Chứng minh thu nhập là điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản được các ngân hàng áp dụng từ xưa đến nay. Đây có thể nói là cách đáng tin cậy nhất đối với ngân hàng. Tuy nhiên, cách này cũng hạn chế rất nhiều người muốn đăng ký thẻ tín dụng. Đặc biệt đối với người dân Việt, nơi người dân chuộng kinh doanh cá nhân tự phát, không có thu nhập cố định và giấy tờ chứng minh. Vậy có cách nào để những khách hàng tiềm năng này tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao lại cần chứng minh thu nhập?

Thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho bạn vay vốn ngắn hạn một cách nhanh chóng và linh hoạt. Vì thế, để an toàn và đảm bảo nhất cho ngân hàng – người cho vay – họ cần phải chắc chắn là bạn có đủ khả năng trả vốn lẫn lãi mỗi tháng. Đó cũng chính là lí do bạn cần phải khai báo thu nhập của mình. Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn 2 loại giấy tờ là:

 • Hợp đồng lao động trên 1 năm hoặc giấy tờ xác minh thu nhập từ công ty.
 • Sao kê từ tài khoản bạn nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

Trước đây, trung bình thu nhập của bạn 8 triệu trở lên mới đủ tiêu chuẩn mở thẻ. Nhưng hiện nay, lương 6 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể mở thẻ tín dụng với hạn mức khoảng 10 triệu/tháng.

Ngoài chứng minh thu nhập bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng cách khác

Như đã nói ở trên, để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, các ngân hàng sẽ không thể chỉ duy trì mãi điều kiện chứng minh thu nhập. Hiện nay, bạn có thể làm thẻ tín dụng bằng cách khác như:

 • Chứng minh tài sản đảm bảo bằng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm hoặc chứng chỉ ký quỹ. Cách này khá thông dụng. Bạn chỉ cần mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng muốn mở thẻ tín dụng. Duy trì số dư tối thiểu theo yêu cầu từ 3 tháng trở lên (tùy mỗi ngân hàng) là có thể đáp ứng được điều kiện này.
 • Chứng minh sự uy tín trong tín dụng: Có khá nhiều ngân hàng đã chấp nhận xét duyệt thẻ tín dụng bạn đang có tại ngân hàng khác. Họ sẽ xem qua lịch sử sử dụng của bạn như thế nào, bạn có thanh toán đầy đủ những khoản nợ và phí hay không.
mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Tài chính là điều kiện để mở thẻ tín dụng (Nguồn : Internet)

Như vậy, dù bạn không cần có mức lương ổn định những vẫn phải có giấy tờ chứng minh tài chính ổn định. Nhìn nhận một cách khách quan thì những cách mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa mới này không chỉ giúp những người buôn bán cá nhân mà cả sinh viên, người có thu nhập thấp cũng có thể sở hữu thẻ tín dụng.

Những ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Đa số ngân hàng nội địa như Timo, VP Bank, Sacombank, ACB, VIB, BIDV,… đã chấp nhận mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Bạn có thể linh hoạt chọn điều kiện thích hợp nhất cho bản thân. Còn đối với ngân hàng quốc tế như HSBC, CitiBank,… họ vẫn yêu cầu bạn phải có giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định và mức lương căn bản để đạt điều kiện cũng khá cao. Tuy nhiên, chiếc thẻ tín dụng từ những ngân hàng quốc tế lớn thì ắt hẳn sẽ có giá trị cao.
Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thẻ tín dụng. Hiện tại, Timo cũng đang phát hành thẻ credit Timo Visa miễn phí thường niên trọn đời và điều kiện để mở thẻ rất linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng. Nếu thấy thú vị, bạn hãy nhấp đăng ký ngay để tranh thu khuyến mãi từ chúng tôi nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!