Sẽ có những lúc bạn cần tiền và không thể mượn ai cả nên cần phải vay vốn nóng. Chính vì thế, những dịch vụ cho vay tiền ngày càng nhiều và ngày càng dễ đến không ngờ. Trước đây, bạn vay ngân hàng hoặc vay cá nhân nào đó sẽ phải chứng minh tài sản, thế chấp,… đảm bảo khả năng chi trả. Thì với dịch vụ vay nóng online này, bạn chỉ cần mượn bằng CMND, thậm chí chỉ cần xét duyệt qua mạng. Nhưng không có gì là dễ dàng khi “mượn tiền”. Bài viết dưới đây, Timo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dịch vụ này.

Vay nóng online bằng cách nào?

Rất dễ dàng. Bạn chỉ lần lên Google hoặc Facebook gõ “vay nóng online” sẽ có hàng loạt website/trang cá nhân hiện ra cho bạn tha hồ chọn. Họ sẵn sàng cho bạn vay khoản tiền từ 2 triệu đến cả trăm triệu mà không cần thế chấp. Bạn có thể là dân văn phòng hay sinh viên cũng đều được.

Vay nóng online nhanh lãi suất “thấp” có tiền ngay trong 15 phút

Những tổ chức vay nóng online thoạt nghe rất uy tín, vì Google hoặc Facebook là nơi công cộng, mọi người đều có thể biết được ngay cả chính quyền. Giao diện website rõ ràng, bắt mắt, thao tác rất dễ dàng cho bạn.

Điều đặc biệt là hệ thống thông tin của những tổ chức này rất chuyên nghiệp. Nếu bạn là sinh viên, chỉ cần đọc số CMND cho họ là mọi thông tin về địa chỉ, trường đại học và cả bảng điểm của bạn họ đều có được. Vì thế, có lẽ bạn không cần tự hỏi nếu không thế chấp thì làm sao họ quản lý được.

Để dễ dàng thông tin, họ sẽ quy định rất rõ lãi suất vay ngay trên website, thường từ 10-30%/năm. Bạn đừng vội mừng. Hãy để ý đến các loại phí gộp vô nữa. Điển hình nhất là phí làm hồ sơ vay hoặc phí “được vay” có thể lên đến 1.000.000đ/giao dịch. Các loại phí này được quy định khi bạn bắt đầu gửi thông tin vay. Thường thì gộp cả phí lẫn lãi thì tổng lãi suất mỗi tháng bạn phải trả lên đến 10% trở lên. Sau khi bạn đã hoàn thành đăng ký và hoàn tất mọi thủ tục, tiền sẽ gửi đến bạn trong vòng khoảng thời gian rất ngắn. Tùy vào địa điểm của bạn.

Ưu điểm của loại hình cho vay này là nhanh chóng, không giấy tờ nhưng bạn khi trả nợ cũng phải nhanh chóng và không chần chừ. Nhìn chung, với thu nhập bình quân của người Việt hiện nay thì khả năng gồng gánh lãi suất 10%/tháng cũng là khó khăn rồi. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bạn chọn hình thức vay nóng này!

Vay nóng bằng thẻ tín dụng là biện pháp an toàn hơn

Hiện nay, không quá khó để làm thẻ tín dụng. Bạn có thể chứng minh thu nhập, chứng minh tài sản để có được chiếc thẻ tín dụng hạn mức phù hợp. Lãi suất của thẻ tín dụng thường trên dưới 10%/năm và các loại phí kèm theo đã được kiểm soát bởi Nhà Nước. Bạn sẽ có thể trả lãi suất lên đến 30%/năm trong trường hợp trả chậm và bị phạt phí. Nhưng rõ ràng so với 30%/tháng thì vay thẻ tín dụng là lợi hơn.

vay nóng online

Thủ tục mở thẻ Timo Mastercard đơn giản, nhanh chóng.

Bất lợi của thẻ tín dụng so với vay nóng online là bạn sẽ phải tốn khoảng thời gian khá lâu để tích góp được hạn mức tín dụng vay cao. Tuy nhiên, về lâu về dài thì sở hữu chiếc thẻ tín dụng trong tay rất có lợi, bạn sẽ như luôn có tiền sẵn trong mình và khi cần gấp có thể rút tiền mặt với mức phí khoảng 6%.

Mỗi hình thức sẽ có bất lợi và ưu điểm khác nhau. Timo khuyên bạn bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn bất kỳ hình thức vay tiền để an toàn và đảm bảo nhất nhé.