Vay thấu chi là hình thức vay vốn ngân hàng gấp khi tiền trong tài khoản chỉ còn 0đ. Thường các ngân hàng chỉ cho phép vay thấu chi ở tài khoản nhận lương. Trong số những sản phẩm vay vốn ngân hàng thì hình thức vay thấu chi hiện đang được nhiều sử dụng nhất vì sự linh hoạt và giải ngân kịp thời. Nhưng thông thường lãi vay thấu chi lại cao hơn những sản phẩm vay khác. Vậy có nên vay thấu chi hay không và khi nào sử dụng hình thức vay này là có lợi nhất? Hãy cùng tìm hiểu với Timo ở bài viết dưới đây nhé!

 

Có nên vay thấu chi không?

Nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay thấu chi ngân hàng đều rơi vào tình trạng tài khoản không bao giờ có số dư. Điều này gây ra lo lắng cho nhiều người và họ luôn có nỗi băn khoăn rằng có nên vay thấu chi không. Tuy nhiên thực chất đó là do cách sử dụng của mỗi người.

Vay thấu chi sẽ là nguồn cung ứng tiền cho bạn những lúc lương chưa về hoặc cần ứng trước tiền mặt. Cũng tương tự như cách bạn sử dụng thẻ tín dụng vậy, chỉ khác là nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ phải trả thêm phí. Nếu bạn chỉ vay ở một mức độ vừa phải chờ tới khi có tiền lại thì sẽ chỉ phải trả một mức lãi suất rất nhỏ. Thậm chí đối với ngân hàng số Timo, bạn sẽ được miễn lãi suất nếu bạn vay và trả trong ngày.

Có thể nói, đối với những người xem việc trả lãi suất là không thỏa đáng và chưa biết cách sử dụng tiền khoa học thì việc vay ngân hàng sẽ dẫn họ đến cảnh nợ nần. Nhưng cả họ và những người biết cách tận dụng nguồn tiền đều không thể phủ nhận rằng vay thấu chi sẽ là “cứu cánh” tuyệt vời cho bạn ở rất nhiều trường hợp bất ngờ trong cuộc sống.

Liệu có nên vay thấy chi hay không (Nguồn Internet)

Liệu có nên vay thấy chi hay không (Nguồn Internet)

Khi nào nên vay thấu chi?

Để rõ hơn cho bạn khi nào sử dụng sản phảm vay thấu chi là hợp lý. Dưới đây sẽ là tổng hợp của Timo về những đối tượng khách hàng thường xuyên nhất sử dụng gói vay này:

  • Nhân viên văn phòng: Trừ Timo Fast Cash thì tất cả các ngân hàng khác đều cho bạn vay trên tài khoản lương. Khi tài khoản lương của bạn gần tới mức 0đ và lương chưa về thì vay thấu chi để chi tiêu trong những ngày còn lại rất có lợi. Hạn mức vay thường khá cao, trên 10 triệu đồng, nhưng bạn không nên thấy khoản dư nhiều mà sử dụng quá tay. Chỉ nên sử dụng lúc thật cần thiết để khi lương về bạn thanh toán khoản đã vay thì vẫn còn số dư trong tài khoản.
  • Công ty, người buôn bán nhỏ: Khách hàng vay thấu chi thường là người kinh doanh buôn bán nhỏ. Khi họ cần tiền để thanh toán tiền hàng hoặc vận hành công ty mà vẫn chưa xoay kịp vốn thì sẽ mượn thấu chi. Mỗi lần họ có thể mượn đến hàng trăm triệu đồng và thanh toán ngay sau khi đã có đủ vốn. Lãi suất vay thấu chi được tính theo ngày nên cũng rất thích hợp cho đối tượng khách hàng này.

Điểm chung của các đối tượng trên là dường như đều cần vay theo kiểu vay gấp-trả nhanh mỗi tháng. Nếu bạn cũng có nhu cầu như thế, thì đăng ký vay thấu chi là rất nên.

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có thu nhập ổn định nhưng cũng muốn sử dụng sản phẩm vay thấu chi thì ngân hàng số Timo có gói vay Timo Fast Cash đang khá được ưa chuộng. Hình thức vay này không cần bạn phải chứng minh thu nhập hay tài sản cố định. Chỉ cần bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Timo chi tiêu đều đặn trên 6 tháng là đã đạt điều kiện căn bản. Nhưng trước hết để sử dụng được gói vay Fast Cash bạn cần là thành viên Timo đã, hãy đăng ký ngay nhé!