Vay thấu chi tín chấp được khá nhiều người lựa chọn khi tìm đến ngân hàng để vay vốn. Hiện nay, theo thống kê, số lượng người vay theo hình thức vay thấu chi tín chấp cũng ngang ngửa với các hình thức vay khác.

 

Ưu điểm nổi trội của vay thấu chi tín chấp

Được các chuyên gia đánh giá, hình thức cho vay thấu chi tín chấp mang lại lợi ích khá nhiều cho khách hàng.

  • Thủ tục cho vay đơn giản, ngân hàng duyệt hồ sơ nhanh chóng.
  • Lãi suất cạnh tranh và cách tính hợp lý khi chỉ dựa trên số tiền đã chi tiêu. Khi sử dụng thấu chi, khách hàng sẽ bị tính lãi suất trên dư nợ thực tế phát sinh và trên số ngày thực tế sử dụng.
  • Phí phát sinh khi làm thủ tục vay cũng như sử dụng vốn vay thấp so với các hình thức khác.
  • Làm hồ sơ một lần và có thể sử dụng nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng.
  • Hình thức trả nợ gốc và nợ lãi khoản vay: Trực tiếp thu trên tài khoản tiền gửi của khách hàng.
  • Lãi suất tiền vay: Lãi khá cao vì tính chất vay ngắn hạn, khoảng 20%/năm nhưng được tính lãi mỗi ngày và tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất cụ thể dựa vào số tiền vay của khách hàng, đối tượng khách hàng cũng như lãi suất của thị trường.
Ngân hàng nào đang cho vay thấu chi tín chấp? (Nguồn Internet)

Ngân hàng nào đang cho vay thấu chi tín chấp? (Nguồn Internet)

Các ngân hàng chấp nhận cho vay thấu chi tín chấp

Dưới đây là các ngân hàng hiện có hình thức vay thế chấp cho quý khách hàng lựa chọn và tham khảo. Các ngân hàng này là ngân hàng cho vay với hạn mức khá cao.

1. Ngân hàng VPBank

Vay tín chấp ngân hàng VPBank đã chấp nhận duyệt hồ sơ online cho khách hàng. Như vậy, thủ tục vay thấu chi tín chấp tại ngân hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng. VPBank cam kết khách hàng có thể nhận được tiền sau 10 phút đăng ký vay thành công. Ngân hàng còn cam kết khách hàng không phải trả thêm lãi suất nếu hoàn trả tiền trong cùng 1 ngày vay.

2. Ngân hàng TPBank

TPBank chấp nhận cho vay thấu chi tín chấp với thời gian vay tối đa là 12 tháng. Lãi suất sẽ được hạch toán hàng tháng và sẽ trừ âm dần vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn trả gốc và lãi trực tiếp vào tài khoản thấu chi trong thời gian được cấp hạn mức thấu chi. Hạn mức vay được cấp lên đến 100 triệu phụ thuộc vào hồ sơ xét duyệt vay của quý khách.

3. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank đang áp dụng lãi suất khá cạnh tranh cho hình thức cho vay thấu cho tín chấp là khoảng 13%. Vốn vay có thể sử dụng linh hoạt bằng các hình thức như chuyển khoản, rút tiền hay thanh toán tại máy Pos đều được chấp nhận. Techcombank chấp nhận gia hạn hồ sơ cho khách hàng nếu vẫn có nhu cầu sử dụng.

4. Ngân hàng BIDV

Cũng như những ngân hàng khác, BIDV hỗ trợ cho khách hàng vay theo hình thức thấu chi tín chấp với thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng. Làm hồ sơ một lần và có thể sử dụng nhiều khi có nhu cầu. Lãi suất chỉ được tính khi khách hàng sử dụng số tiền đã vay ngân hàng, nếu chưa sử dụng thì ngân hàng hoàn toàn không tính lãi suất. Thời hạn vay linh hoạt lên đến 12 tháng.

5. Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hiện áp dụng hình thức vay thấu chi tín chấp khá hấp dẫn cho quý khách có nhu cầu sử dụng vốn vay nhanh chóng. Với điều kiện được áp dụng cho khách hàng từ 22 tuổi trở lên và có thu nhập bình quân 7 triệu/tháng là đã có thể thực hiện vay thấu chi tín chấp. Tiền lãi sẽ được ngân hàng thu vào 15 hàng tháng.