Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ đều là thẻ ngân hàng nhưng thực chất dịch vụ cho mỗi thẻ lại khác nhau. Nếu tìm hiểu thật kỹ về từng loại thẻ, bạn sẽ hiểu được rằng những chiếc thẻ tín dụng thường được bảo mật chặt chẽ hơn thẻ ghi nợ. Điều này cũng khiến cho đa phần người dân Mỹ thích thanh toán bằng thẻ tín dụng hơn thẻ ghi nợ. Vì sao lại như vậy?
 

Không thể làm thẻ tín dụng giả

Đa phần những chiếc thẻ ghi nợ hiện nay đang là thẻ từ, vì vậy, nguy cơ bạn bị mất thông tin là rất cao. Những tên trộm sẽ lấy thông tin đó làm thẻ giả và rút hết tiền trong tài khoản của bạn.
Đối với thẻ tín dụng được gắn chip EMV, mọi thông tin của bạn được mã hóa và trộm rất khó để lấy được thông tin, thậm chí dù có lấy được thì khi làm ra thẻ giả cũng không sử dụng được. Ngoài ra, chip EMV còn ngăn ngừa được việc lừa đảo, gian lận thông tin thẻ tín dụng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Bảo đảm giá thành sản phẩm

Có rất nhiều loại thẻ tín dụng có tính năng giúp bạn lấy lại tiền khi bạn mua sắm sản phẩm bất kỳ bằng thẻ tín dụng và sau đó giá thành bất ngờ giảm. Thời gian hoàn tiền tùy vào từng ngân hàng. Tuy nhiên, không phải thẻ nào cũng có tính năng này.

Vì sao thẻ tín dụng an toàn hơn thẻ ghi nợ?

Vì sao thẻ tín dụng an toàn hơn thẻ ghi nợ?

Được hưởng bảo hiểm

Thẻ tín dụng càng giá trị thì lại càng có nhiều loại bảo hiểm đi kèm cho bạn. Thường với thẻ World Mastercard/Visa, chủ thẻ sẽ có bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm giao dịch thẻ, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm thất lạc hành lý,… bảo đảm an toàn sử dụng mọi lúc mọi nơi. Trong khi đó, thẻ ghi nợ thì ít khi có những loại bảo hiểm này.

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Hầu hết thẻ ghi nợ đều tính phí chuyển đổi và xử lý ngoại tệ khi bạn mua sắm ở nước ngoài. Nhưng có rất nhiều thẻ tín dụng cho du lịch không yêu cầu loại phí này, điển hình như Việt Nam có thẻ Timo VISA – thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoản đáng kể khi mua sắm, du lịch ngoài nước.
 
Nếu so sánh 2 loại thẻ thì khi nói về sự an toàn, rõ ràng là thẻ tín dụng đã vượt qua thẻ ghi nợ. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng mới có thể giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng được. Và có rất nhiều lí do khiến cho việc đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/Visa là rất cần thiết cho mỗi cá nhân. Nếu bạn vẫn chưa nắm được tất cả lợi ích của thẻ tín dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi và tìm hiểu về sản phẩm Timo VISA rất nhiều ưu đãi!