Vay thấu chi là một trong những dịch vụ vay tiền của ngân hàng rất được ưa chuộng hiện nay. Tính chất của hình thức cho vay này cấp thêm tiền khi tài khoản còn 0đ. Như vậy, những lúc khách hàng hết tiền trong tài khoản nhưng lại cần tiền để chi tiêu, sử dụng cho những dịp cấp bách,… thì họ sẽ cần đến dịch vụ này. Mà tình trạng này rất hay xảy ra khi bạn đang còn trẻ, chưa có đủ tài chính vững trãi. Tuy nhiên, với dịch vụ cho vay nhanh này, điều kiện để bạn được giải ngân cũng không phải dễ.

>> Xem thêm: Tín dụng là gì? Những điều bạn cần biết về tín dụng ngân hàng

Điều kiện vay thấu chi ở các ngân hàng hiện nay

Nhìn chung, các ngân hàng đều yêu cầu cơ bản là bạn phải có tài khoản ngân hàng, là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Tiếp đến, yêu cầu chính là bạn sẽ phải chứng minh được thu nhập hoặc tài sản đảm bảo. Điển hình như:

 • Vay thấu chi ngân hàng VIB cần giấy tờ chứ minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp số tiền vay.
 • Vay thấu chi ngân hàng VPBank chỉ cho vay trên tài khoản trả lương, thu nhập trên 4,5 triệu đồng hoặc vay cầm cố sổ tiết kiệm.
 • Vay thấu chi ngân hàng BIDV, ABBank, Techcombank,… cần có giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định.

Cũng để hiểu vì sao ngân hàng lại cần khách hàng phải có nhiều giấy tờ chứng minh như vậy. Cũng như các hình thức cho vay khác, ngân hàng cần phải chắc chắn rằng họ đang trao tiền cho người có uy tín và khả năng trả nợ cho họ.

 

Vay thấu chi Fast Cash Timo không thủ tục, không chứng minh thu nhập hay tài sản

Đúng vậy, nếu với Timo bạn có thể gửi tiết kiệm, giao dịch thanh toán tiền điện, nạp tiền điện thoại… chỉ trên ứng dụng điện thoại thì việc vay thấu chi cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu vay trực tuyến mà không cần chuẩn bị bất kỳ giấy tờ nào. Cụ thể, điều kiện vay thấu chi Timo Fast Cash là:

 1. Tài khoản Spend Account của bạn đã hoạt động được 6 tháng trở lên.
 2. Số dư trung bình trong 6 tháng gần nhất từ 500.000đ trở lên.
 3. Trung bình giao dịch nhận tiền vào tài khoản trong 6 tháng từ 5.000.000đ trở lên.
Vay thấu chi Fast Cash

Vay thấu chi Fast Cash với nhiều đặc điểm ưu việt hơn vay truyền thống

Ưu điểm của dịch vụ Timo Fast Cash so với vay thấu chi truyền thống

Về cơ bản thì Timo sẽ cần bạn chứng minh rằng bạn thường xuyên sử dụng tài khoản của Timo để giao dịch hoặc chi tiêu. Nhưng khác với các ngân hàng truyền thống, bạn không cần phải chứng minh bằng giấy tờ.

 • Khách hàng linh hoạt hơn trong việc đáp ứng điều kiện vay.
 • Cơ hội được giải ngân rất cao.
 • Timo sẽ xét duyệt yêu cầu tối đa trong 30 phút. Khách hàng sẽ được giải ngân ngay sau đó.
 • Tiết kiệm được thời gian đến ngân hàng và công sức chuẩn bị.
 • Đăng ký hoàn toàn miễn phí, đăng ký 1 lần sử dụng 1 năm.

Bởi những điều trên, dịch vụ Timo Fast Cash sẽ là lựa chọn nhanh-gọn-lẹ nhất cho bạn để được cấp vốn. Ngoài ra, bản thân dịch vụ Timo Fast Cash còn có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn như lãi suất hợp lý từ 0%. Vì thế, hãy thử ngay dịch vụ này của Timo. Còn nếu bạn chưa là thành viên Timo, hãy nhanh đăng ký và tải ngay ứng dụng ngân hàng số Timo để trải nghiệm nhé!