Năm mới sắp đến, thú vui mua sắm lại có dịp được “trỗi dậy”. Đã thế, nhìn khắp nơi đều thấy khuyến mãi, sale off, xả hàng… cuối năm. Cầm lòng sao đây!? Tuy nhiên, để không làm túi tiền của bạn phải “than khóc” sau khoảng thời gian mua sắm quá đà, hãy lập ra một chiến lược mua sắm để có thể vừa vui, vừa không “rỗng túi” nhé! Đừng quên rằng sau cơn vui mua sắm, chúng ta còn rất nhiều khoản phải chi nữa đấy.
Sau đây là những bí quyết “bỏ túi” và cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm theo nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc kiểm soát ví tiền của bạn. Hãy thử ngay vì một năm mới thoải mái và thật vui nhé!

Những mẹo “nhỏ nhưng có võ” sẽ giúp bạn thỏa thích tận hưởng mùa mua sắm cuối năm đấy!

1. Bạn có bao nhiêu tiền để mua sắm

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn hãy giới hạn hầu bao của mình. Việc này không những giúp bạn có lý trí hơn trong việc mua sắm, mà còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí. Đừng quên tính toán trước và để dành một khoản ngân sách dự phòng cho những phát sinh bất ngờ trong dịp năm mới.

Giới hạn ngân sách để tránh “vung tay quá trán”, bạn sẽ tự tin chơi Tết với hầu bao đã được “quy hoạch” một cách thông minh.

2. Hãy tự hỏi “Mình có cần những thứ này không?”  

Những thứ cần thiết và những thứ bạn muốn mua là hai chuyện khác nhau. Việc không phân biệt được hai khái niệm này khiến bạn không kiềm chế được trước những thứ lung linh trong cửa hàng mà thực ra bạn muốn hơn là bạn cần. Vô vàn ưu đãi mua sắm dịp cuối năm sẽ cám dỗ bạn một cách vô cùng cảm tính và khó cưỡng. Vì thế, hãy lập một danh sách những thứ mà bạn nghĩ bạn sẽ mua, sau đó nghiêm túc đặt câu hỏi: “Mình có cần thiết phải có nó không?” Nếu có, đó là những thứ bạn sẽ mua, nếu không, hãy chờ dịp khác khi bạn có nhiều tiền hơn nhé.

Hãy tỉnh táo trước những cám dỗ để chắc chắn rằng bạn sắm đủ những thứ cần thiết nhé!

3. Lên danh sách điểm mua phù hợp

Thử đi tìm những thứ bạn cần ở nhiều chỗ khác nhau, so sánh và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất tùy theo số tiền mà bạn có. Việc tìm kiếm trên những trang thương mại điện tử thường giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa dễ dàng săn các chương trình giảm giá, khuyến mãi uy tín. Tùy vào mặt hàng cần mua sắm, bạn quyết định xem nên mua trực tiếp hay online để chọn được đúng món ưng ý nhất nhé!

Mua sắm online giúp bạn tiết kiệm thời gian và săn khuyến mãi dễ dàng vào dịp cuối năm.

4. Hãy rủ một người bạn đi cùng

Hãy nhớ giữ cho mình một cái đầu lạnh, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng kiềm chế được mình. Thế nên hãy rủ một người bạn thân cùng đi theo để có cái nhìn khách quan nhất cũng như là một phương pháp để kiểm soát lẫn nhau.

Mua sắm cũng cần có “chiến hữu” để cùng đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi rút ví.

5. Hãy mua đồ secondhand

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho những món đồ mới và bạn là người siêng năng thì “bơi lội” trong đống đồ secondhand cũng là một lựa chọn hợp lý. Ấy nhưng, việc mua đồ secondhand cũng đòi hỏi những kỹ năng nhất định (và cả sức khỏe nữa) nếu bạn không muốn biến tủ đồ thành cái nhà kho!

Mua đồ secondhand là lựa chọn tham khảo để mua được “hàng độc” với giá rẻ.

6. Cuối cùng, luôn nhớ mang “những chiếc thẻ kỳ diệu” trong ví


Mẹo nhỏ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: luôn mang theo thẻ Timo Debit hoặc Timo Mastercard. Những chiếc thẻ nhỏ gọn và thời trang này sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ nhãn hàng nào với máy quẹt thẻ POS tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Timo trong các hoạt động khác như ăn uống, chăm sóc sức khỏe với nhiều ưu đãi khác nhau. Một công đôi ba chuyện, vừa vui vừa tiện vừa tiết kiệm!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!