Thu nhập không ổn định đôi khi đẩy bạn rơi vào tình trạng thiếu tiền cho những khoản cấp bách. Đâu là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng khi không đủ số dư tài khoản?

Bạn là sinh viên còn đang đi học hay mới đi làm và chưa có công việc ổn định? Thu nhập bấp bênh, số dư tài khoản không đủ khiến bạn khó lòng xoay sở cho những khoản phát sinh khẩn. Một giải pháp xoay tiền vừa nhanh chóng vừa hiệu quả là những gì bạn cần. Timo sẽ gợi ý bạn 4 cách giải quyết cho những khoản cần gấp khi tài khoản không đủ tiền.

4 Cách vay tiền gấp khi tài khoản không đủ tiền

1. Dùng thẻ tín dụng

 

Nhắc đến thẻ tín dụng bạn sẽ nghĩ đến những người thu nhập cao bởi tài chính cá nhân là một trong những cơ sở hàng đầu mà ngân hàng dựa vào đó quyết định cấp hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, các ngân hàng ngày nay cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ người dùng với dòng thẻ tín dụng dành cho người có thu nhập thấp hoặc không ổn định. Có chiếc thẻ tín dụng trong tay, bạn không phải lo những khoản chi khẩn. Ngân hàng sẽ cung cấp khoản vay cố định (hạn mức tín dụng) và bạn có thể dùng nó để giải quyết nhu cầu cần thiết. Các khoản thanh toán của bạn sẽ được ghi nợ và trả sau vào ngày lập sao kê khi ngân hàng gửi hóa đơn thanh toán.

Một số dòng thẻ cho người có thu nhập dưới 5 triệu mà bạn có thể tham khảo: VP Bank Mastercard MC2, Vietinbank Cremium Visa, TPBank Visa Platimnum… với mức miễn phí lãi đến 45 ngày và hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu. Riêng dòng thẻ Timo Mastercard, bạn không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần có số dư tài khoản tối thiểu 2 triệu đồng và duy trì trong ba tháng. Hạn mức tín dụng của thẻ này lên đến 100 triệu đồng, miễn phí phí thường niên năm đầu. Đây sẽ là lựa chọn vay ngân hàng hấp dẫn và phù hợp cho người có thu nhập thấp.

2. Vay tiền trực tuyến

 

Vay tiền trực tuyến

Vay tiền trực tuyến đang trở thành xu hướng của thời đại công nghệ.

Một khoản chi lớn cần đáp ứng gấp nhưng số dư tài khoản bị hạn chế là vấn đề căng thẳng của không ít người. Làm thế nào để sở hữu khoản vay nhanh chóng cùng mức lãi hợp lý nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn? Hỗ trợ vay tiền trực tuyến từ các ngân hàng ra đời trở thành xu hướng tài chính và là cứu tinh cho người dùng.

Hình thức này cực đơn giản, dễ dàng nhờ việc lược bỏ các giấy tờ rắc rối, xếp hàng chờ đợi, chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Theo đó, bạn chỉ việc ngồi nhà, điền mẫu đơn online là đã có thể vay tín chấp từ 10 – 500 triệu với thời hạn linh hoạt. Các đơn vị tài chính sẽ trao tiền ngay tay bạn chỉ trong 4 giờ đồng hồ cho việc xét duyệt và giải ngân. Hay dễ dàng như Timo Fast Cash, sau 4 bước đăng ký miễn phí, yêu cầu vay của bạn sẽ được xét duyệt nhanh gọn trong 30 phút mà không đòi hỏi bất kỳ thủ tục nào. Khi đáo hạn, người vay có thể thanh toán Fash Cash bằng cách nạp tiền vào tài khoản Timo, số tiền này sẽ được tự động trích trả cho Fash Cash. Ngoài ra, với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0%, Fash Cash là tính năng lý tưởng bạn có thể trải nghiệm và xóa đi nỗi lo “rỗng” túi của mình.

3.  Nhắc nợ online

Timo nhắc nhở thanh toán

Timo nhắc nhở thanh toán là tính năng đặc biệt cho phép bạn gửi thông báo đòi nợ một cách tế nhị đến đối phương.

Bạn cho người khác mượn tiền và muốn đòi lại khi cần cho những khoản phát sinh. Tuy nhiên. bạn lại không biết phải mở lời từ đâu và làm cách nào để thu nợ về nhanh chóng, hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tiện ích nhắc nhở thanh toán được đưa vào các mô hình ngân hàng số nhằm giúp bạn “đòi nợ” một cách hiện đại, lịch sự và hiệu quả hơn. Timo là một trong những ứng dụng ngân hàng đầu tiên tích hợp tính năng này cho người dùng. Chỉ cần đăng nhập tài khoản và điền các thông tin liên quan: số tiền cần thu, thời gian, nội dung, thông tin người nhận thông báo là bạn đã nhanh chóng phát đi thông điệp “đòi nợ” văn minh và lập tức nhận ngay phản hồi từ đối phương. Chức năng này của Timo giúp bạn kiểm soát, thu hồi những khoản nợ hiệu quả và tế nhị nhất.

4.  Tất toán từ tài khoản tiết kiệm

tài khoản tiết kiệm

Chia nhỏ tài khoản tiết kiệm giúp giảm thất thoát lãi suất khi tất toán trước kỳ hạn.

Nếu có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể chọn hình thức tất toán tài khoản để “cứu nguy” cho trường hợp cấp bách khi số dư tài khoản không đủ. Tuy nhiên việc tất toán trước kỳ hạn sẽ khiến bạn mất đi phần lãi suất được tích cóp thời gian dài. Một mẹo nhỏ cho bạn, hãy chia nhỏ sổ tiết kiệm ngay từ đầu! Khi cần thiết, bạn chỉ việc rút một trong số những tài khoản tiết kiệm hiện có. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến mức lãi suất của những sổ tiết kiệm còn lại. Chức năng Term Deposit của Timo trực tiếp gợi ý cho bạn chia nhỏ tài khoản tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt ngay từ lúc mở tài khoản. Nhờ đó, người dùng có thể quản lý nguồn tiền hiệu quả và đồng thời trang bị biện pháp “phòng thân” cần thiết cho mình.

dịch vụ tài chính

Timo với những tiện ích thông minh đã trở thành dịch vụ tài chính hiện đại và an toàn cho người dùng Việt.

Bên cạnh 4 giải pháp hỗ trợ bạn xoay tiền nhanh chóng cho những trường hợp khẩn cấp, ứng dụng ngân hàng số Timo cũng đã phát triển các tính năng tiện ích như mở thẻ tín dụng đơn giản, yêu cầu vay trực tuyến dễ dàng, chức năng nhắc nợ thông minh. Chúng sẽ trở thành giải pháp tài chính thực tế, tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho người dùng khi cần tiền gấp nhưng lại không đủ số dư trong tài khoản.

Timo Term Deposit
  • Lãi suất 3-6% tùy theo kỳ hạn,
  • Tạo tài khoản tiết kiệm không giới hạn số lượng,
  • Giúp bạn gợi ý chia nhỏ tài khoản tiết kiệm, giảm thiểu thất thoát khi cần rút cho trong trường hợp khản cấp.

Timo Mastercard

  • Miễn phí thường niên năm đầu,
  • Hàng trăm ưu đãi, giảm giá cho chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu,
  • Thời hạn thanh toán linh động lên đến 45 ngày dùng tiền không lãi suất,