Bạn cần biết rằng với thủ đoạn tinh vi thông tin thẻ tín dụng có thể bị đánh cắp ngay trước mặt mà bạn không hề hay biết. Chỉ khi bạn bị trừ tiền từ giao dịch lạ thì bạn mới phát hiện được. Để giúp bạn tăng cường cảnh giác hơn, dưới đây sẽ là những cách lấy thông tin thẻ tín dụng phổ biến nhất
 

Cách bạn bị lấy thông tin thẻ tín dụng

Hack trang web mua bán

Kẻ trộm có thể lấy thông tin bằng cách hack trang web mua sắm, dịch vụ,… nơi khách hàng hay sử dụng thẻ tín dụng thanh toán. Một khi kẻ gian đã hack trang web thì tất cả thông tin trong web đó sẽ bị lấy đi, có nghĩa là có thể hàng trăm, hàng ngàn thông tin thẻ tín dụng sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy quét dữ liệu thẻ (Skimming)

Hình thức này ở nước ngoài rất phổ biến. Nhất là khi bạn tới nhà hàng, khách sạn, kẻ trộm có thể người phục vụ. Họ sẽ đánh lạc hướng bạn trong lúc bạn đưa thẻ thanh toán và đặt thiết bị quét thẻ mà bạn không hề hay biết. Hoặc một cách nữa là kẻ gian sẽ đặt máy quét dữ liệu thẻ tại máy POS hoặc máy ATM và chụp trộm thông tin thẻ một cách dễ dàng.

Cài mã độc hoặc virus vào máy tính của bạn

Hacker luôn là những người nguy hiểm nhất. Họ có thể làm ra phần mềm tự động tải về máy tính của bạn thông tin tập tin đính kèm trong email hoặc trong các phần mềm khác mà bạn vô tình tải về. Như vậy, hacker có thể truy cập máy tính của bạn, chụp màn hình, lấy những thông tin cần thiết và bán cho kẻ gian. Vừa dễ lại còn vừa được lời to!

thông tin thẻ tín dụng

Cẩn thận với những giao dịch online tiềm ẩn nhiều mối nguy hiệm (Nguồn Internet)

Đánh lừa bạn

Nếu bạn nghĩ mình đủ thông minh thì bạn cũng không nên “nhờn” với những kẻ trộm thông thái. Họ có thể đặt bạn vào thế tự nguyện giao thông tin thẻ tín dụng vì sợ lừa đảo. Hãy tưởng tượng tự dưng có một người lạ gọi điện thoại cho bạn nói rằng anh ta là người của ngân hàng với một giọng nói thật đáng tin và thẻ của bạn bị nghi ngờ đang bị trộm thông tin. Anh ta yêu cầu bạn đọc toàn bộ số thẻ để xác nhận ngay lập tức. Trong trường hợp bạn bị cuống thì ắt hẳn bạn sẽ làm theo không đắn đo.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Từ bãi rác… của bạn

Đúng vậy, thói quen vứt mọi giấy tờ bất chấp sẽ có lúc hại bạn. Điều này thường xảy ra ở những công ty nhiều hơn vì đó là nơi giấy tờ quan trọng thường bị vứt nhiều nhất. Trong khi không phải công ty nào cũng trang bị đầy đủ máy xé giấy. Thậm chí người Việt thường có thói quen tích trữ giấy tờ không sử dụng để gom thành lốc lớn và bán ve chai. Quả thật thói quen này là không nên khi trộm tín dụng ngày càng tinh vi. Bạn nên chắc chắn mọi giấy tờ đều bị xé, nghiền trước khi vứt vào xọt rác.

Kẻ trộm sẽ làm gì sau khi lấy thông tin thẻ tín dụng?

Đương nhiên là sẽ bán nó. Thông thường, họ sẽ tập hợp lại thành một tập tin lớn gồm cả trăm cả ngàn thông tin để bán cho tổ chức xấu khác. Họ sẽ có một số tiền không nhỏ cho những thông tin mật như thế này, có thể lên đến cả tỷ đồng nếu họ có được thông tin chi tiết. Thông tin của bạn sẽ được dùng để làm chuyện gì thì còn tùy thuộc vào mục đích người mua. Nhưng đa phần không phải mục đích tốt.
Không bao giờ là quá muộn để cảnh giác, hãy tự giác bảo vệ tài sản của mình bằng cách luôn để ý đến thẻ tín dụng của mình và khóa thẻ ngay khi bạn có cảm giác không an toàn. Hy vọng với bài viết trên, Timo đã bổ sung thêm thông tin hưu ích vào vào cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard sao cho thật an toàn của bạn!