Vay vốn tiêu dùng không thế chấp là  cách ngân hàng hỗ trợ nguồn tài chính để bạn có thể sử dụng với mục đích chính đáng đã khai báo với ngân hàng. Những mục đích khai báo chính đáng là những mục đích tiêu dùng cá nhân như mua xe, du lịch, mua sắm, chữa bệnh.Ngoài ra, đây cũng là hình thức phù hợp cho các cá nhân doanh nghiệp với nhu cầu vay vốn sử dụng kinh doanh nhỏ (tối đa 70 triệu đồng).

Đối với hình thức vay vốn tiêu dùng không thế chấp, dù bạn không được vay khoản vốn lớn nhưng lại có thể xoay vòng vay ở mức giới hạn đủ đáp ứng nhu cầu cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ.

vay vốn tiêu dùng không thế chấp

Ảnh minh họa

Đối tượng cho vay vốn tiêu dùng không thế chấp

Theo quy định của pháp luật, đối tượng được vay tiêu dùng không thế chấp ngân hàng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam nếu sinh sống ở nước ngoài (Cá nhân đi làm hưởng lương, Chủ hộ kinh doanh cá thể và Chủ tổ chức, doanh nghiệp).
  • Người vay phải nằm trong độ tuổi lao động – đủ 18 tuổi trở lên và dưới 55 tuổi.
  • Người vay không có dư nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức cho vay tín dụng nào vào thời điểm vay vốn, không được hỗ trợ vay vốn thêm nếu đang lựa chọn hình thức vay vốn khác.
  • Người vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn.

Những lưu ý cần ghi nhớ về điều kiện, thủ tục và thời hạn trả nợ

Hình thức vay vốn tiêu dùng không thế chấp được nhiều người sử dụng vì thủ tục nhanh gọn và đơn giản, với những yêu cầu về đối tượng giải quyết vay vốn là những yêu cầu cơ bản mà hình thức nào cũng phải áp dụng. Tuy nhiên, cần khách hàng cần phải lưu ý về nhu cầu vay vốn và thời hạn trả nợ cũng như cân nhắc vào mức thu nhập hàng tháng và số tiền định vay mà đưa ra quyết định đúng đắn về thời hạn vay tiêu dùng là bao lâu.

Trước khi quyết định vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp, khách hàng nên xem lại thu nhập và chi tiêu hàng tháng của mình để cân đối và dành ra khoản tiền để trả nợ. Tính toán chính xác để đưa ra con số vay phù hợp trong khả năng trả nợ của mình để tránh trường hợp thời hạn trả nợ đến nơi nhưng vẫn chưa đủ tiền để trả nợ. Tìm hiểu về điều khoản vay là yếu tố rất quan trọng cần được cân nhắc trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn tiêu dùng cá nhân. Nếu có điều gì không hiểu hãy hỏi nhân viên tư vấn của ngân hàng để không phải rơi vào điều khoản bất lợi.