Ngoài ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 thì Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 cũng là một sự kiện trong năm để phái mạnh thể hiện sự yêu thương đến những người phụ nữ đặc biệt của họ. Cùng Timo hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 8/3.  Hoặc đơn giản chỉ để tham khảo thêm ý tưởng về những món quà 8/3 có thể chuẩn bị để tặng cho “nửa kia của thế giới” qua bài viết sau nhé!

Ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là gì?

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ còn được biết đến với tên gọi khác là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York.
quà 8/3
Được chính thức hoá bởi Liên Hợp Quốc vào năm 1977, ngày Quốc Tế Phụ Nữ đã được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm để tôn vinh phái nữ với việc đòi quyền bình đẳng với nam giới, các quyền lợi mà nữ giới được hưởng như mức lương, điều kiện an sinh xã hội, giáo dục và phòng chống bạo lực với phụ nữ, v.v.
Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ.
Tại Việt Nam, đây là dịp để cánh đàn ông thể hiện sự trân trọng cũng như yêu thương và chăm sóc đến những người phụ nữ bên cạnh mình bằng những sự bất ngờ, những lời chúc ý nghĩa tốt đẹp và những món quà nhỏ.

5 ý tưởng quà tặng cho ngày 8/3

Nếu vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn quà gì cho mẹ, vợ, người yêu hoặc cô bạn thân của mình. Hãy tham khảo qua 5 ý tưởng sau bạn nhé!

quà 8/3

Hoa

Hoa là món quà truyền thống tặng cho phái đẹp vào mỗi dịp lễ. Chắc hẳn người phụ nữ bạn yêu thương sẽ cảm thấy rất vui khi biết bạn tỉ mỉ tự tay chọn những loại hoa và màu sắc đúng theo sở thích của họ.

Tự tay chuẩn bị bữa tối

Sẽ là một món quà bất ngờ dành cho mẹ, vợ hoặc người yêu của mình. Vì tấm lòng luôn được quý trọng hơn vật chất, nên một bữa tối đơn giản với những món ăn yêu thích của nửa kia chắc chắn sẽ khiến họ nhớ mãi đấy.

Tour du lịch trọn gói

Nếu người phụ nữ yêu thương của bạn là người bận rộn với công việc và chưa có cơ hội được đi du lịch thư giãn trong một thời gian dài, đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Tự làm đồ handmade

Các chị em phụ nữ đều thích những thứ đồ nhỏ đáng yêu, nhất là những món đồ do chính tay bạn làm nữa. Những món đồ handmade bạn tự làm dù không đẹp hoàn hảo nhưng miễn sao trong đó chứa cả tấm lòng là đã đủ khiến chị em cảm động suốt cả thời gian dài đấy nhé.
quà 8/3

Mỹ phẩm

Đây là món quà thể hiện rất rõ về sự tinh tế của phái mạnh. Chỉ cần bạn để ý một chút về sở thích và thói quen của phái nữ là có thể lựa chọn được món quà phù hợp. Một thỏi son, một lọ kem nền mà chị em đã mong muốn từ lâu quả là một món quà bạn nên nghĩ đến đấy.
Hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một món quà phù hợp cho người phụ nữ bạn yêu thương. Dù bận rộn đến đâu cũng đừng quên thể hiện sự yêu thương và trân trọng đến mẹ và người yêu hoặc bạn thân của mình nhé!

Timo