vay vốn không thế chấp

Ngoài các sản phẩm, dịch vụ  đơn thuần như mở tài khoản tín dụng, thẻ, chuyển khoản, gửi tiền, gửi tiết kiệm ngân hàng,… các ngân hàng còn đẩy mạnh các sản phẩm vay để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Trong đó sản phẩm  vay vốn không thế chấp luôn là một trong những sản phẩm nổi bật nhất.

Vay vốn không thế chấp, vay tín chấp, vay không tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp của ngân hàng. Khách hàng có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng với mức lãi suất từ 18-25%/năm. Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng cho các mục đích tiêu dùng cá nhân.

Những ưu điểm của sản phẩm vay vốn không thế chấp

  • Hình thức này được đa phần khách hàng lựa chọn bởi tính đơn giản và nhanh chóng. Có một số ngân hàng cam kết giải ngân trong ngày, hoặc 3 tiếng sau khi khách hàng đăng ký khoản vay.
  • Đối tượng khách hàng đa dạng có thể là nhân viên công ty, cán bộ viên chức nhà nước, giáo viên, v.v,
  • Khoản tiền vay được hỗ trợ hình thức trả góp và lãi suất được tính giảm dần theo số dư nợ hàng tháng, điều này không tạo nhiều áp lực cho khách hàng.
  • Một ưu điểm nữa là hiện nay các ngân hàng cho khách hàng có thể nộp hồ sơ vay trực tuyến. Hồ sơ sẽ được phê duyệt và giải ngân vào tài khoản.

vay vốn không thế chấp

Những hạn chế của sản phẩm vay tín chấp

vay vốn không thế chấp

  • Lãi suất vay không thế chấp cao hơn rất nhiều so với lãi suất vay các sản phẩm khác.
  • Do tính đơn giản và nhanh chóng dẫn tới nảy sinh tâm lý vay dễ, tiêu dùng nhiều hơn và dẫn tới không có khả năng chi trả.
  • Trong nhiều trường hợp, nếu như khách hàng vay không trả nợ đúng hạn hoặc mất khả năng chi trả, ngoài việc lịch sử tín dụng của khách hàng bị đánh giá không tốt, ngân hàng có quyền khởi kiện khách hàng
  • Ngược lại khách hàng muốn thanh toán khoản vay trước hạn cũng sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2-5% số tiền trả trước thời hạn thanh lý hợp đồng.

Do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ các hình thức vay, cân đối tài chính, lựa chọn ngân hàng phù hợp, khả năng trả nợ của bản thân cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ký vào giấy đề nghị vay vốn không thế chấp. Điều này nhằm đảm bảo việc vay nợ không chuyển hóa thành nợ xấu, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như uy tín của cá nhân và gia đình.