vía thần tài
Hằng năm, ngày vía Thần Tài luôn là dịp để mọi người đổ xô đi mua vàng với quan niệm càng mua nhiều thì càng có nhiều lộc tài và may mắn. Nhân dịp vía Thần Tài năm Kỷ Hợi, bạn hãy cùng Timo tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này để việc chiêu tài cho sự nghiệp thêm suôn sẻ nhé!
Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Ngày vía Thần Tài diễn ra vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Trong ngày này, các gia đình và đặc biệt là những ai đang kinh doanh sẽ sắm lễ cúng Thần Tài và mua vàng với mong muốn cầu lộc tài cho cả năm. Hơn nữa, đây còn là dịp để mọi người nắm bắt cơ hội gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông và đắc lộc đắc tài. Vì vậy mà thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài cũng dần trở thành phong tục đặc trưng của người Việt Nam.
Đến hẹn lại lên, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đông đúc ở các tiệm vàng, nơi mà giá vàng có thể chuyển biến cao đột ngột nhưng hoạt động mua bán vẫn rất nhộn nhịp. Người mua không còn đặt nặng giá cả mà chỉ quan tâm việc mình có mua được vàng hay không, bởi lẽ có vàng ắt có lộc.  
Ngày vía Thần Tài có nên mua vàng để may mắn năm 2019?

Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người mua có lựa chọn lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.
Việc có nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài hay không hoàn toàn tùy thuộc vào tư tưởng của mỗi người. Bạn có thể là người tin tưởng tuyệt đối vào phong tục này, hoặc bạn cũng có thể là người hy vọng rằng việc áp dụng phong tục này vào cuộc sống của mình sẽ như một nguồn động lực tinh thần để nỗ lực hơn trong năm 2019. Tuy nhiên, bạn cũng có thể là người tin rằng việc đi mua vàng mới gặp may mắn là không nhất thiết vì chỉ cần có một tấm lòng chân thành hướng về Ngài cũng là một điều rất tốt trong ngày này.
Tuy nhiên, nếu quyết định mua vàng ngày vía Thần Tài, bạn nên chú ý lựa chọn cửa hàng có uy tín, chất lượng được đảm bảo được vàng đủ tuổi. Bởi vì vàng đủ tuổi thì tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào.

Vía Thần Tài năm KỶ HỢI có gì đặc biệt?

Trước đây, chỉ những người kinh doanh hay buôn bán mới mua vàng vào ngày này với mục đích cầu một năm mới nhiều tài lộc.  Người mua vàng vào ngày này thường mua dạng nhẫn tròn trơn có kích cỡ nhỏ như 5 phân hay 1 chỉ. Tuy nhiên, do số lượng ngày càng tăng qua các năm, nhiều người đã mạnh dạn “xuống tay” mua vàng miếng với khối lượng lớn.
Đặc biệt trong  năm Kỷ Hợi, các cửa hàng bán vàng cũng đón đầu xu thế khi tung ra nhiều sản phẩm có mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Trong đó, những mẫu vàng được chế tác hình con heo được nhiều cửa hàng giới thiệu bởi vì heo biểu trưng cho sự phồn thực và sự nhàn nhã sung túc cũng như biểu tượng về tài chính.
vía thần tài
Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngày vía Thần Tài. Timo xin chúc bạn có một năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn!