Bạn có nhu cầu vay vốn để kinh doanh hoặc phục vụ các nhu cầu tài chính. Nhưng bạn không muốn chứng minh thu nhập thì liệu có vay vốn được hay không? Vấn đề vay vốn không cần chứng minh thu nhập này sẽ được giải đáp rõ ràng ở thông tin bên dưới.

Vay vốn không cần chứng minh thu nhập, có hay không?

Trước đây, các ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay dù bằng hình thức nào cũng phải chứng minh thu nhập. Đó là điều kiện cần và đủ đầu tiên bạn phải đáp ứng được. Nhưng hiện tại, từ nhu cầu cần sử dụng vốn của người dùng nên các trường hợp muốn vay vốn không cần chứng minh thu nhập đã có cơ hội thực hiện. Theo đó, nhiều ngân hàng đã bắt đầu áp dụng hình thức chấp nhận cho vay vốn không cần chứng minh thu nhập nhưng có điều kiện kèm theo. Khách hàng có nhu cầu có thể thực hiện vay vốn tại các ngân hàng có hỗ trợ hoặc các tổ chức tài chính.

Hiện tại, theo hình thức vay vốn không cần chứng minh thu nhập có khá nhiều cách linh hoạt phù hợp với các đối tượng khách hàng. Bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình thực tại của mình:

Người đi vay sẽ là người đứng tên, chủ sở hữu thực sự của những hợp đồng có liên quan các hình thức vay trên.

Đa dạng các hình thức vay ngân hàng (Nguồn Internet)

Đa dạng các hình thức vay ngân hàng (Nguồn Internet)

Có nên vay vốn không cần chứng minh thu nhập hay không?

Việc trả lời có nên hay không nên thực hiện vay vốn không cần chứng minh thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vì, sẽ có trường hợp, khách hàng đang có nhu cầu về vốn gấp nhưng lại không có điều kiện để đáp ứng yêu cầu “chứng minh thu nhập” của ngân hàng. Do đó, việc có nên vay hay không vay vốn không cần thế chấp là do khách hàng quyết định.

Ưu điểm của hình thức vay vốn này là:

  • Thủ tục đơn giản: Ngân hàng hỗ trợ khá nhanh khi thủ tục yêu cầu hồ sơ đơn giản.
  • Thời gian xét duyệt nhanh.
  • Giải ngân ngay sau khi được xét duyệt.

Nhược điểm của hình thức vay vốn này bạn cần phải cân nhắc là:

  • Lãi suất áp dụng khá cao.
  • Hạn mức vay thấp: Nếu muốn có hạn mức cao thì cần phải có tài sản đảm bảo.

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra chính sách lãi vay ngân hàng tương ứng với từng đối tượng vay vốn khác nhau nhưng mức lãi suất sẽ rơi vào tầm 20%/ năm. Thêm vào đó, số tiền vay tuy có trường hợp được vay đến 500 triệu nhưng mức thường được chấp nhận là 50 triệu – 70 triệu. Như vậy, hạn mức vay không chứng minh thu nhập cũng khá thấp.

So với hình thức thấu chi tín chấp thì hình thức vay ngân hàng không chứng minh thu nhập có vẻ dễ dàng hơn về điều kiện để xét duyệt vay. Do đó, với hình thức vay vốn không cần chứng minh thu nhập chỉ nên áp dụng cho đối tượng khách hàng có nhu cầu vốn gấp, sử dụng trong thời gian ngắn hoặc trung hạn. Khi đã vay, thì khách hàng nên cân nhắc thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ trả nợ đúng hạn với ngân hàng nhằm tránh bị đánh giá tín dụng xấu ảnh hưởng các giao dịch tài chính sau này.

Hiện nay, Timo đang cung cấp thẻ Timo Visa như một cách vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập và tài sản. Bạn chỉ cần có tài khoản Timo là đã đạt được điều kiện căn bản để sở hữu thẻ tín dụng Timo Visa rồi. Hiện tại, Timo đang có chính sách 0% phí chuyển đổi ngoại tệ cực kỳ hấp dẫn. Hãy tham khảo và đăng ký Timo ngay nhé!