Ngân hàng số

Một trong những nỗi lo lắng khiến cho người tiêu dùng hơi “chùn tay” khi xài thẻ tín dụng Visa ở nước ngoài đó chính là những khoản phụ phí kèm theo. Những khoản phí này sẽ làm giảm hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Do đó khi đi công tác hay du lịch nước ngoài, bạn cũng cần phải cẩn trọng để không bị tính nhiều loại phí cho thẻ tín dụng nhé.

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Đây chính là loại phí không thể thiếu dành cho các giao dịch nước ngoài. Phí chuyển đổi ngoại tệ được tính trực tiếp vào khoản giao dịch ngoại tệ của bạn. Thông thường ở các ngân hàng hiện nay, phí giao dịch ngoại tệ (hay còn gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ) thường dao động ở khoảng từ 3% đến 4%. Một số các ngân hàng thương mại nhà nước có mức phí chuyển đổi ngoại tệ tương đối thấp (dưới 3%) nhưng những ưu đãi dành cho chủ thẻ có nhu cầu đi du lịch nước ngoài vẫn còn chưa cao. Một tin vui đó là hiện nay ở Việt Nam đã có ngân hàng đầu tiên miễn phí chuyển đổi ngoại tệ dành cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng. Đó chính là ngân hàng số Timo với các dòng thẻ Timo Visa. Thẻ tín dụng Timo Visa với nhiều ưu đãi hấp dẫn không chỉ là miễn phí thường niên trọn đời

xài thẻ tín dụng mastercard nước ngoài

Timo Visa miễn phí giao dịch ở nước ngoài

Phí rút tiền mặt ở các ATM nước ngoài

Thông thường các ngân hàng sẽ tính mức phí rất là cao cho các khách hàng nào sử dụng thẻ tín dụng Visa để rút tiền mặt ở các cây ATM nước ngoài. Thực chất trong chuyến đi du lịch nước ngoài của mình, nếu như bạn thực sự cần đến tiền mặt một cách gấp gáp thì có thể sử dụng ngay những chiếc thẻ tín dụng Visa này để rút tiền tại những cây ATM. Nhưng việc này không khuyến khích bạn sử dụng một cách thường xuyên vì không những bạn sẽ bị ngân hàng tính phí mà còn không được rút số tiền ngang bằng hạn mức (hiện nay các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt khoảng 50% hạn mức tín dụng của bạn mà thôi).

Các loại phụ phí phát sinh thêm

Đây là những loại phụ phí thông thường được phát sinh ngoài ý muốn. Tất nhiên trong chuyến du lịch của bạn cũng không thể tránh được những rủi ro về vấn đề sử dụng thẻ. Do đó bạn cũng cần biết đến các loại phụ phí này để không bị bỡ ngỡ.

  • Nếu trong quá trình đi du lịch mà bạn lỡ tay sử dụng hết hạn mức của mình thì vẫn có thể thanh toán vượt hạn mức của thẻ. Về vấn đề này, ngân hàng sẽ có những mức phí để tính vào phần sử dụng vượt quá hạn mức này (phí tương đối cao) vì ngân hàng sẽ chịu nhiều rủi ro cho khoản phí này.
  • Nếu bạn không may làm mất thẻ tín dụng Visa của mình, hãy bình tĩnh và báo ngay cho ngân hàng phát hành biết để tiến hành khóa tài khoản của bạn lại. Chi phí bạn cần bỏ ra cho sự việc này đó chính là phí cấp lại thẻ tín dụng.
  • Ngoài ra, nếu bạn đi công tác, thì cần giữ các hóa đơn giao dịch của thẻ tín dụng, và bạn cũng sẽ mất phí cho những việc này.

Như vậy, những loại phí này luôn nằm trong biểu phí của từng ngân hàng. Các bạn khi làm và sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Đã có rất nhiều trường hợp khi về nước, nhận sao kê hằng tháng với những mức phí “trên trời” nhưng không biết vì sao. Mọi mức phí đều có lí do của nó, vì thế, càng biết sớm, bạn sẽ sử dụng thẻ của mình có lợi hơn.
Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ Timo Visa với phí thường niên được miễn phí trọn đời. Đăng ký ngay kẻo lỡ bạn nhé!