Bên cạnh việc chuẩn bị tài chính cho những chuyến đi du lịch thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm cả những tiện ích đi kèm. Đơn cử như bạn có thể cài đặt sẵn những ứng dụng tài chính sẵn trong điện thoại của mình. Việc cài đặt không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà bạn còn có thể sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều.
 

Lý do để bạn nên sử dụng ứng dụng tài chính

Với việc cài đặt ứng dụng tài chính bạn sẽ nhận được khá nhiều tiện dụng trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt, với những chuyến du lịch, phải di chuyển nhiều nên việc chuẩn bị trước là hoàn toàn hợp lý.

  • Tính an toàn cao: So với những giao dịch qua thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ thông qua môi trường trung gian là website của ngân hàng thì việc dùng ứng dụng tài chính mang lại bảo mật cao hơn. Giao dịch ứng dụng tài chính cũng yêu cầu mã PIN và mã OTP xác minh giao dịch.
  • Dễ quản lý: Ứng dụng mang mục đích mang lại sự tiện dụng cao nhất cho người dùng. Do đó, với ứng dụng tài chính bạn có thể kiểm soát được hoạt động của thẻ ngân hàng. Từ tài khoản tiết kiệm đến tài khoản thanh toán. Đều dễ dàng kiểm tra và kiểm soát mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Phản ứng nhanh, kịp thời khi có rủi ro xảy ra: Nếu có sự cố không may xảy ra khi bạn đang đi du lịch với thẻ ngân hàng của bạn như bị mất trộm, bị trục lợi. Việc khóa thẻ ngay trên ứng dụng tài chính cũng được một số ngân hàng có hỗ trợ, trong đó có giao dịch của ứng dụng Timo ngân hàng số.
  • Giao dịch không khoảng cách: Nếu bạn đang đi du lịch và có những khoản hóa đơn cần thanh toán thì lúc này, ứng dụng tài chính sẽ là vị cứu tinh của bạn. Dù bạn có đi đâu, ở bất cứ chỗ nào chỉ cần thiết bị có kết nối internet thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tín dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
Cài đặt ứng dụng Timo vô cùng đơn giản mà hiệu quả

Cài đặt ứng dụng Timo vô cùng đơn giản mà hiệu quả

Cài đặt ứng dụng tài chính có khó không?

Các ứng dụng tài chính hiện nay được phát triển bởi 2 đơn vị:

  1. Ngân hàng với ứng dụng Mobile Banking hoặc Digital Banking.
  2. Tổ chức tài chính trung gian, cổng thanh toán.

Dù là bên nào phát triển nhưng khi đưa vào sử dụng đều tạo điều kiện để người dùng sử dụng dễ dàng nhất có thể. Vì vậy, nếu làm theo hướng dẫn được công bố của các ứng dụng tài chính thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt.
Hầu hết các ứng dụng tài chính đều được phát triển cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Hầu hết, tại thời điểm hiện tại, ứng dụng tài chính được cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy có một số ngân hàng có thêm những điều kiện để đăng ký sử dụng nhưng cũng có ngân hàng phát hành hoàn toàn miễn phí như Timo ngân hàng số. Bạn chỉ cần tải ứng dụng và cài đặt để sử dụng theo tài khoản đã đăng ký với ngân hàng Timo trước đó mà thôi. Việc đăng kí thẻ Mastercard Timo cũng như thẻ ATM nội địa Timo cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, Timo còn hỗ trợ cài đặt và tư vấn trực tiếp cho khách hàng sử dụng ứng dụng lần đầu một cách bài bản và chi tiết nhất.