Dịp Giáng Sinh và cuối năm là thời điểm nhu cầu về tài chính được tăng theo tỉ lệ thuận với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Để đảm bảo chi tiêu cho cả tháng mà vẫn có thể mua sắm chu đáo cho dịp cuối năm, các chủ thẻ Timo có thể lựa chọn giữa hai hình thức trả góp với thẻ Timo Visa (Visa Installment) hoặc vay thấu chi (Fast Cash) để chi trả cho những thứ cần mua sắm.

Làm sao để biết hình thức nào là phù hợp hơn với bạn và hình thức nào sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn? Cùng tham khảo qua bài viết so sánh dưới đây để đi đến được sự lựa chọn sáng suốt cho mình nhé.

1/ Thời gian đăng ký và xét duyệt

Trả góp với thẻ Timo Visa:

 • Thời gian đăng ký: các chủ thẻ Timo Visa có thể đăng ký tham gia chương trình trả góp ngay nếu thẻ tín dụng của bạn đang trong trạng thái hoạt động và thời hạn hiệu lực còn lại bằng hoặc lớn hơn thời hạn đăng ký trả góp.
 • Thời gian xét duyệt: việc xét duyệt được thực hiện trực tuyến trên ứng dụng Timo. Các giao dịch chi tiêu bằng thẻ Timo Visa tại cửa hàng hoặc giao dịch trực tuyến thoả điều kiện để chuyển đổi qua hình thức trả góp sẽ được đánh dấu nhãn là “Trả góp được” trên ứng dụng Timo. Sau khi đăng ký, bạn có thể được xác nhận khoản trả góp chỉ trong 1 ngày làm việc.

Vay thấu chi:

 • Thời gian đăng ký: khách hàng có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tính năng vay thấu chi của Timo chỉ trong vài phút ngay trên ứng dụng Timo.
 • Thời gian xét duyệt: đơn đăng ký của bạn sẽ được xét duyệt trong 30 phút trong giờ làm việc (8:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6).

2/ Thủ tục & điều kiện để đăng ký

Trả góp với thẻ Timo Visa:

Để đăng ký trả góp với thẻ Timo Visa, đa số các điều kiện xoay quanh giao dịch chi tiêu, như:

 • Giao dịch chi tiêu có giá trị từ 3.000.000 VND trở lên và được đánh dấu là “Trả góp được” trên ứng dụng Timo.
 • Giao dịch đăng ký trả góp phải là giao dịch đã hạch toán thành công vào hệ thống của VPBank.
 • Giao dịch thanh toán bằng VNĐ trong lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm các điều kiện đăng ký trả góp tại đâyViệc đăng ký trả góp với thẻ Timo Visa có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng.

Vay thấu chi:

Đối với hình thức vay thấu chi của Timo, bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản để đăng ký. Ba điều kiện duy nhất để có thể đăng ký vay thấu chi cùng Timo là:

 • Bạn có tài khoản thanh toán (Spend Account) hoạt động ít nhất từ 180 ngày trở lên.
 • Tài khoản thanh toán và tiết kiệm mục tiêu (Goal Save) của bạn có số dư tối thiểu từ 500,000 VNĐ trong 180 ngày.
 • Tài khoản thanh toán và tiết kiệm mục tiêu (Goal Save) của bạn có mức giao dịch trung bình từ 5,000,000đ trở lên trong 180 ngày.

Giống với đăng ký trả góp với thẻ Timo Visa, vay thấu chi cũng có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng Timo. Xem hướng dẫn đăng ký tại đây.

3/ Hạn mức, lãi suất & kỳ hạn thanh toán

 • Trả góp với thẻ Timo Visa: Kỳ hạn trả góp với thẻ Timo Visa linh hoạt khi khách hàng có thể lựa chọn trả góp trong 3, 6 hoặc 12 tháng. Chương trình trả góp này không có hạn mức, bất kỳ giao dịch thỏa điều kiện nào từ 3.000.000 VNĐ đều có khả năng chuyển qua trả góp với lãi suất tháng là 1%.   
 • Vay thấu chi: Thời hạn thanh toán tối đa khoản tiền thấu chi đã sử dụng là trong vòng 1 năm. Hạn mức của khoản vay thấu chi dao động từ 10.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ. Lãi suất có thể thay đổi dựa trên thời điểm đăng ký, thông tin chi tiết về lãi suất sẽ được gửi đến email của bạn khi đăng ký sử dụng vay thấu chi.  

4/ Đặc điểm & ưu điểm của mỗi hình thức 

 • Trả góp với thẻ Timo Visa: Tính năng này sẽ giúp bạn thoải mái với các kế hoạch mua sắm cuối năm của mình nhưng vẫn cho phép bạn xem xét trước khi lựa chọn trả góp với giao dịch nào trên ứng dụng của mình. Ngoài ra, tính năng này không ràng buộc về địa điểm nên bạn có thể sử dụng với bất kỳ giao dịch hợp lệ nào trong lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho các chủ thẻ Timo Visa với các giao dịch qua máy POS và trực tuyến.
 • Vay thấu chi: Tính năng này mang đến cho bạn sự linh hoạt trong chi tiêu với hạn mức cao. Bạn có thể sử dụng khoản vay thấu chi để thanh toán các giao dịch qua máy POS hoặc trực tuyến và chuyển tiền. Tuy nhiên, khoản vay thấu chi chỉ được kích hoạt khi tài khoản thanh toán (Spend Account) của bạn chạm mức 0 VNĐ. Ngoài ra, vì tính năng này mang đến hạn mức cao, khách hàng cũng nên cẩn thận trong việc sử dụng để không rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà với khoản vay này. Bạn chỉ nên sử dụng khoản vay thấu chi để chi trả cho các khoản mua sắm hàng ngày.

Cả hai hình thức trên đều có  những ưu điểm riêng biệt để có thể giúp bạn chi tiêu hợp lý nhưng thoải mái cho mùa Giáng Sinh sắp đến. Nếu hiểu rõ lợi ích của mỗi hình thức, khách hàng có thể tận dụng các hình thức này một cách tối ưu nhất cho các dự định của mình.