Vay trả góp là một hoạt động vay thường được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền. Có một số hình thức vay trả góp linh hoạt để bạn có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp với bản thân. Cùng Timo tìm hiểu ngay nhé!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

trả góp

Vay trả góp là một hình thức vay không cần phải thế chấp tài sản

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là một hình thức vay mà người vay sẽ phải trả tiền nợ và tiền lãi định kỳ với số tiền như nhau. Khi vay, bạn thường không phải thế chấp tài sản như các phương thức vay khác mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh với tổ chức tài chính cho vay và đợi thời gian xét duyệt. 
Hình thức vay này có hai trường hợp chủ yếu là vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm, dịch vụ và bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Thường thì mức tiền bạn phải trả trước để mua một món đồ rất thấp, tối thiểu vào khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán dần hàng tháng.
trả góp
Hiện nay, vay tiền trả góp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền vì thường ít hạn chế số tiền vay, thời gian trả linh hoạt giảm bớt áp lực tài chính cho bạn. Thống kê của ngân hàng nhà nước chi nhánh TPHCM (theo Thời báo ngân hàng) tổng dư nợ cho vay tiêu dùng giai đoạn 2014 – 2018 tăng mạnh với mức bình quân 52%/năm, từ năm 2014 là 90.300 tỷ đồng đến 2018 con số lên đến 480.000 tỷ đồng.
Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn Nên vay tiền trả góp hay tiết kiệm để mua một món đồ?

Lợi ích của vay tiền trả góp

  • Số tiền cho vay có thể lên tới 500 triệu
  • Nhanh gọn, tiện lợi. Khách hàng có thể được duyệt cho vay ngay mà không cần phải chứng minh hay chờ đợi lâu như vay thế chấp.
  • Thời gian trả nợ linh hoạt. Người đi vay có thể lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn tùy vào khả năng. Thông thường, hạn mức thời hạn vay là 03 đến 60 tháng tùy vào số tiền vay.

Tham khảo bài viết: Trải nghiệm vay trả góp bằng thẻ tín dụng Timo Mastercard

Các hình thức vay tiền trả góp hiện nay

Hiện nay, vay trả góp có 2 hình thức chủ yếu mà mọi người hay sử dụng. Đó là vay tín chấpvay thế chấp.

  • Vay tín chấp: Thủ tục đơn giản, nhanh gọn nhưng lại có lãi suất cao và phù hợp hơn đối với các khoản vay nhỏ.
  • Vay thế chấp: Được vay khoản vay lớn với lãi suất vay thấp, hạn mức cho vay cao. Nhưng thủ tục khá rườm rà và phức tạp.

Mỗi hình thức vay đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích và giới hạn của người vay có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức trên. 
Bạn có thể tìm hiểu vay trả góp lãi suất thấp online của Timo với cách thức đăng ký nhanh chóng và đơn giản
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.