Việt kiều có được mở tài khoản ngân hàng không?

Hiện nay, nhu cầu mở tài khoản ngân hàng ngày càng cao bởi những lợi ích về thanh toán, giao dịch nó mang lại cho người dùng. Vậy Việt kiều có được mở tài khoản ngân hàng không? Các điều kiện, thủ tục thực hiện như thế nào? Cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu rõ hơn và hướng dẫn mở tài khoản cho Việt Kiều qua bài viết sau! 

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt?

Việt kiều có được mở tài khoản ngân hàng không?

Theo Thông tư 23/2014 Ngân hàng Nhà nước, Khoản 3 Điều 1, việc mở tài khoản ngân hàng, thanh toán bằng đồng Việt Nam được áp dụng cho cả người dân trong nước và nước ngoài cư trú hoặc không cư trú. Tuy vậy, nếu muốn mở tài khoản tại Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước như sau:

 • Độ tuổi mở ngân hàng: Đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự, nếu chưa đủ 18 tuổi thì bạn phải thuộc trường hợp sau: Từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi nhưng không bị mất, hạn chế hành vi dân sự và có người đại diện theo pháp luật.
 • Nếu cá nhân bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì việc mở tài khoản ngân hàng phải được thông qua người đại diện theo pháp luật. Đối với trường hợp cá nhân có khó khăn trong làm chủ hành vi, nhận thức thì phải thông qua người giám hộ để thực hiện mở tài khoản. 
Việt kiều có được mở tài khoản ngân hàng không?
Việc mở tài khoản ngân hàng được áp dụng cho cả người dân trong và ngoài nước (Nguồn: Internet)

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng dành cho Việt Kiều

Để hỗ trợ những khách hàng đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài có thể đăng ký, sử dụng tài khoản ngân hàng, hiện nay Timo đã có hỗ trợ đăng ký với số điện thoại quốc tế vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để đăng ký tài khoản Timo bạn cần có:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) bản gốc và hợp lệ.
 • Số điện thoại (Quốc tế hoặc Việt Nam).
 • Điện thoại thông minh hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản trực tuyến.

Lưu ý:

 • Khách hàng là Việt kiều cần nhập số điện thoại quốc tế theo cú pháp như sau: +(Mã quốc gia)(số điện thoại). Ví dụ: +3387459874
 • Số điện thoại và email để đăng ký tài khoản ngân hàng phải luôn trong trạng thái hoạt động để Timo có thể gửi các thông tin xác nhận, OTP hoặc đường link đặt lại mật khẩu,… khi cần. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ ATM online giao tận nhà miễn phí

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho Việt Kiều

Khách hàng có thể tải ứng dụng Timo Digital Bank trên Appstore hoặc CH Play và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn, chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Nhập +(Mã quốc gia)(số điện thoại) và mã xác thực OTP. 
 • Bước 2: Tạo mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ thường, chữ hoa, ký tự đặc biệt, số. 
 • Bước 3: Thiết lập đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt tùy thiết bị. 
 • Bước 4: Chọn quốc tịch và điền các thông tin nghề nghiệp. 
 • Bước 5: Chụp ảnh các giấy tờ còn hiệu lực theo yêu cầu (các định dạng được chấp nhận gồm JPEG, PDF, PNG và dung lượng nhỏ hơn 1MB/tệp), ảnh chân dung. 
 • Bước 6: Nhập email đăng ký của bạn và mã giới thiệu (nếu có). 
 • Bước 7: Đăng nhập ứng dụng Timo và trải nghiệm thanh toán online.
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho Việt Kiều tại Ngân hàng số Timo
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho Việt Kiều tại Ngân hàng số Timo (Nguồn: Timo)

 Lưu ý: Đăng ký tài khoản ngân hàng Timo sẽ dựa trên giấy tờ tùy thân hợp lệ. Bạn không thể sử dụng số điện thoại khác để đăng ký thêm một tài khoản thứ hai của Timo.

Như vậy, bạn đã được giải đáp thắc mắc Việt kiều có được mở tài khoản ngân hàng không và hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn chưa biết lựa chọn ngân hàng nào tối ưu, tiện lợi cho việc thanh toán, giao dịch của mình thì có thể đăng ký tài khoản của Timo. Hiện nay, Timo miễn hầu hết các loại phí như: phí duy trì tài khoản, phí thường niên, phí giao dịch chuyển tiền từ ứng dụng, phí rút tiền tại ATM trong nước,… Với các tính năng hiện đại, hữu ích, Timo đảm bảo sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.