Tết sắp đến, thú vui mua sắm lại có dịp được “trỗi dậy”. Đã thế, nhìn khắp nơi đều thấy khuyến mãi, sale off, xả hàng… Cầm lòng sao cho đặng!? Tuy nhiên, để không làm túi tiền của bạn phải “than khóc” sau những khoảng thời gian mua sắm quá mức và thiếu khoa học, hãy cùng nhau lập ra một chiến lược mua sắm để có thể vừa vui, vừa không viêm màng túi nhé! Hãy nhớ, sau cơn vui mua sắm, chúng ta còn rất nhiều khoản phải chi nữa đấy!

Sau đây là 7 mẹo nhỏ và cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm theo, nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc kiểm soát ví tiền của bạn. Hãy làm theo vì một mùa Tết thoải mái và thật vui nhé!

Web.Post3.hinh1

  1. Bạn có bao nhiêu tiền cho việc mua sắm

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn hãy giới hạn hầu bao của mình. Việc làm này không những giúp bạn có lý trí hơn trong việc mua sắm, mà còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí đấy.

Web.Post3.hinh2

  1. Hãy tự hỏi “Mình có cần những thứ này không?”

 Những thứ cần thiết và những thứ bạn muốn mua là hai chuyện khác nhau. Việc không phân biệt được hai khái niệm này khiến bạn không kiềm chế được trước những thứ lung linh trong cửa hàng mà thực ra bạn muốn hơn là bạn cần. Vì thế, hãy lập một danh sách những thứ mà bạn nghĩ bạn sẽ mua, sau đó nghiêm túc đặt câu hỏi: “Mình có cần thiết phải có nó không?” Nếu có, đó là những thứ bạn sẽ mua, nếu không, hãy chờ dịp khác khi bạn đã có nhiều tiền hơn.

Web.Post3.hinh3

  1. Lên danh sách điểm mua phù hợp

Thử đi tìm những ở nhiều chỗ khác nhau có bán những thứ bạn cần, so sánh và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất tuỳ theo số tiền mà bạn có. Có thể tìm đến những trang giảm giá, khuyến mãi uy tín để tiết kiệm nhất.

Web.Post3.hinh4

  1. Hãy rủ một người bạn đi cùng

 Hãy nhớ giữ cho mình một cái đầu lạnh, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng kiềm chế được mình. Thế nên hãy rủ một người bạn thân cùng đi theo để có cái nhìn khách quan nhất cũng như là một phương pháp để kiểm soát lẫn nhau.

Web.Post3.hinh5

  1. Hãy mua sắm trái mùa

 Nghĩa là, hãy lên kế hoạch mua sắm dự trữ cho mùa tiếp theo, ví dụ mua áo tắm vào mùa xuân hay mua áo ấm vào mùa thu, đồ đạc trái mùa thường rẻ hơn. Đừng quên cân nhắc cẩn thận trước khi mua đồ theo “trend” để khi cơn sóng xu hướng đi qua, bạn không phải bỏ nó đi vì hết “mốt” nhé!

  1. Mua đồ secondhand

 Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho những món đồ mới và bạn là người siêng năng thì “bơi lội” trong đống đồ secondhand cũng là một lựa chọn hợp lý. Ấy nhưng, việc mua đồ seconhand cũng đòi hỏi những kỹ năng nhất định (và cả sức khỏe nữa) nếu bạn không muốn biến tủ đồ thành cái nhà kho!

 Web.Post3.hinh6

  1. Cuối cùng, luôn nhớ mang “chiếc thẻ thông minh” trong ví

Mẹo nhỏ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: luôn mang theo thẻ Timo. Chiếc thẻ nhỏ gọn và thời trang này sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng ở bất cứ máy cà thẻ nào (POS), bất cứ nhãn hàng nào mà không tốt bất cứ khoản phí nào!

Đã thế, Timo còn đang áp dụng sản phẩm cho vay thấu chi Fastcash hạn mức cao, lãi suất linh hoạt tính theo ngày giúp bạn tăng khả năng sử dụng tiền trong thẻ Timo Debit khi tài khoản chạm mức 0đ. Hạn mức vay thấu chi lên đến 100 triệu, lãi suất tính theo ngày, dễ dàng kích hoạt trong 30 phút giờ làm việc và trên hết là bạn có thể quản lý giao dịch ngay trên ứng dụng Timo.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Timo trong các hoạt động khác như ăn uống, chăm sóc sức khỏe và tận hưởng những mức giá ưu đãi nếu cửa hàng đó nằm trong hệ thống liên kết với Timo. 

Nếu bạn chưa có thẻ Timo – Mở thẻ miễn phí và nhận ưu đãi