các quỹ đầu tư tại việt nam

Hiện nay có khá nhiều người quan tâm tới đầu tư chứng khoán vì lợi nhuận cao, tuy nhiên lại lo sợ rủi ro vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, việc lựa chọn các Quỹ Đầu tư chính là một giải pháp tốt dành cho các bạn mới tìm hiểu về chứng khoán. Nếu bạn chưa biết đến các Quỹ Đầu tư tại Việt Nam thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo để tham khảo thêm. Xem ngay nhé!

Xem thêm: Quỹ mở là gì

Các hình thức Quỹ Đầu tư tại Việt Nam

Tính đến nay, có rất nhiều cách để phân loại hình thức Quỹ Đầu tư. Mỗi cách có mỗi đặc điểm khác nhau, vì vậy bạn cần hiểu rõ từng hình thức để lựa chọn cho mình một Quỹ Đầu tư phù hợp với nhu cầu và sở thích. Các Quỹ Đầu tư tại Việt Nam được phân loại thành các hình thức sau đây.

Dựa vào cấu trúc vận động vốn

Theo cấu trúc vận động vốn, Quỹ Đầu tư được chia thành 2 loại gồm Quỹ đóng và Quỹ mở.

 • Quỹ đóng: Là hình thức mà quỹ chỉ phát hành với số lượng cố định và duy nhất 1 lần, công ty phát hành sẽ không mua lại quỹ đã bán. Thời gian hoạt động của Quỹ đóng có giới hạn, được thống nhất khi quỹ được thành lập.
 • Quỹ mở: Ngược với Quỹ đóng, Quỹ mở được quản lý bởi 1 công ty hoặc tổ chức. Số tiền mà quỹ huy động được sẽ được các chuyên gia mang đi đầu tư, sau khi thu lại lợi nhuận thì sẽ được trả lại cho người đầu tư vào quỹ. 

Hiện nay, VinaCapital là một trong những Công ty Quản lý Quỹ lâu đời nhất ở Việt Nam. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong đầu tư tài chính và tài sản 3,3 tỷ USD, VinaCapital luôn mang đến mức lợi nhuận ưu đãi thuộc hàng top trên thị trường. Đây chính là một sự tham khảo tốt dành cho các bạn chưa biết nên đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình vào đâu.

Xem chi tiết Đầu tư tích lũy VinaCapital

Các hình thức quỹ đầu tư tại Việt Nam
Đầu tư vào Quỹ mở mang lại lợi nhuận cao và an toàn

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

Theo nguồn vốn huy động, có thể chia Quỹ Đầu tư thành 2 hình thức bao gồm Quỹ Đầu tư tư nhân và Quỹ Đầu tư tập thể.

 • Quỹ Đầu tư tư nhân: Đây là hình thức mà việc huy động vốn bằng cách phát hành số chứng chỉ quỹ riêng lẻ cho nhóm các nhà đầu tư. Vì đối tượng của quỹ là các cá nhân hoặc tập đoàn nên loại quỹ này thường có tính thanh khoản thấp.
 • Quỹ Đầu tư tập thể: Là hình thức mà việc huy động vốn rộng rãi tới các nhà đầu tư với sự đảm bảo về đa dạng hóa, giảm thiểu rủi ro và chi phí đầu tư cũng thấp. Đối tượng tham gia đầu tư vào quỹ này thường là các pháp nhân hoặc các cá nhân đơn lẻ. 

Dựa theo cơ cấu tổ chức và hoạt động

 • Quỹ Đầu tư dạng công ty: Đối tượng tham gia quỹ này là công ty hoặc doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật.
 • Quỹ Đầu tư dạng hợp đồng: Đơn vị quản lý quỹ sẽ tổ chức thành lập quỹ và thực hiện huy động vốn, sau đó đầu tư để đảm bảo khả năng sinh ra lợi tức cao nhất. 

>> Xem thêm: Quản lý tài chính cá nhân là gì? 9 nguyên tắc và công cụ hỗ trợ quản lý phổ biến nhất

Các loại Quỹ Đầu tư phổ biến tại Việt Nam

Để việc đầu tư có hiệu quả hơn, bạn cần hiểu rõ về các loại quỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ quỹ nào. Hiện nay có 3 loại Quỹ Đầu tư phổ biến tại Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Quỹ Đầu tư chứng khoán: Là loại quỹ được thành lập bởi đóng góp vốn của các nhà đầu tư, và mục tiêu là thu lợi nhuận từ những hoạt động đầu tư chứng khoán. Nếu các bạn muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng chưa có kinh nghiệm thì có thể lựa chọn loại quỹ này.
 • Quỹ Đầu tư và phát triển: Là loại Quỹ Đầu tư với mục đích là xây dựng, phát triển một tổ chức, địa phương hoặc 1 công ty. 
 • Quỹ Đầu tư mạo hiểm: Đây là một hình thức đầu tư cho phép các bạn đổ tiền vào những dự án với mức độ rủi ro cao nhưng có khả năng sinh lời lớn. Ví dụ, những công ty startup, tuy mới thành lập nhưng các nhà đầu tư nhìn thấy được các tiềm năng của nó.
Các loại quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam
Các loại Quỹ Đầu tư phổ biến tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Tổng hợp các Quỹ Đầu tư tại Việt Nam

Sau khi hiểu rõ các hình thức cũng như các loại Quỹ Đầu tư thì dưới đây, Timo sẽ cung cấp cho các bạn bảng liệt kê các Quỹ Đầu tư tại Việt Nam, bạn có thể căn cứ theo để lựa chọn nơi gửi gắm tiền phù hợp. 

Quỹ mở VinaCapitalQuỹ iAngel by Capella VietnamQuỹ Dragon Capital
Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment LtdQuỹ Asean Small Cap FundQuỹ DWS Vietnam Fund
Quỹ JaccarQuỹ International Finance Corporation (World Bank)Quỹ GIC/Government of Singapore
Quỹ Halley Sicav – Halley Asian ProsperityQuỹ IDG Ventures VietnamQuỹ FTSE Vietnam ETF
Quỹ JPMorgan Vietnam Opportunities FundQuỹ Mekong CapitalQuỹ Công ty TNHH Đầu tư NDH
Quỹ BankInvest/PENM PartnersQuỹ Vietnam Equity HoldingQuỹ LionGlobal Vietnam Fund
Quỹ PXP Vietnam Emerging Equity FundQuỹ Vietnam Property HoldingQuỹ Temasek Holdings
Quỹ Mutual Fund EliteQuỹ TAEL PartnersQuỹ Franklin Templeton Investments
Quỹ Red River HoldingQuỹ Saigon Asset ManagementQuỹ Vietnam Holding Limited
Quỹ VIC ImpactQuỹ Vietnam Angel NetworkQuỹ Market Vectors Vietnam ETF
Quỹ Angel 4 UsQuỹ Vietnam Oman InvestmentQuỹ 500 Startups Vietnam
Quỹ ONECAPITALWAYQuỹ CyberAgent VenturesQuỹ Hanoi Young Business Association
Quỹ IDG Ventures VietnamQuỹ Vinasa Angels Network

Đầu tư vào VinaCapital – Quỹ mở uy tín, an toàn tại Việt Nam

Hiện nay, VinaCapital đang là Công ty Quản lý Quỹ có tuổi đời lâu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2003, với hơn 150 nhân viên là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong đầu tư tài chính. VinaCapital luôn mang lại hiệu quả đầu tư tốt thuộc top trên thị trường. 

Bên cạnh đó, VinaCapital hoạt động dựa trên tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, có đạo đức kinh doanh và luôn tuân thủ pháp luật về quản lý đầu tư. Ngoài ra VinaCapital còn hợp tác, đầu tư vào hơn 300 doanh nghiệp và các dự án khác nhau. Với mức tài sản đầu tư là 3.3 tỷ USD thì khi bạn đầu tư vào quỹ, VinaCapital luôn đảm bảo mang lại các mức lợi nhuận hấp dẫn trong khoảng thời gian dài.

Bạn có thể tham gia đầu tư vào các Quỹ mở do VinaCapital quản lý ngay trên app Timo. Hiện nay, Timo là đối tác chiến lược với VinaCapital nên tài khoản đầu tư của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng, và có thể theo dõi hiệu quả của quỹ ngay trên app mọi lúc mọi nơi.

Cụ thể:

 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF): Đây là quỹ tìm kiếm các cơ hội tốt để đầu tư vào các cổ phiếu doanh nghiệp. Quỹ này có mức rủi ro trung bình cho tới cao, phù hợp với các nhà đầu tư muốn có lợi nhuận cao. 
 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF): Quỹ này đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết ở Việt Nam. Đây là quỹ phù hợp với các nhà đầu tư có sở thích rủi ro cao và tối đa hóa lợi nhuận trong tầm trung và dài hạn.
 • Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ sáng (VIBF): Quỹ này đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết, trái phiếu, tín phiếu, trái phiếu. Phù hợp cho các bạn có sở thích rủi ro ở mức trung bình và có nhu cầu đầu tư ở mức trung và dài hạn. 
 • Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF): Đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ, Trái phiếu doanh nghiệp, Trái phiếu chính quyền địa phương, Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh,… dành cho các bạn mong muốn đầu tư an toàn và lợi nhuận ổn định.

Tham khảo hiệu quả hoạt động của 4 Quỹ mở này kể từ ngày thành lập:

Tại ngày 02-12-2021Lợi nhuận từ đầu năm (2021)(%)Lợi nhuận 1 năm (%)Lợi nhuận trung bình 3 năm (%)Lợi nhuận trung bình 5 năm (%)Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập (%) 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013)6,87,17,07,37,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019)37,042,419,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014)57,069,224,217,214,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017)68,083,231,123,2
(Nguồn: VinaCapital)

Vậy ở bài viết này, Timo đã cung cấp cho các bạn những thông tin và danh sách về các Quỹ Đầu tư tại Việt Nam. Tìm hiểu kỹ về các quỹ phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn trước khi đầu tư là một bước khá quan trọng. Hiện nay, bạn có thể đầu tư vào quỹ VinaCapital đơn giản và nhanh chóng qua app Timo chỉ với số vốn tối thiểu là 2 triệu. 

Hãy tải App Timo Digital Bank trên App Store và Google Play để trải nghiệm đầu tư an toàn nhé! 

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ.
  Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.