vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Dưới sự hỗ trợ của các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp được sử dụng khá rộng rãi.

Vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp là gì?

Vay vốn tiêu dùng không thế chấp hay còn gọi là vay vốn tiêu dùng tín chấp. Đây là một hình thức vay vốn được triển khai rộng rãi tại các ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay.

Ưu điểm của hình thức vay này: không cần tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản, thời gian từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt hồ sơ vay và giải ngân nhanh chóng, sản phẩm cho vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp hiện nay của khách hàng khá lớn. Do đó, ngân hàng và tổ chức tài chính đã có những hình thức hỗ trợ khách hàng như sau:

3 Hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp

#1. Vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp

Đây là hình thức vay vốn phổ biến mà hầu hết được triển khai ở các ngân hàng cũng như ở các tổ chức tài chính. Chính sách và điều kiện thủ tục cho hình thức vay tín chấp ở mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính khác nhau. Thông thường, sẽ có những quy định về: độ tuổi, quốc tịch, chứng minh thu nhập…

Trong quy định chứng minh thu nhập sẽ được áp dụng những chính sách khác nhau như:

  • Số tiền tối thiểu nhận mỗi tháng: tuỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng mà số tiền thu nhập tối thiểu từ 3 – 5 triệu/tháng.
  • Ngoài ra, số tiền này phải nhận đều đặn từ 3 tháng trở lên mới đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Để có thể thực hiện vay tín chấp, khách hàng nên liên hệ ngân hàng, tổ chức tín dụng có hỗ trợ vay tín chấp để thực hiện đúng đủ hồ sơ theo yêu cầu. Tuỳ vào hồ sơ cũng như chính sách của ngân hàng, tổ chức tín dụng mà việc vay tín chấp của khách hàng được duyệt và giải chi một cách nhanh chóng.

vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp

Ảnh: Internet

#2. Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo hoá tiền điện, hợp đồng bảo hiểm

Việc sở hữu hoá đơn tiền điện mỗi tháng, hoặc sở hữu hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực là một trong những yếu tố để khách hàng có thể sử dụng để thực hiện vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp. Đây là chính sách được khá nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đang hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu sử dụng vốn để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân.

Khách hàng cần đảm bảo giá trị của hoá đơn tiền điện cũng như giá trị hợp đồng bảo hiểm phù hợp theo những quy định mà ngân hàng, tổ chức tài chính quy định.  Số vốn được giải quyết vay sẽ phụ thuộc khá lớn vào giá trị hoá đơn cũng như giá trị hợp đồng bảo hiểm. Thời hạn vay vốn cũng được quy định từ 6 tháng đến 3 -5 năm tuỳ thuộc vào điều kiện đáp ứng với chính sách hỗ trợ của ngân hàng và tổ chức tài chính. Thông thường, hoá đơn tiền điện từ 300.000 đồng/tháng và hợp đồng bảo hiểm tham gia từ 1 năm với phí đóng từ 2 triệu là khách hàng đủ điều kiện để vay vốn theo hình thức này.

#3. Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo thẻ tín dụng

Khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp có thể tham khảo sử dụng hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân theo thẻ tín dụng. Là một trong những hình thức vay vốn từ ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ khách hàng vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp.

Theo hình thức này, khách hàng là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động sẽ thuộc đối tượng được ngân hàng, tổ chức tài chính hỗ trợ vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp với số tiền vay vốn khá cao. Điều kiện thông thường của hình thức vay vốn này là bắt buộc khách hàng đang là chủ thẻ tín dụng có hạn mức thẻ từ 15 triệu đồng. Đặc biệt, chủ thẻ là đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu sẽ là yếu tố tốt để hồ sơ vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp của khách hàng được duyệt nhanh chóng.