VISA Debit và VISA Credit

Trong số chúng ta có không ít người sở hữu trong tay một chiếc thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ) hoặc thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng). Tuy nhiên, có khá nhiều người hay bị nhầm lẫn hoặc không hiểu rõ VISA Debit và VISA Credit là gì và chúng có gì khác nhau. Nội dung bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

>> Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Thẻ VISA Debit là gì?

Thẻ VISA Debit: Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu VISA do ngân hàng phát hành. Khi sử dụng, bạn chỉ được sử dụng đúng số tiền có sẵn trong tài khoản có để rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán. Mỗi thẻ VISA Debit sẽ gắn liền với một tài khoản. Vì thế, nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản để tiến hành giao dịch thì bạn sẽ không thể sử dụng được. Khi đó, bạn cần ra quầy ngân hàng để tiến hành nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch khác trực tiếp tại quầy.

Thẻ VISA Credit là gì?

Thẻ VISA Credit: Là thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu VISA được ngân hàng phát hành, có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau. Hiểu đơn giản là ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định tùy vào tình hình tài chính và lịch sử giao dịch của mỗi người và bạn sẽ dùng số tiền đó để chi tiêu, thậm chí có thể rút tiền mặt. Sau khi dùng hết hạn mức có sẵn, bạn có nghĩa vụ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng số tiền đã mượn trong vòng 45 ngày. Nếu không trả đủ, bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền còn nợ.

Hiện nay, thẻ Timo VISA được nhiều người ưu ái bởi nó có hạn mức cao, miễn phí thường niên trọn đời. Đồng thời, càng tiện lợi hơn cho bạn khi có tới 5 cách để mở thẻ Timo VISA.

Thẻ Timo VISA
Thẻ Timo VISA

Phân biệt thẻ VISA Debit và VISA Credit

Đặc điểmThẻ VISA DebitThẻ VISA Credit
Thủ tục đăng kýThủ tục đăng ký vô cùng đơn giản: Chỉ cần mang CMND/ CCCD ra trực tiếp ngân hàng và yêu cầu mở thẻ. Đối với thẻ VISA Debit bạn cần đủ 18 tuổi.Bạn phải chuẩn bị giấy tờ chứng từ chứng minh khả năng tài chính, thu nhập của mình như: hợp đồng lao động, bảng kê thu nhập, hộ khẩu, CMND/ CCCD,… Ngoài ra, bạn không có nợ xấu hoặc điểm tín dụng xấu.
Chính sách ưu đãiRất ít các ưu đãi dành cho khách hàng. 
Có nhiều ưu đãi như: các coupon, tích điểm đổi quà, voucher giảm giá mua sắm, hoàn tiền với tỷ lệ phần trăm cao, quà vào ngày sinh nhật,…
Hình thứcBạn nạp tiền trước rồi mới được sử dụng. Nạp bao nhiêu thì sử dụng dùng bấy nhiêu. Mọi giao dịch diễn ra sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản.Bạn chi tiêu trước và sẽ tiến hành trả tiền sau. Mọi giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng thanh toán. Sau đó, người dùng có nghĩa vụ hoàn trả lại số tiền khi đến hạn.
Tính chất– Thường có mức biểu phí tương đối thấp đối với phí chuyển tiền, rút tiền, phí thường niên,… 
– Đối với các phí dịch vụ phát sinh sẽ tính theo quy định của từng ngân hàng.
– Hầu như biểu phí của loại thẻ này khá cao, đặc biệt là khi người dùng muốn rút tiền mặt. Vì thế, bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ VISA Credit.
– Trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn cho ngân hàng thì sẽ phải chịu một mức lãi suất tính không hề thấp.
Chức năngDùng để rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán, tra cứu thông tin tài khoản, truy vấn số dư, trả góp hằng tháng, thanh toán trực tuyến,…Dùng để thanh toán trực tuyến, rút tiền, trả các hóa đơn dịch vụ hoặc hàng hóa thay vì sử dụng tiền mặt. Hoặc bạn có thể trả góp bằng thẻ tín dụng.
Giới hạn thẻKhông yêu cầu về hạn mức thẻ. Có hạn mức cụ thể tùy vào tình huống của mỗi người.

Nên sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit?

Nên sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit là tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. 

Nếu bạn chỉ muốn dùng thẻ để chi trả cho những giao dịch hằng ngày như: thanh toán hóa đơn, mua sắm, chuyển khoản,… và hạn chế sử dụng tiền mặt, không đặt nặng vấn đề tài chính thì có thể ưu tiên sử dụng thẻ VISA Debit. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát được số tiền mà bản thân chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, thẻ Debit sẽ không có nhiều ưu đãi bằng thẻ Credit. 

Nếu bạn có thu nhập ổn định, có nhu cầu mua sắm nhiều và mua những sản phẩm đắt tiền như xe hơi, điện thoại, nhà cửa,… thì nên mở thẻ Credit. Vì ngay khi mở thẻ thành công bạn đã có thể sử dụng số tiền lớn và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với thẻ tín dụng Timo VISA, bạn được thỏa thích tiêu dùng không cần tiền mặt với hạn mức tín dụng cao, lên đến 500.000.000 VNĐ. Đặc biệt, khi sử dụng thẻ tín dụng Timo VISA bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ, chi tiêu miễn lãi tới 55 ngày và miễn phí thường niên trọn đời. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo khả năng hoàn trả nợ khi đến hạn. Nếu không, người dùng sẽ bị tính thêm lãi cũng như khóa thẻ.

>> Xem thêm: Thẻ Visa Debit chạy quảng cáo Facebook

Nên sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit là tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người
Nên sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit là tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người (Nguồn: Internet)

Hy vọng những kiến thức cơ bản thẻ VISA Debit và VISA Credit cũng như sự khác biệt giữa 2 loại thẻ này sẽ giúp người dùng không còn nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Để tận hưởng các ưu đãi đặc quyền khi mua sắm, ăn uống, giải trí và hơn thế nữa, hãy đăng ký mở ngay thẻ tín dụng Timo Visa ngay hôm nay.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.