thẻ tín dụng nội địa và quốc tế

Bạn đang có dự định làm thẻ tín dụng nhưng đang đắn đo không biết nên làm thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế? Nếu vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về ưu điểm và nhược điểm của 2 loại thẻ này là gì để bạn có được lựa chọn của riêng mình.

Thẻ tín dụng nội địa – Tối ưu mọi chi phí

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Đây là loại thẻ thanh toán với với đặc điểm là dùng trước và trả sau và chỉ dùng trong phạm vi trong nước. Ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng nhất định tùy vào khả năng tài chính và hồ sơ đăng ký của chủ thẻ. Chủ thẻ chỉ được dùng trong hạn mức cho phép và phải thanh toán khoản tiền đã dùng cho ngân hàng vào thời gian trên sao kê hàng tháng.

Hiện nay, có 6 ngân hàng Việt Nam phát hành loại thẻ này: ACB, VietinBank, Bản Việt, Sacombank, Bảo Việt Bank, HDBank.

thẻ tín dụng nội địa

Ưu điểm

 • Điều kiện làm thẻ đơn giản. Thường các ngân hàng cho phép công dân Việt Nam trên 18 tuổi có tài sản đảm bảo hoặc thu nhập trên 5 triệu đồng là có thể làm được. Một số ngân hàng cho phép đăng kí thẻ tín dụng visa không cần chứng minh thu nhập.
 • Hạn mức rút từ 50% hạn mức trở lên, thậm chí ngân hàng cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nội địa lên đến 100%.
 • Rút tiền mặt miễn phí ở tất cả máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ. Phí rút tiền mặt ở ngân hàng khác khoảng 3.000đ.
 • Hưởng nhiều ưu đãi dành riêng cho thẻ tín dụng nội địa và thẻ ngân hàng đó nói chung.
 • Hưởng 45 ngày miễn lãi.
 • Lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn.

Nhược điểm

Với thẻ tín dụng nội địa, mọi chi phí của bạn sẽ được tối ưu. Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của thẻ tín dụng này là:

 • Hạn mức tín dụng không quá cao. Điển hình như Sacombank và ACB đều có hạn mức tối đa 200 triệu đồng cho thẻ tín dụng nội địa.
 • Không thanh toán khi mua sắm tại nước ngoài hoặc trên các trang thương mại điện tử nước ngoài được.

Thẻ tín dụng nội địa rất phù hợp cho những bạn trẻ. Các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng này để tập thói quen sử dụng dịch vụ ngân hàng, tạo nên một lịch sử hoạt động tốt làm bàn đạp mở những thẻ tín dụng với hạn mức khổng lồ hơn.

Thẻ tín dụng quốc tế –  Thanh toán toàn cầu

thẻ tín dụng quốc tế

Ưu điểm

Đúng vậy, ưu điểm lớn nhất của thẻ tín dụng quốc tế là khả năng thanh toán bằng ngoại tệ. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác khiến thẻ tín dụng quốc tế là ưu tiên của nhiều người như:

 • Độ bảo mật cao và an toàn.
 • Hạn mức tín dụng khổng lồ. Các ngân hàng thường phát hành nhiều loại thẻ tín dụng với hạn mức tối đa khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng. Thậm chí, ngân hàng Sacombank còn có thẻ Visa Infinite không giới hạn hạn mức.
 • Ưu đãi, khuyến mãi khi mua sắm, du lịch,… thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong những yếu tố giúp khách hàng quyết định chọn làm thẻ tín dụng quốc tế hơn thẻ nội địa. Đặc biệt, chương trình tích điểm đổi quà của các ngân hàng rất khách hàng hưởng ứng nhiệt tình.
 • Thanh toán quốc tế qua Visa/Mastercard/JCB. Bạn có thể thanh toán, rút tiền mặt ở tất cả cây ATM trên toàn thế giới.
 • Một số ngân hàng còn theo đuổi chính sách thẻ tín dụng visa miễn phí giao dịch ngoại tệ.
 • Thời hạn miễn lãi 45-55 ngày.

Các ngân hàng rất tập trung phát triển dịch vụ cho thẻ tín dụng quốc tế. Sở hữu thẻ tín dụng quốc tế bạn sẽ được nhân lên lợi ích nhiều lần so với thẻ tín dụng nội địa.

Nhược điểm

 • Điều kiện làm thẻ khó đáp ứng. Thường bạn phải trên 22 tuổi và lương tối thiểu phải cao mới có thể làm thẻ này.
 • Các loại chi phí cao, phí rút tiền mặt được tính khoảng 4% cho một giao dịch.

Nếu bạn có thu nhập trên 8 triệu và tài sản bảo đảm thì khả năng làm thẻ tín dụng Visa/Mastercard/JCB với hạn mức ban đầu vừa phải là rất cao. Loại thẻ này thích hợp cho những bạn hay đi công tác, du lịch nước ngoài.

Như vậy, với ưu điểm nói trên thì thẻ tín dụng nội địa hay thẻ tín dụng quốc tế đều nhắm tới phân khúc khách hàng rõ rệt. Hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu của bạn trước khi làm. Nếu dự định 1-2 năm sắp tới sẽ không ra nước ngoài thì hãy làm thẻ tín dụng nội địa. Cố gắng trở thành người “nợ tốt” để mở được những chiếc thẻ tín dụng hấp dẫn hơn.
Hiện nay, Timo đang phát hành thẻ tín dụng quốc tế Timo Visa – thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ – với mức phí và lãi suất vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó, Timo cũng có khuyến mãi siêu hấp dẫn dành cho bạn. Đây sẽ một chiếc thẻ tín dụng cho du lịch và mua sắm tuyệt vời đấy!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!