Nếu bạn cho rằng mọi văn phòng ngân hàng đều sẽ cứng ngắc như nhau thì có lẽ bạn đã nhầm. Hãy nhìn 5 ngân hàng có thiết kế độc đáo dưới đây rồi bạn sẽ thấy rằng chúng đẹp đến như thế nào.

Ngân hàng ANZ (trụ sở Australia)

Nhìn chung, ngân hàng ANZ ở Austraylia có thiết kế khá trẻ trung. Tận dụng được khoản diện tích rộng lớn (130.000 mét vuông), các kiến trúc sư đã bố cục cho tòa nhà không thể nào hợp lý hơn. Bạn có thể thấy là các không gian phòng đều có thiết kế với những màu sắc khác nhau, phục vụ cho những hoạt động trong công việc như là gặp gỡ khách hàng, thảo luận vấn đề nhắm kích thích tư duy hơn.

Ngân hàng ANZ ở Úc (Nguồn Internet)

Ngân hàng ANZ ở Úc (Nguồn Internet)

Ngân hàng đầu tư Macquarie (Sydney)

Được xem là một trong những ngân hàng có thiết kế đẹp nhất thế giới, Macquarie thực sự là cả một công trình đầy cảm hứng và sáng tạo. Tọa lạc trên con đường One Shelley, tòa nhà Macquarie luôn khiến cho bao người qua đường ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của nó. Bước vào không gian bên trong, bạn như lạc vào trong một khu phức hợp hiện đại. Những gian phòng được sơn nhiều màu sắc khác nhau, như phòng họp được sơn màu tím huyền ảo (giống hệt như Timo Hangout), mỗi không gian làm việc riêng đều đảm bảo sự yên tĩnh và tính riêng tư tuyệt đối cho người làm việc. Thật sự là một ngân hàng vô cùng ấn tượng

Ngân hàng đầu tư Macquarie (Nguồn Internet)

Ngân hàng đầu tư Macquarie (Nguồn Internet)

Ngân hàng Moscow

Thiết kế của ngân hàng này mang đậm chất hoàng gia. Với diện tích khoảng 7.000 mét vuông, với phong cách mang đậm chất cổ điển từ các thức bài trí bàn ghế cho đến những màu sơn ở trên tường. Đây thực sự là một không gian làm việc đúng nghĩa, nhưng vẫn mang chút hơi ấm của gia đình.

Ngân hàng Moscow (Nguồn Internet)

Ngân hàng Moscow (Nguồn Internet)

Tập đoàn đầu tư All Capital (Amsterdam)

Văn phòng của All Capital luôn nhấn mạnh đến sự đơn giản, với thiết kế tông màu khá tối kết hợp giữa màu xám và màu tím than. Điểm nhận của văn phòng all Capital đó chính là sự có mặt của các hình tròn, hình bầu dục cho các ô cửa và những chiếc đèn treo trên trần. Cùng với đó chính là các bức tường được sơn màu trắng không những làm toát lên được sự sang trọng cho văn phòng mà đó còn giúp cho người làm việc có cảm giác tập trung hơn.

Ngân hàng All Capital (Nguồn Internet)

Ngân hàng All Capital (Nguồn Internet)

Ngân hàng đầu tư quốc tế London

Thiết kế của ngân hàng này cũng chú trọng vào sự đơn giản, giống như là ngân hàng All Capital. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phong cách bài trí của ngân hàng có nét cổ điển và hiện đại chấm phá xen lẫn nhau. Những văn phòng như thế này có tính tiện lợi cao, giúp nhân viên có cảm hứng làm việc hơn.

Ngân hàng đầu tư quốc tế London (Nguồn Internet)

Ngân hàng đầu tư quốc tế London (Nguồn Internet)


Nhìn chung, các văn phòng trụ sở của ngân hàng tại Việt Nam hiện nay có cách thiết kế còn đơn điệu, một mặt vì chưa phải là nhu cầu cần thiết, mặt khác thì ngân hàng là một nơi giao dịch tiền tệ có tính chất trang trọng, vì thế thiết kế tốt nhất là theo một khuôn khổ nhất định. Để đột phá hơn trong phong cách thiết kế, văn phòng Timo Hangout – trụ sở của ngân hàng số Timo – thiết kế như quán cafe độc đáo thân thiện đã để lại ấn tượng tốt cho rất nhiều khách hàng. Hiện Timo Hangout đã có mặt ở Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng rồi. Nếu bạn chưa ghé qua Timo Hangout bao giờ, hãy thử “tạt” qua một chút và trải nghiệm nhé!