Trả góp 0 qua thẻ tín dụng

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng chắc hẳn là một khái niệm không còn xa lạ với mọi người. Dịch vụ này hiện được cung cấp bởi nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc là liệu mua trả góp có lợi hay không? Để giúp bạn hiểu về cách thức hoạt động cũng như các hình thức mua trả góp của thẻ tín dụng, ngân hàng số Timo mời bạn cùng xem bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Sự thật về mua hàng trả góp 0% lãi ít ai biết

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán thành những khoản đều nhau trong nhiều tháng. Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ và được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng.

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng nhưng trên thực tế khách hàng vẫn phải chịu phí chuyển đổi. Tuy nhiên, với ngân hàng số Timo, khách hàng được hỗ trợ chuyển đổi các giao dịch đủ điều kiện thành trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng Timo VISA với thủ tục vô cùng đơn giản. Những thao tác này đều có thể được thực hiện nhanh chóng thông qua ứng dụng Timo, nhờ đó mà khách hàng có thể hoàn toàn tận hưởng việc mua sắm bằng việc mở thẻ Timo VISA.

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?
Trả góp qua thẻ tín dụng là gì? (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của việc trả góp qua thẻ tín dụng

 • Lãi suất thấp: Trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn khá nhiều so với hình thức trả góp bằng tiền mặt.
 • Thủ tục đơn giản: Khách hàng sẽ không phải gặp phiền phức hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả, sao kê lương tháng, photo CMND, sổ hộ khẩu và vô vàn các bước kiểm tra chứng thực khác.
 • Kỳ hạn linh hoạt: Các kỳ hạn linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 hoặc 24 tháng sẽ giúp khách hàng chia nhỏ khoản chi trả của mình.
 • Các chương trình ưu đãi qua thẻ tín dụng: Chủ thẻ tín dụng còn được tận hưởng các chương trình ưu đãi như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận quà tặng, voucher… khi mua hàng.

Trả góp 0% có thật sự là 0% lãi suất không?

Hình thức trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán theo từng kỳ hạn và đóng lại cho ngân hàng mỗi tháng với mức lãi suất là 0%.

Trả góp sẽ được 0% lãi suất nếu đáp ứng điều kiện sau: 

 • Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và giữa hai bên này có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Như vậy, mua trả góp hay mua trả thẳng thì cũng bỏ ra số tiền bằng nhau.
 • Nếu các đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% qua thẻ tín dụng nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì bắt buộc người mua phải thanh toán thêm phí này. Và mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau tùy theo ngân hàng liên kết.
Trả góp 0% lãi suất nhưng bắt buộc người mua phải thanh toán phí chuyển đổi
Trả góp 0% lãi suất nhưng bắt buộc người mua phải thanh toán phí chuyển đổi (Nguồn: Internet)

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Phí chuyển đổi trả góp là mức phí mà người mua phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Có thể nói rằng mức phí chuyển đổi này sẽ tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn cao hơn so với lãi suất. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị món hàng. Đây là khoản tiền bắt buộc mà khách hàng phải trả cho ngân hàng.

Ví dụ: Bạn mua 1 chiếc tivi trả góp tại 1 cửa hàng điện máy với giá trị sản phẩm là 8.290.000 VNĐ bằng thẻ tín dụng ngân hàng với mức phí chuyển đổi như sau: 

Kỳ hạn trả gópPhí chuyển đổiTiền phải trảmỗi thángTổng phải trảChênh lệch so với tiền gốc
6 tháng0%1.381.667 VNĐ1.381.667 VNĐ x 6 = 8.290.000 VNĐKhông chênh lệch
9 tháng3,7%955.193 VNĐ955.193 VNĐ x 9 = 8.596.737 VNĐ306.007 VNĐ
12 tháng4,8%723.994 VNĐ723.994 VNĐ x 12 = 8.687.928 VNĐ397.008 VNĐ

Điều kiện để mua trả góp qua thẻ tín dụng

 • Số dư thẻ phải đủ thanh toán hằng tháng theo chu kỳ đã chọn;
 • Thẻ phải còn thời hạn sử dụng;
 • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng;
 • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).

Đối với Timo, những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên là người mua đã có thể chuyển đổi qua hình thức trả góp với kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt và tiện lợi. Bất cứ khi nào giao dịch mua hàng bạn thực hiện đủ điều kiện chuyển đổi thành trả góp, Timo sẽ gửi thông báo cho bạn hoặc bạn có thể xem các giao dịch đủ điều kiện trong phần “Danh sách giao dịch” của thẻ tín dụng. Thật tiện lợi phải không? 

>> Xem thêm: Các giao dịch nào được coi là hợp lệ để chuyển đổi sang trả góp?

Lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

Mặc dù trả góp thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều lợi ích, song bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Cần tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp: Bạn cần nắm rõ thông tin đặc biệt là lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục,.. như vậy mới có thể lựa chọn được chương trình trả góp có lợi nhất cho bản thân. Từ đó mà bạn tính toán được khả năng thanh toán để luôn đảm bảo trả nợ đúng hạn. 
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ: Bạn cần đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức của thẻ.
 • Thanh toán các khoản trả góp trước hạn: Bởi nếu trả chậm hơn ngày thanh toán theo quy định bạn sẽ bị phạt thêm tiền hoặc lãi suất. 

>> Xem thêm: Cách quản lý khoản trả góp để không bị quá hạn thanh toán

Lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng
Lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

Tiêu chí chọn ngân hàng để trả góp bằng thẻ tín dụng

1/ Hạn mức tín dụng cao

Toàn bộ giá trị món hàng sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng. Do đó, vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi mua hàng trả góp thẻ tín dụng. Nếu bạn có hạn mức tín dụng lớn, bạn có thể dễ dàng mua hàng trả góp cho nhiều món hàng trong cùng một tháng hoặc trả góp cho sản phẩm có giá trị cao. 

2/ 0% lãi suất và phí trả góp thấp

Lựa chọn thẻ tín dụng có nhiều chương trình trả góp lãi suất 0% và không tốn phí chuyển đổi trả góp sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu trong 1 tháng và tối ưu hóa việc mua sắm. 

3/ Kỳ hạn trả linh hoạt

Thông thường các ngân hàng cho phép khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng với nhiều kỳ hạn khác nhau như là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng.

Kỳ hạn trả góp linh hoạt sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn, do đó các ngân hàng cung cấp nhiều kỳ hạn thanh toán sẽ được đánh giá cao hơn.

4/ Được chấp nhận ở nhiều địa điểm thanh toán

Để trả góp qua thẻ tín dụng hiệu quả, bạn cần một chiếc thẻ được nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp hoặc các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán. Những ngân hàng có nhiều đối tác trả góp thường sẽ luôn được lòng khách hàng hơn các ngân hàng khác. 

Thẻ tín dụng của ngân hàng nào trả góp ưu đãi nhất?

1/ Thẻ tín dụng của ngân hàng số Timo

Thẻ tín dụng Timo Visa có nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Khi đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa thành công, bạn sẽ chẳng cần mang theo tiền mặt vì thẻ tín dụng Timo Visa:

 • Được đảm bảo bởi VISA.
 • Được chấp nhận ở 62,000 địa điểm tại Việt Nam.
 • Có thể sử dụng trên 30 triệu địa điểm toàn cầu.

Với thẻ Timo Visa, bạn sẽ không phải lo lắng sợ mất cắp khi phải mang theo quá nhiều tiền mặt nữa. Ngoài ra, Timo còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, bạn còn được miễn phí thường niên trọn đời khi sử dụng thẻ cùng các tính năng nổi bật của thẻ tín dụng Timo VISA. Đồng thời, bạn cũng sẽ được trả góp 0% qua thẻ tín dụng Timo VISA

Thẻ Timo VISA
Thẻ Timo VISA

Điều kiện đăng ký (theo thu nhập):

 • Khách hàng nhận lương chuyển khoản qua Ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng nếu sống tại TP.HCM/Hà Nội hoặc từ 6 triệu/tháng nếu sống ở tỉnh thành khác.
 • Thâm niên tại công ty hiện tại >= 3 tháng.
 • Loại Hợp Đồng Lao Động (HĐLĐ) >= 12 tháng

2/ Thẻ tín dụng của Vietcombank

Thẻ Visa Credit Vietcombank là sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức Visa phát hành nhằm cung cấp cho khách hàng công cụ thanh toán tiện lợi khi mua sắm ở trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra, Vietcombank có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400.000 đồng.

Điều kiện mở thẻ

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Mức lương tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng hoặc 5 triệu đồng/tháng nếu trả lương qua Vietcombank.
 • Thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên.

3/ Thẻ tín dụng của Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam hơn 25 năm, Shinhan Bank đã và đang khẳng định vị thế thương hiệu rõ ràng của một ngân hàng nước ngoài hàng đầu Hàn Quốc. Tính đến nay, Shinhan đã có mặt tại hơn 20 quốc gia với hơn 1000 chi nhánh cùng 18000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu.

Điều kiện mở thẻ

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 22 – 45, có hộ khẩu hoặc sinh sống tại HN, HCM.
 • Yêu cầu lương chuyển khoản chỉ từ 7.1 triệu đồng, ký HĐLĐ từ 12 tháng trở lên.

4/ Thẻ tín dụng của Sacombank

Sacombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được thành lập vào năm 1991 với số vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng (2016), nằm trong top 1.000 ngân hàng thế giới do tạp chí The Banker bình chọn.

Điều kiện mở thẻ

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi.
 • Mức thu nhập tối thiểu: 7 triệu đồng/tháng (hoặc lương chuyển khoản qua Sacombank 5 triệu đồng/tháng).

5/ Thẻ tín dụng của VPBank

Thẻ tín dụng VPBank là một sản phẩm thẻ của ngân hàng VPBank liên kết với các tổ chức quốc tế, phát hành cho khách hàng với mục đích tiêu dùng trả sau. Sở hữu tấm thẻ tín dụng này, người dùng sẽ được cấp hạn mức tín dụng từ 10 triệu đồng – 2 tỷ đồng để sử dụng. Tuy nhiên hạn mức thẻ tùy thuộc vào thu nhập hiện tại của người đó khi tiến hành đăng ký và làm thẻ.

Điều kiện mở thẻ

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam với độ tuổi từ 22 – 60 (thời điểm nộp hồ sơ).
 • Thu nhập chỉ từ 4.5 triệu đồng/tháng trở lên.

6/ Thẻ tín dụng của Citibank

Citibank là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thế giới với hơn 200 năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1000 thành phố tại 160 quốc gia với hàng trăm triệu khách hàng.

Điều kiện mở thẻ

 • Thu nhập bình quân từ 10 triệu đồng/tháng.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 – 70 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực

7/ Thẻ tín dụng của HSBC

HSBC được xem là một trong những Tổ chức dịch vụ Tài chính và Ngân hàng hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. HSBC là một trong những ngân hàng làm thẻ tín dụng rất được lòng khách hàng.

Điều kiện mở thẻ

 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi.
 • Có 3 tháng làm việc tại cơ sở hiện tại, cá nhân kinh doanh có ít nhất 3 năm hoạt động và 12 tháng làm việc tại vị trí hiện tại.
 • Thu nhập tối thiểu hàng tháng: 6 triệu đồng/tháng – 18 triệu đồng/tháng.

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng tại Timo

Kỳ hạn trả góp

Timo cho phép khách hàng trả góp với kỳ hạn linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Lưu ý rằng chỉ những giao dịch có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên mới được chuyển đổi sang hình thức trả góp.

Lãi suất

Lãi suất trả góp của Timo thông thường là 0% nhưng trong một vài thời điểm thì mức lãi suất này cũng có thay đổi theo quy định của Ngân hàng.

Chi tiêu ở bất kỳ đâu

Chuyển đổi trả góp qua Thẻ tín dụng Timo không ràng buộc với bất cứ đối tác nào ở Việt Nam vì thế bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn và ở bất cứ nhà cung cấp nào mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các giao dịch này phải là các giao dịch không bị cấm theo quy định của Ngân hàng Bản Việt và theo pháp luật Việt Nam.

Tham khảo Điều khoản và Điều kiện tại đây.

Cách tính giá trị trả góp định kỳ và Phí chuyển đổi

 Giá trị trả góp định kỳ = (Giá trị trả góp + (Lãi suất (%/tháng) x Thời hạn trả góp x Giá trị trả góp))/Thời hạn trả góp

Điều kiện áp dụng chính sách trả góp 0% qua thẻ tín dụng

 • Khách hàng cá nhân là Chủ thẻ tín dụng do Ngân hàng phát hành qua kênh Timo.
 • Thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động.
 • Số tiền giao dịch tối thiểu 3 triệu VNĐ/giao dịch (đã trừ khuyến mãi/giảm giá nếu có). Tổng dư nợ trả góp không được vượt quá 100.000.000 VNĐ và không được vượt quá hạn mức tín dụng của thẻ. 
 • Tại thời điểm Ngân hàng chuyển đổi giá trị giao dịch áp dụng Chính sách trả góp KH phải bảo đảm hạn mức khả dụng đủ để Ngân hàng thực hiện thu phí (nếu có). 
 • Khách hàng có thể đăng ký đồng thời nhiều giao dịch trả góp.
 • Khách hàng thực hiện đăng ký trả góp sau khi thực hiện giao dịch nhưng phải đảm bảo trước ngày lên sao kê thẻ tín dụng từ 3 đến 5 ngày làm việc.
 • Chính sách trả góp chỉ áp dụng đối với các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng và không áp dụng cho các giao dịch tạm ứng/ rút tiền mặt, các giao dịch thanh toán mua vàng/ nữ trang, thanh toán phí dịch vụ ngân hàng, thanh toán lãi suất, trả góp bằng tiền mặt, thanh toán hóa đơn trực tuyến cho các dịch vụ thẻ tín dụng và các giao dịch với các tổ chức tín dụng khác và các khoản thanh toán khác mà pháp luật cấm hoặc các giao dịch nghi ngờ khác theo quyết định của Ngân hàng.
 • Chính sách trả góp của Timo sẽ không áp dụng trong các trường hợp sau: 
  • Phương thức trả góp Chủ thẻ đăng ký có tỷ lệ và/hoặc thời hạn trả góp dưới mức tối thiểu theo quy định.
  • Tài khoản thẻ tín dụng đang trong tình trạng chậm thanh toán/phát sinh nợ quá hạn. 
  • Chủ thẻ vi phạm Điều khoản và Điều kiện phát hành và sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng TMCP Bản Việt. 
  • Giao dịch đã được đăng ký sử dụng Chính sách trả góp.
  • Giao dịch đã được lập bảng sao kê giao dịch hàng tháng của chủ thẻ.
  • Giao dịch đang được yêu cầu tra soát, khiếu nại.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về việc mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng, hy vọng Timo đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có ý định mua hàng trả góp 0%, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về những chương trình ưu đãi thẻ tín dụng của các ngân hàng. Trong đó, không thể không kể đến Thẻ Timo VISA được cung cấp bởi ngân hàng TMCP Bản Việt. Với những lợi ích vượt trội như đăng ký online nhanh chóng, miễn phí chuyển đổi, miễn phí thường niên trọn đời, kỳ hạn thanh toán linh hoạt và nhiều tính năng thông minh khác. Bạn còn chần chờ gì mà chưa mở thẻ Timo VISA ngay hôm nay?

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.