹ mở là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu,…) do Công ty Quản lý Quỹ đại diện phát hành cho Nhà đầu tư. Chứng chỉ quỹ mở là là hình thức đầu tư bằng cách thức mua chứng chỉ quỹ của quỹ mở.

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ là danh mục đã được chọn lọc, nghiên cứu, theo dõi và phân tích. Vậy nên, việc đầu tư sẽ trở nên an toàn hơn so với việc các cá nhân tự tìm hiểu và đầu tư.

Hiện nay, VinaCapital là một trong những Công ty Quản lý Quỹ uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Với 18 năm kinh nghiệm đầu tư cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ, các quỹ mở do VinaCapital quản lý đã mang lại lợi nhuận kỳ vọng vượt trội cho nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Timo hiện là đối tác chiến lược với VinaCapital, nên bạn có thể đầu tư vào các quỹ mở ngay trên ứng dụng điện thoại. Do vậy, nếu mua chứng chỉ quỹ qua App Timo, bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn và có thể theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ trên app.

Mua chứng chỉ quỹ mở VinaCapital bằng app Timo sẽ được xét duyệt nhanh hơn
Mua chứng chỉ quỹ mở VinaCapital bằng app Timo sẽ được xét duyệt nhanh hơn

Chứng chỉ quỹ mở hoạt động như thế nào?

Mua chứng chỉ quỹ mở là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua các quỹ mở. Quỹ mở được thành lập và quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quảnlý Quỹ đã đăng ký điển hình như VinaCapital và chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Khi đó các công ty này sẽ nghiên cứu, phân tích, chọn lọc và mang số vốn của bạn đầu tư vào các thị trường tài chính có tiềm năng phát triển tốt như cổ phiếu, trái phiếu,… Phần lợi nhuận có được từ việc đầu tư như tăng giá trị, cổ tức, thu nhập,… sẽ được Công ty Quản lý Quỹ trả lại cho nhà đầu tư.

Quy trình hoạt động của chứng chỉ quỹ mở
Quy trình hoạt động của chứng chỉ quỹ mở (Nguồn: Internet)

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ mang lại cho bạn lợi ích gì?

 • Tính thanh khoản cao

Bạn có thể bán một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ của mình dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào, quỹ có trách nhiệm mua lại theo giá Chứng chỉ Quỹ tại phiên giao dịch sớm nhất và bạn sẽ nhận được tiền bán sau phiên giao dịch từ 3-6 ngày.

 • An toàn

Bạn được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch, thông qua các số liệu của quỹ, các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với Công ty Quản lý Quỹ. Mọi giao dịch và thỏa thuận của bạn và Công ty Quản lý Quỹ đều được giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

 • Bắt đầu với số vốn thấp

Bạn có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mở chỉ với số vốn không quá lớn. Phần vốn đầu tư sẽ phụ thuộc vào từng Công ty Quản lý Quỹ và ngân sách của Nhà đầu tư. Ví dụ, bạn có thể đầu tư vào các quỹ do VinaCapital quản lý qua app Timo chỉ với số tiền tối thiểu 2 triệu đồng.

 • Kiểm soát rủi ro

Dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh tế tài chính khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cũng hoàn toàn yên tâm về khoản đầu tư của mình khi Quỹ được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn, nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư để thu được lợi nhuận kỳ vọng cao nhất. Do đó, rủi ro từ việc đầu tư đều được giám sát và quản lý nghiêm ngặt bởi các chuyên viên đầu tư và quản lý Quỹ.

 • Tiết kiệm thời gian

Khi bạn chọn được một Công ty Quản lý Quỹ uy tín nhất với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính để bỏ tiền vào mua chứng chỉ quỹ, công ty sẽ có trách nhiệm theo dõi thị trường, tạo ra lợi nhuận tối ưu cho bạn. 

 • Quy trình đơn giản

Mọi thông tin về quy trình góp vốn đầu tư, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể từ phía Công ty Quản lý Quỹ.

Đầu tư vào quỹ mở mang lại cho bạn nhiều lợi ích
Đầu tư vào quỹ mở mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Một số lưu ý khi về chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ mở mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho nhà đầu tư nhưng cũng có những lưu ý cần nắm rõ trước khi quyết định đầu tư.

 • Chứng chỉ quỹ mở phải chịu nhiều tác động từ cổ đông trong tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. Thường bị so sánh tổng tài sản với kết quả hoạt động kinh doanh nên danh mục rất dễ bị thoái hóa vốn bất cứ lúc nào.
 • Việc đầu tư chứng chỉ quỹ mở cũng phải có đủ hiểu biết, nếu không sẽ thật sự khó khăn với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm. Do đó, những chuyên gia đầu tư chứng chỉ quỹ mở dày dặn kinh nghiệm sẽ là nhà tư vấn tốt nhất khi bạn cần sự trợ giúp.
 • Ngoài ra, chứng chỉ quỹ mở là hình thức đầu tư gián tiếp nên chịu ảnh hưởng cực lớn từ thị trường chứng khoán. Nếu rủi ro thị trường chứng khoán gặp biến động, các nhà đầu tư sẽ ồ ạt rút tiền, điều này gây ra thiệt hại rất lớn cho những người tham gia và tổ chức tài chính. Điều quan trọng là các nhà đầu tư cần kiên nhẫn đầu tư dài hạn thì mới có thể thu lại lợi nhuận kỳ vọng vượt trội.
 • Khi các công ty tài chính hoặc ngân hàng xác định tổng tài sản của quỹ đã quá lớn để thực hiện đúng các mục đích đề ra ban đầu, lúc đó các nhà đầu tư mới sẽ không còn được phép tiếp cận và tham gia sản phẩm này nữa.
Một số lưu ý để đầu tư an toàn và hiệu quả
Một số lưu ý để đầu tư an toàn và hiệu quả

Những câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ quỹ mở có niêm yết trên thị trường chứng khoán không?

Khác với chứng chỉ quỹ đóng đại chúng, chứng chỉ quỹ mở không niêm yết. Khi có nhu cầu giao dịch, bạn có thể giao dịch tại các đại lý phân phối được chỉ định của quỹ.

Nhà đầu tư nào phù hợp với chứng chỉ quỹ mở?

Quỹ mở phù hợp với các nhà đầu tư sau:

 • Nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư.
 • Nhà đầu tư bận rộn mong muốn đầu tư lâu dài trong nhưng không có đủ nguồn lực, thời gian để phân tích chứng khoán thường xuyên.
 • Nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Nhà đầu tư muốn đầu tư kỷ luật, tiện lợi và đa dạng hóa trong đầu tư.

Các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý hiện là một trong những quỹ mở uy tín nhà đầu tư có thể lựa chọn. Bạn có thể tham gia đầu tư vào quỹ VinaCapital trên ứng dụng Timo rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, bạn có thể sở hữu tài khoản đầu tư tích luỹ VinaCapital với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 đồng.

Phí mua 0% được áp dụng cho tất cả sản phẩm cũng chương trình đầu tư. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển đổi sẽ được ưu đãi miễn phí cho lần chuyển đổi đầu tiên và chỉ 0,5% cho lần chuyển đổi thứ 2 trong năm.

Với danh mục các khoản đầu tư an toàn, đa dạng cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, quỹ đầu tư tích lũy VinaCapital hứa hẹn sẽ đem lại cho các nhà đầu tư mức lãi suất cao hơn, đồng thời hạn chế rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Quỹ VEOF trên ứng dụng Timo
Quỹ VEOF trên ứng dụng Timo

Timo hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn hiểu rõ về chứng chỉ quỹ mở là gì và chứng chỉ quỹ mở có niêm yết trên thị trường chứng khoán không?

Tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play và mở tài khoản ngân hàng online với công nghệ định danh eKYC hiện đại trong vài phút. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu vận chuyển thẻ ATM về tận nhà miễn phí trên cả nước.

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.