Mùa trung thu này bạn có ý định kinh doanh gì chưa? Đã có khá nhiều trường hợp chỉ qua mùa trung thu đi kinh doanh mà thu về lợi nhuận khá cao rồi đó. Nếu bạn đang nung nấu tìm kiếm cho mình một cơ hội tương tự như vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo những thông tin bổ ích được Timo chia sẻ trong bài viết này nhé!

 

Mùa trung thu nên kinh doanh gì?

Mùa trung thu diễn ra khá ngắn chỉ tầm 1 – 2 tháng mà thôi. Tuy thời gian ngắn nhưng bạn vẫn có thể “lướt sóng” kiếm tiền khá khả quan. Những sản phẩm bạn có thể kinh doanh trong mùa trăng năm nay là:

Bánh trung thu handmade

Là xu hướng mới nổi trong những năm gần đây. So với bánh trung thu công nghiệp bánh trung thu handmade mang lại cho người dùng sự an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm khá cao. Bánh trung thu handmade có đặc điểm không chất bảo quản, có nhiều tạo hình mới hiện đại khá đẹp mắt. Bánh cũng được đặt trong những chiếc hộp có họa tiết trang trí đẹp gần gũi. Nhu cầu về bánh trung thu handmade còn gia tăng khi có nhiều cá nhân cung cấp nhiều mẫu bánh trung thu lạ mắt độc đáo về nhân bánh cũng như hình dáng.

Đồ hóa trang phụ kiện, lồng đèn chơi trung thu

Đi kèm với mùa lễ hội trung thu là nhu cầu mua sắm phụ kiện đồ chơi trung thu đi kèm. Từ em nhỏ đến lứa tuổi thanh niên hoặc các gia đình đều có nhu cầu với phụ kiện này. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm như: đồ hóa trang chị Hằng, chú Cuội, bộ đồ chơi Trống lân, và đương nhiên là không thể nào thiếu được lồng đèn các loại. Lồng đèn cho các bé nhỏ rước đèn trung thu, lồng đèn cho các gia đình cửa tiệm trang trí đón mùa lễ hội…

Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trung thu

Nghĩ tới kinh doanh vào dịp trung thu, ai cũng nghĩ tới việc làm bánh mà quên mất kinh doanh dụng cụ, nguyên liệu làm bánh cũng dễ mang lại lợi nhuận cho bạn. Nhu cầu tự tay làm bánh trung thu vào ngày lễ hội trăng rằm cũng thu hút số lượng lớn chị em phụ nữ quan tâm. Vì thế nếu bạn có thể cung cấp nguyên liệu và dụng cụ thì đây cũng là cơ hội kinh doanh rất tốt.

Tất cả các hình thức trên bạn có thể chọn tự làm hoặc lấy sỉ về phân phối tùy theo mục đích và khả năng kinh doanh của bạn.

 

Quản lý thu chi như thế nào để không bị lỗ vốn

Kinh doanh nào cũng muốn mang về lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, bạn biết đấy, việc quản lý được công việc kinh doanh của mình mới góp phần tạo được lợi nhuận cao nhất. Bởi vì, nếu bạn không quản lý được thu chi thì bạn không có cơ sở để đánh giá việc kinh doanh của mình lời hay lỗ, sai chỗ nào dư thừa chỗ nào… Ít thì bạn sẽ bị thất thoát, nhiều thì bạn bị lỗ vốn, phá sản… Vì vậy, khi kinh doanh bạn cũng cần phải chú ý:

  • Chuẩn bị nguồn vốn: Nên dự trù con số tài chính cho kế hoạch kinh doanh của bạn. Số tiền này bạn lấy ở đâu cũng cần có kế hoạch. Bạn có thể vay mượn, hoặc dùng tiền tiết kiệm, kêu gọi đầu tư. Một số cá nhân đã chọn hình thức vay thấu chi tín chấp để thực hiện. Vì hình thức này vay ngắn hạn phù hợp với công việc kinh doanh thời vụ mùa trung thu.
  • Cần có sổ sách ghi chép thu chi rõ ràng: Dù công việc kinh doanh có bận đến đâu bạn cũng nên ghi chép rõ ràng các con số ra vô mỗi ngày. Dựa vào đây bạn sẽ kiểm soát được tài chính và đánh giá khả năng của công việc kinh doanh hiện tại.
Sử dụng ứng dụng tài chính để quản lý thu chi hiệu quả

Sử dụng ứng dụng tài chính để quản lý thu chi hiệu quả

  • Bản lĩnh trong mọi quyết định: Quyết định kinh doanh không dễ dàng, nhưng khi đã bắt tay vào làm bạn cần làm hết mình theo kế hoạch đề ra. Bởi bạn đã đầu tư công sức và tiền bạc vào rất nhiều. Có thể, rủi ro sẽ xảy ra cho nên chuẩn bị cả tình trạng sẽ “thất bại” và những phương án dự trù để khắc phục thì vẫn tốt hơn cho bạn.
  • Thu chi bằng tài khoản ngân hàng: Những ứng dụng ngân hàng thường sẽ tự động ghi lại từng giao dịch. Vì thế, khi bạn thu chi bằng tài khoản và quản lý bằng Mobile/Internet Banking sẽ dễ dàng biết được mình đã chi và thu bao nhiêu, cho việc gì.

Một trong những ứng dụng tài chính ổn định, đa tính năng, dễ sử dụng và được nhiều người tin cậy là ứng dụng ngân hàng số Timo. Ứng dụng này sẽ là bí quyết quản lý tiền cho dự án của bạn đấy. Đăng ký Timo ngay nhé!