Không chỉ trong ngày lễ 2/9 mà hầu hết những kỳ nghỉ lễ lớn như Tết Nguyên Đán, nghỉ 30/4 – 1/ 5, các ngân hàng đều không làm việc. Chính vì thế, các giao dịch bạn tạo trong kỳ nghỉ lễ đều bị hoãn lại tới khi hết lễ mới được xử lý. Điều này gây khó khăn cho cuộc sống và công việc của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ gợi ý cho bạn giao dịch ngân hàng trong những ngày lễ thật suôn sẻ.
 

1. Chuyển tiền cùng ngân hàng vẫn được xử lý

Đương nhiên là chỉ khi bạn chuyển tiền online qua E-Banking còn các quầy giao dịch thì đã đóng cửa rồi. Chỉ khi bạn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng mới bị trì hoãn lại. Các ngân hàng vẫn tiến hành xử lý cho giao dịch trong cùng hệ thống, tốc độ chuyển nhanh như bình thường.
 

2. Chuyển tiền khác ngân hàng qua số thẻ ghi nợ

Nếu bạn cần chuyển tiền trong ngày lễ thì hãy chuyển qua số thẻ ghi nợ. Hình thức này cho phép bạn chuyển tiền nhanh, dễ dàng, chỉ cần số thẻ ghi nợ mà không cần thông tin gì khác. Các ngân hàng cho phép thanh toán qua số thẻ ghi nợ đều được liên kết qua Napas. Đây là giải pháp của các ngân hàng cho khách cần chuyển tiền ngoài giờ, cuối tuần hoặc ngày lễ.

Cách để giao dịch ngân hàng vào những ngày lễ (Nguồn Internet)

Cách để giao dịch ngân hàng vào những ngày lễ (Nguồn Internet)

3. Rút tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm online vẫn được tiến hành với ngân hàng số Timo

Nếu như bạn cần tiền gấp hoặc muốn gửi tiết kiệm thì có thể sử dụng gói gửi tiết kiệm online. Đặc biệt với ngân hàng số Timo, bạn có thể vừa gửi hoặc rút tiền tiết kiệm online mà không cần thủ tục nào. Sau đó, bạn dùng thẻ Timo để rút tiền mặt ở bất kỳ máy ATM nào trên quốc gia Việt Nam để xử lý. Tính năng này giải quyết được những tình huống cần tiền cấp bách khi ngân hàng không hoạt động.
Ngoài ra, bạn vẫn có thể thanh toán tiền điện, nước, Internet, nạp tiền điện thoại online,… 24/7 như bình thường.
 

4. Quản lý giao dịch, tài khoản ngân hàng 24/7 bằng E-Banking

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ E-Banking gồm Internet/Mobile Banking hoặc ngân hàng số thì mọi thay đổi tài khoản trong ngày lễ vẫn được ghi lại. Đặc biệt, với Timo, nếu bạn gặp phải những vấn đề về bảo mật hoặc mất thẻ thì có thể khóa thẻ bình thường. Nhiều ngân hàng truyền thống nhân viên CSKH vào ngày lễ khá khó liên lạc. Vì thế, quản lý tài khoản, quản lý giao dịch 24/7 qua Timo sẽ cho bạn cảm giác yên tâm hơn.
 
Kỳ nghỉ 2/9 sắp tới, theo quy định chung bạn sẽ được nghỉ 3 ngày. Nếu có dự định du lịch hoặc cần giao dịch trong ngày nghỉ, hãy đăng ký tài khoản Timo ngay để suôn sẻ nhất bạn nhé!