Nhờ những ưu điểm vượt trội như độ bảo mật cao, tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý tiêu dùng cá nhân mà các loại thẻ ghi nợ (Debit) và tín dụng (Credit) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vậy cách làm thẻ atm, cách đăng ký mở thẻ nào là nhanh nhất? Phí mở thẻ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu và trang bị nhiều thông tin bổ ích về cách đăng ký các loại thẻ ngân hàng trong thời đại kỷ nguyên số ngày nay.

Thủ tục làm thẻ ATM

Thủ tục làm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng truyền thống

Để mở thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thông thường bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng.
Đối với thẻ ghi nợ, tuy thủ tục làm thẻ có thể đơn giản, nhưng các ngân hàng truyền thống  thường thu phí mở thẻ. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp thêm những loại phí khác liên quan đến vận hành thẻ. Còn đối với thẻ tín dụng, quá trình mở thẻ đòi hỏi nhiều bước hơn. Bạn cần phải chứng minh được tài chính nguồn thu nhập ổn định, chứng minh tài sản, v.v. ,Để đáp ứng được các điều kiện trên, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tạm vắng.
 • Giấy đăng ký mở thẻ do các ngân hàng ban hành.
 • Ngoài ra, khi mở thẻ tín dụng, một số ngân hàng còn yêu cầu các bản sao phải có công chứng hoặc phải mang theo bản chính để đối chiếu, xuất trình hóa đơn điện thoại,… .

Tùy vào đối tượng và loại thẻ tín dụng bạn lựa chọn, ngân hàng sẽ có thêm một số yêu cầu về các loại giấy tờ khác.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng

Ưu điểm khi mở thẻ Timo Debit & Timo Visa tại ngân hàng số Timo

Ưu điểm khi mở thẻ Timo Debit & Timo Visa tại ngân hàng số Timo

Với thẻ Timo Debit, bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ trực tuyến ngay trên ứng dụng Timo. Sau đó, bạn chỉ cần mang theo CMND/hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực đến các địa điểm Timo Hangout để nhận thẻ mà không cần đóng bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Các ưu điểm chính của thẻ Timo Debit bao gồm:

 • Miễn phí rút tiền/chuyển tiền tại hơn 16.000 máy ATM toàn quốc và trên 40 ngân hàng khác nhau trong hệ thống NAPAS. Tài khoản Timo không yêu cầu đảm bảo số dư, không thu phí thường niên khi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Thanh toán trực tuyến hoặc qua các máy POS miễn phí.
 • Thanh toán hoá đơn, mở sổ tiết kiệm ngay trong ứng dụng với vài thao tác đơn giản.
 • Khách hàng có nhu cầu, cập nhật tình hình lãi suất cho chức năng tiền gửi tiết kiệm…

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Thủ tục làm thẻ tại ngân hàng số Timo

Thủ tục làm thẻ tại Timo

Các thủ tục, điều kiện mở thẻ tín dụng  tại ngân hàng số Timo rất đơn giản và nhanh chóng. Tại Timo, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Timo Visa mà không cần phải chứng minh tài chính. Có rất nhiều cách để bạn có thể sở hữu thẻ Timo Visa, bao gồm:
Cách 1: Hồ sơ đăng ký sẽ được xét duyệt dựa trên số dư của tài khoản thanh toán Spend Account và tài khoản tiết kiệm Goal Save. Bạn cần có số dư tài khoản trung bình từ 2 triệu đồng trở lên trong tài khoản Spend Account và tài khoản Goal Save trong 3 tháng liên tiếp gần nhất.
Cách 2: Hồ sơ đăng ký sẽ được xét duyệt dựa vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn (Term Deposit) của bạn. Tại thời điểm đăng ký mở thẻ TImo Visa, bạn chỉ cần đáp ứng 1 trong 2 yêu cầu sau là được:

 • Sổ tiết kiệm Term Deposit của bạn phải có thời hạn tối thiểu 6 tháng với số dư tối thiểu là 20 triệu, duy trì liên tiếp trong 3 tháng gần nhất.
 • Tại thời điểm đăng ký mở thẻ, bạn đồng thời mở mới một sổ tiết kiệm có thời hạn Term Deposit cho 6 tháng, số dư tối thiểu 20 triệu và cam kết không tất toán trước kỳ hạn.

Cách 3: Bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng của một số ngân hàng (thuộc danh sách sau) có hạn mức từ 50 triệu.  Khi đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa bạn cần nộp bản sao thẻ tín dụng đó trong 3 tháng gần nhất.
Tìm hiểu thêm về cách đăng ký mở thẻ Timo Visa tại đây.