Hỏi / Đáp

Khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích để sử dụng Timo hiệu quả hơn tại thư viện video hoặc bấm vào mục FAQ.
Hướng Dẫn Câu Hỏi
Giới Thiệu Timo

Timo cho cuộc sống dễ dàng hơn

Giới thiệu về Timo
Tiết kiệm Mục Tiêu
Cách chuyển tiền

Hỏi Đáp

Về Timo

Timo là ai?
  • Timo là ngân hàng số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam! Timo không có chi nhánh như ngân hàng truyền thống, mọi giao dịch có thể thực hiện trực tuyến. Nhưng tất nhiên, Timo vẫn có một trụ sở chính gọi là Hangout, nơi bạn có thể đến mở tài khoản, hoặc gặp gỡ các chuyên viên Timo Care để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn! Đặc biệt, Timo Hangout là một quán Café khá cool, vì thế nếu bạn chỉ cần một nơi thư giãn, gặp gỡ bạn bè hoặc uống cà phê, Hangout cũng rất vui được chào đón bạn!
  • Sau khi đăng ký tham gia Timo online và hoàn tất các bước mở tài khoản, bạn sẽ có trong tay một thẻ ghi nợ Timo có thể sử dụng cho mọi giao dịch trong nước như rút tiền ATM hay chuyển khoản, thanh toán…
  • Điểm hay và mới lạ của Timo là những tính năng độc đáo trên ứng dụng ngân hàng điện tử gồm web banking và mobile banking. Ngay khi tham gia Timo, bạn có cùng lúc 3 tài khoản mà không cần làm thêm bất kỳ thủ tục nào hay trả thêm phí nào. Đó là các tài khoản (1) Spend Account – tài khoản Thanh toán dành cho tiêu dùng thông thường; (2) Goal Save – tài khoản Tiết kiệm Mục tiêu dành cho tiết kiệm ngắn hạn với lãi suất 1%/năm và (3) Term Deposit – tài khoản Tiết kiệm có kỳ hạn. Bạn có thể tuỳ ý sử dụng các tài khoản này để quản lý tiền của mình bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn cần!
Timo nghĩa là gì?

Timo là viết tắt của 2 từ Time và Money (Thời gian và Tiền bạc). Cả hai điều này đều rất quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dường như ngân hàng truyền thống đang quá chậm chạp thay đổi để thích nghi với nhịp sống năng động của bạn. Với Timo, mong muốn lớn nhất là giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch, để bạn có thể sống trọn vẹn và hết mình hơn, làm nhiều hơn những gì mình muốn thay vì phải uể oải đi đến ngân hàng! Đã đến lúc, một ngân hàng thế hệ mới giúp bạn quản lý tiền của mình theo bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn!

TCR nghĩa là gì?

TCR là viết tắt của Timo Care Representative – Chuyên viên Timo Care. Các TCR hỗ trợ bạn mở tài khoản, hoặc giúp bạn bất kỳ lúc nào bạn có thắc mắc hay cần giải quyết một vấn đề với Timo.

Tôi có lợi ích gì khi tham gia Timo?
 • Với Timo, bạn có thêm sức mạnh để tối ưu hoá thời gian và tiền bạc của mình, nhờ có:
  • Miễn phí sử dụng ATM (toàn bộ Smartlink & Banknet, tổng cộng hơn 17.000 ATM toàn quốc)
  • Miễn phí mọi giao dịch (chuyển hay nhận tiền)
  • Miễn phí rút tiền mặt tại Timo Hangout và VPBank
  • Miễn phí rút tiền mặt lên đến 20.000.000 đồng/giao dịch tại Timo Hangout
  • Miễn phí khoá và mở khoá thẻ từ ứng dụng Timo
  • Miễn phí khoá và mở khoá tài khoản
  • Miễn phí tra soát giao dịch thẻ
  • Lãi suất đặc biệt 1%/năm cho tất cả mục tiêu trong tài khoản Goal Save
  • Tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cạnh tranh, quản lý tiện lợi ngay trong ứng dụng
Timo có tích hợp với các ứng dụng tài chính khác, hoặc PayPal?

Timo là một loại tài khoản ngân hàng trên nền tảng VPBank, vì thế bạn hoàn toàn có thể kết nối tài khoản Timo với Pay Pal hay bất kỳ ứng dụng tài chính khác cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa.

Ai có thể sử dụng Timo?

Tất cả công dân Việt Nam hoặc nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, sống tại TP. Hồ Chí Minh hoặc có thể sắp xếp gặp Chuyên viên Timo Care tại thành phố Hồ Chí Minh để mở tài khoản; có Chứng minh nhân dân hoặc visa Việt Nam hợp lệ đều có thể sử dụng Timo.

Timo Hangout là gì?

Timo Hangout chính là ý tưởng tiên phong về phong cách ngân hàng thế hệ mới. Chúng tôi kết hợp một quán café tinh tế và ấm cúng với dịch vụ của Timo, để bạn có thể ghé thăm, đơn giản là gặp gỡ bạn bè hoặc trao đổi với Chuyên viên Timo Care. Hãy ghé thăm Timo Hangout tại Chi nhánh TP.HCM: 194D-E Pasteur, Phường 6, Quận 3. Chi nhánh Hà Nội17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm. Chi nhánh Cần Thơ: 209 Đường 30/4 Xuân Khánh, Ninh Kiều (văn phòng SunLife, Vincom Xuân Khánh). Bạn sẽ nhận ra ngay Timo Hangout nhờ trạm xe bus màu tím duy nhất trong Thành phố

Trở thành Thành viên Timo

Làm thế nào để tham gia Timo/mở tài khoản Timo?
 • Tham gia Timo thật dễ dàng! Chỉ cần vào website: https://timo.vn , điền tên và email của bạn rồi nhấn nút Đăng ký
 • Bạn sẽ nhận được email xác nhận bạn đã có tên trong Waiting list
 • Sau đó, bạn sẽ nhận được email mời tham gia Timo cùng với form đăng ký online
 • Khi bạn hoàn thành đăng ký online, Timo Care sẽ gọi cho bạn để hẹn lịch hoàn tất việc mở tài khoản. Bạn đã là Thành viên Timo!
Timo có cho mở tài khoản phụ không?

Rất tiếc hiện tại Timo chưa có chức năng này.

Để sử dụng ứng dụng Timo, tôi cần loại thiết bị nào?

Timo có thể sử dụng được trên điện thoại thông minh Android 4.0 trở lên, và Apple 4.0 trở lên (TBC)

Nếu Timo là ngân hàng hoàn toàn trực tuyến, tại sao tôi vẫn phải gặp Chuyên viên Timo để mở tài khoản?

Mặc dù Timo rất muốn thực hiện việc mở tài khoản 100% trực tuyến, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Timo vẫn cần phải gặp mặt trực tiếp Thành viên thì mới có thể hoàn tất việc mở tài khoản.

Gửi/Rút tiền

Làm sao tôi gửi tiền vào tài khoản Timo?

Bạn có thể gửi tiền vào Timo bằng 3 cách:

 • Gửi tiền trực tiếp từ máy ATM có chức năng gửi tiền CDM (Cash Deposit Machine) tại Timo Hangout
 • Chuyển khoản vào từ tài khoản khác của bạn (Chọn VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh)
 • Gửi tiền tại quầy từ bất cứ chi nhánh VPbank tại thành phố HCM
Làm sao tôi rút tiền?

Bạn có thể rút tiền bằng 4 cách:

 • Rút tiền tại bất kỳ máy ATM nào thuộc hệ thống Smartlink/Banknet
 • Rút tiền từ tài khoản của bạn tại Cash Deposit Machine ở Timo Hangout
 • Chuyển khoản sang một tài khoản khác
 • Rút tiền tại bất kỳ quầy giao dịch nào của VPBank tại HCM
Tôi có thể gửi ngoại tệ không?

Bạn có thể gửi ngoại tệ nếu gửi tiền tại phòng giao dịch VPBank hoặc bạn có thể chuyển khoản ngoại tệ vào tài khoản Timo. Tuy nhiên, số tiền sẽ tự động quy đổi sang Việt Nam đồng. Ngoài ra, bạn không thể mở tài khoản ngoại tệ tại Timo vào lúc này.

Hạn mức khi gửi và rút tiền là bao nhiêu?

Tại Timo Cash Deposit Machine

 • Rút tiền: 20,000,000 VND / giao dịch
 • Gửi tiền: 100,000,000 VND / giao dịch

Tại ATM thuộc VPBank:

 • Rút tiền: 20,000,000 VND / giao dịch

Tại ATM thuộc hệ thống Smartlink/Banknet

 • Rút tiền: 2,000,000 – 3,000,000 VND / giao dịch

Tại quầy giao dịch VPBank:

 • Rút tiền: Không có hạn mức
 • Gửi tiền: Không có hạn mức

Chức năng của ứng dụng Timo

Timo Spend Account là gì?

Timo Spend Account là tài khoản thanh toán hàng ngày của bạn. Thẻ Timo debit của bạn được liên kết với tài khoản này. Với Timo Spend Account, bạn có thể:

Timo Move Money là gì?

Move Money có chức năng chính là chuyển khoản ngân hàng. Chúng tôi đã kết hợp chức năng này với chức năng Paying a Bill (Thanh toán hoá đơn) để cho ra một chức năng hoàn thiện hơn. Đó chính là Timo Move Money Chuyển tiền với Timo rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt trái tại dòng Spend Account. Như vây bạn đã có thể Tranfer (chuyển khoản) và Pay a bill (Thanh toán hoá đơn)Payees (người nhận chuyển khoản của bạn) và các điểm cung cấp (Biller) đã được kết hợp làm một danh sách – Payee list để việc chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn. Khi chuyển khoản cho ai lần đầu, bạn nhớ lưu thông tin của người đó lại để sau này, khi cần chuyển tiền, bạn chỉ cần vuốt thôi.

Bill Pay là gì?

Bạn cần thanh toán hoá đơn phải không? Bạn có thể trả cước điện thoại, Internet và tiền điện ngay trong Payee list. Trình tự hoàn toàn giống với trình tự chuyển tiền. Tại sao phải khác, đúng không?

Top Up là gì?

Top Up là chức năng nạp tiền điện thoại siêu nhanh và đơn giản. Bạn có thể nạp tiền điện thoại cho bạn hoặc cho bất cứ ai trong danh bạ từ tài khoản Spend Account .

Timo Goal Save là gì? Là tài khoản tiết kiệm à? Có gì khác biệt giữa Goal Save và tài khoản tiết kiệm bình thường?

Timo Goal Save là công cụ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn. Việc thiết lập kế hoạch rất đơn giản, bạn còn được hưởng lãi suất 1%/năm. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền 1 phần hay toàn bộ bất cứ lúc nào mà không bị mất tiễn lãi. Hoàn toàn phù hợp cho những ai có một khoản tiền để dùng khi cần kíp.

Term Deposit là gì?

Timo Term Deposit cơ bản là tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn nhưng Timo Term Deposit thông minh và hiệu quả hơn. Bạn có thể dễ dàng tạo và theo dõi các khoản tiết kiệm ngay trên điện thoại cùng biểu lãi suất được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, bạn còn quản lý được tài chính của mình với chức năng Timo Intelligence.

Phí dịch vụ

Sử dụng Timo có phải trả phí không?

Timo không tính phí khi dùng ATM và chuyển khoản, cũng như không tính phí khi bạn rút tiền và gửi tiền tại VPBank. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp phải một số các loại phí sau đây:

 • Cấp lại mã PIN: 50,000 VND / thẻ
 • Xác nhận số dư tài khoản: 30,000 VND
 • Khiếu nại về giao dịch chuyển tiền trong nước: 30,000 VND

Ngoài ra, còn có một số phí VPBank có thể sẽ thu:

 • 0.02% giá trị món tiền gửi/rút tại chi nhánh VPBank ngoài thành phố Hồ Chí Minh (Tối thiểu: 10,000 VND; tối đa: 1,000,000 VND)
 • 0.03% giá trị món tiền gửi hoặc rút trên 1 tỉ tại chi nhánh VPBank trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày gửi tiền (Tối thiểu: 10,000 VND; tối đa: 1,000,000 VND)
 • 0.01% giá trị món tiền rút trên 1 tỉ tại chi nhánh VPBank nếu rút tiền cùng ngày nhận tiền (tối thiểu: 10,000 VND)
 • Cấp lại mã PIN: 50,000 VND / thẻ
 • Xác nhận số dư tài khoản: 30,000 VND
 • Khiếu nại về giao dịch chuyển tiền trong nước: 30,000 VND
 • Đóng tài khoản (tại quầy): 20,000 VND

Lưu ý: Các phí trên chưa bao gồm thuế VAT

Timo thu lợi nhuận từ đâu nếu Timo không thu phí dịch vụ?

Thành công của bạn là điều chúng tôi nhắm đến. Nếu bạn sử dụng Timo và cảm thấy Timo là giải pháp hữu hiệu giúp bạn phát triển tài chính, chúng tôi đã thành công rồi.

Địa điểm

ATM của Timo đặt ở đâu?

Vì lí do bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ATM nào thuộc hệ thống Smartlink/Banknet toàn quốc mà không mất phí, chúng tôi chỉ có 3 máy ATM được đặt ở số 194D – 194E Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố HCM và 1 máy ATM tại 17 Ngo Quyen, Trang Tien, Hoan Kiem, Ha Noi

Bảo mật

Timo có an toàn không? Chính sách bảo mật của Timo ra sao?

Timo tuân thủ những quy trình và biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Vui lòng đọc các phần về Bảo mật trong Thoả thuận Thành viên Timo để biết thông tin chi tiết.

Timo có mua bảo hiểm cho các khoản tiền gửi của tôi không?

Tiền gửi với Timo được giữ an toàn tại VPBank. VPBank tham gia bảo hiểm tiền gửi bắt buộc theo Luật và quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết tại đây

Tôi có thể tìm hiểu về các chính sách của Timo ở đâu?

Trường hợp khẩn cấp

Tôi nên liên lạc với ai nếu có vấn đề xảy ra?

Nếu bạn có vấn đề gì, liên lạc với chúng tôi qua email: care@timo.vn hoặc gọi đến tổng đài 1800 6788.

Thông tin khác

Timo có giới thiệu thêm sản phẩm hoặc dịch vụ mới không (thẻ tín dụng, vay thế chấp, vay tín chấp)?

Câu trả lời là có! Chúng tôi sẽ thêm sản phầm mới trong nay mai. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu thẻ Tín dụng Timo cho các bạn sớm thôi.

Timo có cung cấp dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp nhỏ không?

Hiện tại thì Timo chưa cung cấp tài khoản Timo dành cho doanh nghiệp.

Timo có mở rộng sang thị trường khác ngoài Việt Nam không?

Bí mật! Không nói đâu (smiley face)

Timo có cung cấp thẻ tín dụng cho khách hàng đã có sản phẩm này ở ngân hàng khác không?
 
Timo hỗ trợ cấp thẻ tín dụng Timo MasterCard cho những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng hạng vàng trở lên hoặc có hạn mức thấp nhất là 50 triệu VNĐ của các ngân hàng sau HSBC, ANZ, Citibank, SCB, Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank, BIDV, Vietinbank.
*Chủ thẻ chỉ được chấp nhận khi không có quá 3 thẻ tín dụng ở các ngân hàng trên.
**Số dư nợ trong 3 tháng gần nhất không vượt quá 50% tổng hạn mức của tất cả thẻ tín dụng chủ thẻ đang sở hữu.
***Có ít nhất một thẻ tín dụng đã được sử dụng trong vòng 6 tháng từ ngày thành viên đăng ký Timo MasterCard.

Điều khoản pháp lý

Sở hữu Trí tuệ

Nội dung website Timo và những ứng dụng di động, bao gồm biểu tượng logo, chữ viết, đồ hoạ, phần mềm, nội dung đa phương tiện, giao diện và trải nghiệm người dùng (UI/UX), được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam và pháp luật Quốc tế. Việc sử dụng trái phép nội dung nêu trên của chúng tôi có thể coi là vi phạm quy định pháp luật về bản quyền, thương hiệu và các quy định pháp luật khác. Thành viên không có quyền sử dụng các nội dung này trừ khi được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Những thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ và logo được sử dụng trên website là những nhãn hiệu đã được đăng ký. Trừ khi được chúng tôi cho phép bằng văn bản cho mỗi lần sử dụng, không có bất kỳ ngụ ý nào có thể được coi là chấp thuận của chúng tôi cho phép sử dụng giấy phép và có quyền lợi đối với những nhãn hiệu này.

Tranh chấp

Chịu trách nhiệm vô điều kiện về những giao dịch thực hiện bằng Thông tin bảo mật của Thành viên. Cam kết không khiếu kiện, khiếu nại hoặc yêu cầu Timo chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với việc thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin Thành viên theo nội dung Thoả thuận này. Chịu trách nhiệm về mọi mất mát hoặc thiệt hại xảy ra trong trường hợp Thông tin bảo mật của Thành viên bị tiết lộ, đánh cắp, lợi dụng, hoặc rò rỉ, ngoại trừ những trường hợp do Timo. Thông báo cho Timo về bất kỳ sai lệch hoặc vi phạm Pháp luật và Quy định nào khi sử dụng Dịch vụ Timo. Timo sẽ không chịu trách nhiệm đối với những mất mát, tổn thất và chi phí xảy đến với Thành viên hoặc bất kỳ ai với nội dung thanh toán mà Thành viên cung cấp cho Timo nhưng không tuân thủ Pháp luật và Quy định. Timo sẽ không chịu trách nhiệm với những tổn thất xảy ra nếu giao dịch không tuân thủ Thoả thuận này, hoặc bất kỳ quy trình nào của Timo; hoặc Thành viên không thể thực hiện giao dịch do hạn mức Timo đặt ra ở từng thời điểm; hoặc các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của Timo, bao gồm nhưng không giới hạn trường hợp bất khả kháng.

Luật điều chỉnh

Thoả thuận này được điều chỉnh bởi luật pháp hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Đạo luật tuân thủ thuế đối với các chủ tài khoản nước ngoài của Hoa Kỳ (FATCA), hướng dẫn của cơ quan chức năng, các hiệp định liên chính phủ hoặc các thỏa thuận hợp tác liên chính phủ có liên quan. Thoả thuận này được lập thành bản tiếng Anh và bản tiếng Việt. Trong trường hợp có sự khác nhau giữa bản tiếng Anh và bản tiếng Việt thì bản tiếng Việt sẽ được ưu tiên áp dụng. Timo có toàn quyền quyết định thay đổi, chỉnh sửa, thay thế và/hoặc bổ sung Thoả thuận này tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách cập nhật thông tin đăng trên website. Thành viên được coi là chấp thuận toàn bộ những nội dung sửa đổi nếu Thành viên tiếp tục sử dụng Dịch vụ Timo sau thời điểm có hiệu lực của sửa đổi. Theo đây Thành viên cho phép Timo thực hiện những sửa đổi này. Nếu bất kỳ điều khoản hay điều kiện nào trong văn bản này bị tuyên bố là không hợp pháp, không có hiệu lực hay không thể cưỡng chế thi hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thì những điều khoản hay điều kiện đó sẽ không làm vô hiệu Thoả thuận khác trong văn bản này.

Giải quyết tranh chấp

Trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào mà các bên không giải quyết được bằng thương lượng trên tinh thần hòa giải, thì tranh chấp đó sẽ được đưa ra toà án của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để giải quyết theo luật pháp.

Bạn Chưa Có Thẻ Timo ?
Đăng Ký Ngay!

 

//