Cũng như những ngành nghề khác, bên cạnh những ngày nghỉ chung được áp dụng cho mọi ngành nghề thì ngành ngân hàng cũng có những ngày nghỉ riêng của mình. Những ngày nghỉ này sẽ tùy vào tình hình hoạt động của ngân hàng mà sẽ được công bố để nhân viên và cả khách hàng của ngân hàng nắm rõ.

Những ngày nghỉ lễ dự kiến 2018 của ngân hàng

Một số ngân hàng sẽ có ngày nghỉ riêng của mình, nhưng đa phần những ngày này khá ít. Hầu hết các ngân hàng sẽ chỉ nghỉ lễ theo lịch của nhà nước quy định. Đó thường là những ngày nghỉ lễ chung của toàn quốc. Dưới đây là những ngày nghỉ lễ dự kiến năm 2018 của ngân hàng:

  • Thứ hai, ngày 1 tháng 1 năm 2018 nghỉ Tết Dương Lịch 1 ngày.
  • Thứ năm đến Thứ tư, ngày 15 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2 năm 2018 nghỉ Tết Nguyên Đán 7 ngày.
  • Thứ tư, ngày 25 tháng 4 năm 2018 nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày.
  • Thứ hai, ngày 30 tháng 4 năm 2018 nghỉ Ngày Thống nhất đất nước 1 ngày.
  • Thứ ba, ngày 1 tháng 5 năm 2018 nghỉ Ngày Quốc tế Lao động 1 ngày.
  • Chủ nhật, ngày 2 tháng 9 năm 2018 nghỉ Ngày Quốc khánh 1 ngày.
  • Thứ hai, ngày 3 tháng 9 năm 2018 nghỉ Nghỉ Ngày Quốc khánh 1 ngày.

Nếu ngày nghỉ rơi vào thứ bảy hay chủ nhật thì sẽ được nghỉ bù trước hoặc sau ngày nghỉ tùy theo ngân hàng sắp xếp. Bên cạnh số ngày được nghỉ vào những ngày lễ theo quy định của nhà nước thì tùy theo tình hình hoạt động của mỗi ngân hàng thì số lượng ngày nghỉ này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.
Các ngân hàng khi có kế hoạch nghỉ thì đều có thông báo đến khách hàng của mình thông qua các hình thức tiếp cận như: bảng thông báo tại trụ sở, website hay ứng dụng điện thoại đều được thông tin đầy đủ.

Những lưu ý khi giao dịch ngân hàng ngày lễ (Nguồn Internet)

Những lưu ý khi giao dịch ngân hàng ngày lễ (Nguồn Internet)

Những lưu ý về giao dịch ngân hàng vào dịp lễ

Tuy kỳ nghỉ lễ sẽ mang lại cho mọi người khoảng thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi giải trí bên người thân và bạn bè. Nhưng xét về mặt nào đó, việc nghỉ lễ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến các hoạt động khác. Đặc biệt là những kỳ nghỉ lễ kéo dài. Vì vậy, trong vấn đề liên quan đến tài chính tiền tệ thì nếu rơi vào thời gian nghỉ lễ, bạn cần chú ý:

  • Theo dõi và cập nhật nhanh chóng những thông báo nghỉ lễ của ngân hàng để sắp xếp giao dịch cho hợp lý. Nếu phải chuyển tiền thì bạn nên tính đủ thời gian để giao dịch được duyệt và thực hiện. Vì với giao dịch ngoại mạng và quốc tế sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn.
  • Hầu như những ngày trước nghỉ lễ, đặc biệt là nghỉ lễ dài thì nhu cầu giao dịch tài chính của ngân hàng sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, nếu đã biết được kế hoạch thì bạn nên chủ động. Nếu muốn dùng tài chính thì thực hiện sớm tránh tình trạng: ngân hàng đông đúc phải chờ đợi, cây ATM phải xếp tiền hoặc hết tiền khi đến phiên bạn thực hiện giao dịch.

Riêng đối với ngân hàng số Timo thì bạn vẫn có thể thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại trong ngày nghỉ lễ. Chuyển tiền trong cùng hệ thống vẫn được thực hiện bình thường mà không gặp trở ngại gì. Vì thế, để chắc ăn nhất cho việc giao dịch trong ngày lễ thì bạn dự phòng bằng cách đăng ký tài khoản Timo ngay nhé!