Hiện nay, vay tiêu dùng là hình thức vay vốn quen thuộc đối với mỗi cá nhân. Thế nhưng còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hình thức vay tiền này, cụ thể về những thủ tục và lợi ích của vay tiêu dùng trả góp ra sao? Đừng lo, Timo sẽ cùng bạn tìm hiểu về vay tiêu dùng và những thông tin hữu ích về dịch vụ tiện dụng này.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một trong nhiều dịch vụ của các ngân hàng nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Khoản tiền này để chi tiêu cho các hoạt động như mua trả góp hàng tiêu dùng, du học ở nước ngoài hoặc các nhu cầu khác trong cuộc sống. Các cửa hàng  điện tử hay các trung tâm mua sắm đều đã và đang áp dụng loại hình thanh toán trả góp hiện đại này. Vài cái tên có thể kể đến như: hệ thống Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, Cell Phones, Vincom, Giga mall, Aoen mall,… .

Tham khảo các sản phẩm vay tiêu dùng trả góp của Timo tại đây.

Hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng, trang baomoi.com đã trích dẫn ý kiến của TS. Lê Xuân Nghĩa trong bài viết  “Dân có thu nhập cao ổn định, vay tiêu dùng càng bùng nổ”. Các nước càng phát triển, thì nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn. Ở nước ta trong 5 năm gần đây, số dư nợ tiêu dùng đã chiếm 17% tổng số dư nợ trong cả nước và đang tăng mạnh.  Điều này cho thấy nhu cầu vay tiêu dùng, hay còn gọi là vay thấu chi ngày càng trở nên phổ biến với người dân tại các thành phố lớn nói riêng,và cả nước nói chung.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng hiện nay có những hình thức nào ?

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam đều có 3 dạng chính, đó là: vay tiêu dùng trả góp, vay tín chấp và vay thấu chi. 

Vay tiêu dùng trả góp

Là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau, trong đó số tiền trả nợ của mỗi kỳ bằng nhau theo thỏa thuận trong hợp đồng. Số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Hiện nay, có 4 kỳ hạn để bạn lựa chọn: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi cá nhân. 

Vay tiêu dùng trả góp phổ biến nhất đối với khách hàng có nhu cầu mua hàng trả góp. Với các ưu điểm:

 • Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào
 • Chỉ cần CMND/ TCC  kèm sổ hộ khẩu/ bằng lái xe.
 • Sau khi làm hồ sơ, chỉ cần đợi 1 tiếng hoặc tối đa 2 ngày tùy ngân hàng, sẽ có kết quả cho vay.
 • Số tiền vay có thể lên đến 500 triệu kèm theo lãi suất giao động từ 1% – 3%, phụ thuộc vào điều kiện xét hồ sơ cho vay của từng ngân hàng.
vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay phổ biến, được nhiều người sử dụng

Vay tín chấp

Là hình thức vay tiêu dùng mà ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay khi không có bất kỳ tài sản gì đảm bảo thế chấp. Thay vào đó ngân hàng sẽ đánh giá khả năng vay dựa trên mức độ uy tín của bạn. Cụ thể, bạn phải chứng minh được mức thu nhập hàng tháng đảm bảo.

Vay tín chấp dành cho các khách hàng hay tổ chức có nhu cầu khoản vay tiêu dùng lớn để chi tiêu cho giáo dục, kinh doanh hoặc sinh hoạt cá nhân. Việc duyệt hồ sơ cũng không quá khác biệt so với trả góp.

Với các ưu điểm:

 • Thủ tục làm hồ sơ vay tiền (CMND/ TCC, GPLX, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/ nước/ internet tháng gần nhất của địa chỉ kê khai, bảng kê khai lương nếu có,…). 
 • Hạn mức vay có thể lên đến 500 triệu đồng.
 • Khách hàng có thẻ Credit Card hầu hết đều được hỗ trợ trả góp 0%. Một số ngân hàng có cấp thẻ Credit Card, hỗ trợ tối đa trong quá trình  làm hồ sơ. Có thể sử dụng tiền ngay khi hoàn thành thủ tục.

Vay thấu chi

hình thức vay, ngân hàng cấp phép cho khách hàng chi tiêu vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng. 

Ví dụ:  trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn đang 0 đồng, bạn sử dụng dịch vụ vay thấu chi, ngân hàng sẽ cấp phép hạn mức thấu chi cho bạn (ví dụ 30 triệu đồng). Bạn có thể rút tối đa thêm 30 triệu đồng trong tài khoản của bạn. Số tiền vay trên sẽ được ngân hàng tính lãi suất vay thấu chi theo lãi suất vay vốn theo quy định. Bật mí nhỏ, sẽ có tính năng vay thấu chi Timo với  mức lãi suất ưu đãi 0% đó nha!

Thủ tục vay tiêu dùng và lợi ích của tính năng Timo Fast Cash

Thủ tục vay tiêu dùng hiện nay:

Vay tiêu dùng có nhiều hình thức khác nhau, tuỳ thuộc vào mỗi sản phẩm vay và ngân hàng cho vay sẽ có những thủ tục riêng. Nhưng nhìn chung đây là điều kiện cơ bản cần có để mỗi cá nhân có thể thực hiện vay tiêu dùng:

 • Bản sao CMND/hộ chiếu và các loại giấy tờ tùy thân (nếu có).
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú
 • Sao kê 3 tháng lương gần nhất với lương chuyển khoản hoặc xác nhận lương đối với nhận lương tiền mặt.
 • Hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất
 • Sổ sách bán hàng, chứng minh thu nhập hoặc giấy phép/ giấy chứng nhận kinh doanh
 • Hóa đơn nộp thuế, sao kê tài khoản doanh nghiệp 3 tháng gần nhất
 • Chứng từ chứng minh tài sản nhà đất, cửa hàng, công ty,…

Nhìn chung thì điều kiện vay tiêu dùng truyền thống phải cần nhiều giấy tờ cùng các bước thủ tục khá rườm rà. Vậy tại sao bạn không thử trải nghiệm hình thức vay tiêu dùng online nhanh chóng với ngân hàng số Timo – Timo Fast Cash dưới đây:

Tính năng vay tiền với Timo Fast Cash 

Nếu bạn thường xuyên cần ứng trước tiền để xoay xở công việc và đồng thời “dị ứng” với các thủ tục rườm rà tại ngân hàng, thì tính năng Fast Cash – Vay thấu chi trực tiếp trong ứng dụng Ngân hàng số Timo chính là trợ thủ đắc lực của bạn. Chỉ với  4 thao tác đơn giản trên điện thoại với ứng dụng  tính năng Timo Fast Cash trong vòng 30 phút chờ duyệt hồ sơ trực tuyến, bạn đã có cho mình khoản vay từ 10 triệu lên đến 100 triệu kèm lãi suất 0%.

Với Timo Fast Cash, vay tiêu dùng chưa bao giờ dễ hơn thế với hàng loạt ưu điểm vượt trội 

Thao tác nhanh chóng dưới 1 phút

 • Bước 1: Chọn “ Sản phẩm khác ”, nhấp vào “ Timo Fast Cash ” ở cuối màn hình 
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu
 • Bước 3: Kiểm tra cẩn thận thông tin đăng ký và chọn “ Đăng ký “
 • Bước 4: Đọc kỹ các điều khoản, chọn “ Kích hoạt vay thấu chi “

Xét duyệt trực tuyến trong vòng 30 phút. Sau khi đăng ký, nhân viên Timo sẽ gọi để xác nhận thông tin của chủ sở hữu tài khoản.

Không cần chứng minh tài chính

Hạn mức vay thấu chi lên tới 100 triệu đồng

Lãi suất ưu đãi 2% một tháng và chỉ trả lãi trên số tiền thực vay.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm và sử dụng Timo Fast Cash chưa nào. Lưu ngay các điều kiện sau để tối ưu hoạt động vay thành công.

 • Là người có quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Tài khoản Timo được kích hoạt ít nhất 3 tháng.
 • Goal Save và Spend Account trong tài khoản phải có tối thiểu 500.000 VNĐ.
 • Trong 3 tháng sử dụng phải có 3 giao dịch với giá trị trung bình đạt ít nhất 5.000.000 VNĐ.
vay tiêu dùng

Timo Fast Cash – Vay tiêu dùng online nhanh chóng, tiện lợi ngay trên điện thoại

Gìờ đây, với sự phát triển của ứng dụng Ngân hàng số, việc vay tiêu dùng, vay tiền online không còn quá khó nữa. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tài khoản Timo ngay  và bắt đầu tận hưởng cuộc sống thông minh hơn với hàng loạt tính năng thông minh ngay trong ứng dụng. Ngoài ra, Timo còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới lẫn chủ thẻ. Danh sách ưu đãi được cập nhật  thường xuyên trên trang chủ của Timo, đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.