thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa – Điều này gây nên sự khó chịu và bất tiện cho rất nhiều người. Vì sao thẻ lại bị khóa? Việc xác định nguyên nhân khiến thẻ tín dụng bị khóa rất quan trọng. Từ nguyên nhân này bạn sẽ có hướng khắc phục nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ tín dụng bị khóa do nhập mã PIN sai nhiều lần

Cũng như các loại thẻ ngân hàng khác, khi dùng thẻ tín dụng mà nhập mã pin sai qua 3 -5 lần thì thẻ tín dụng bị khóa. Đây là quy định mà ngân hàng áp dụng để bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng và đã được đề cập khi bạn đăng ký thẻ tín dụng

Cách mở thẻ bị khóa khi nhập sai mã PIN

Trong trường hợp không nhớ mã pin dẫn đến nhập sai khiến thẻ tín dụng bị khóa thì bạn liên hệ với ngân hàng để hỗ trợ.

Bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài hoặc đến các chi nhánh. Ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến thẻ để mở lại thẻ bị khóa của bạn.

thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa do chưa thanh toán dư nợ đầy đủ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến thẻ tín dụng bị khóa. Một số khách hàng không nhớ đến kỳ hạn thanh toán nên thẻ bị khoá theo quy định. Thời hạn miễn lãi của ngân hàng thường là 45 ngày tính từ ngày chi tiêu. Sau thời hạn thanh toán, chủ tài khoản thẻ vẫn không thanh toán thì hệ thống sẽ khoá thẻ. 

Cách xử lý khi thẻ bị khóa do nợ tín dụng

Để mở thẻ bắt buộc bạn phải thanh toán toàn bộ số dư nợ đang quá hạn thanh toán. Cần lưu ý, khi áp dụng cách thanh toán thẻ tín dụng nào, bạn cũng cần kiểm tra cả số tiền phạt thanh toán chậm phát sinh thì mới đảm bảo mở được thẻ tín dụng bị khóa. Nếu bạn vẫn không thanh toán, sau 6 tháng, một số ngân hàng sẽ khoá thẻ tín dụng vĩnh viễn và ghi nhận thông tin nợ xấu của bạn.

Thẻ bị khóa do ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Hệ thống hoạt động của ngân hàng có tính bảo mật vô cùng cao. Việc kiểm soát, theo dõi hoạt động của thẻ tín dụng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp, hệ thống phát hiện có giao dịch bất thường xuất phát từ thẻ tín dụng của bạn thì thẻ có thể bị khoá. Giao dịch bất thường là giao dịch không giống các giao dịch đã thực hiện, giao dịch nhiều lần, giao dịch số tiền lớn, giao dịch không hợp lý… 

Cách mở thẻ tín dụng bị khóa do giao dịch bất thường

Trường hợp này, việc thẻ tín dụng bị khóa là sự can thiệp của ngân hàng nhằm đảm bảo yếu tố lợi ích hàng đầu cho khách hàng. 

Bạn cần liên hệ với ngân hàng khi bị khoá thẻ tín dụng trong trường hợp này để được hỗ trợ. Ngân hàng sẽ xác nhận các giao dịch bất thường từ bạn trước rồi sẽ tiến hành mở lại thẻ tín dụng cho bạn.

Thẻ tín dụng bị khóa do không sử dụng thẻ trong thời gian dài

Thẻ tín dụng nếu không sử dụng trong thời gian dài sẽ bị khoá. Đây là quy định sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành. Thời gian có thể là 6 tháng đến 1 năm. Điều này vừa đảm bảo cho thẻ tín dụng của bạn không bị trục lợi, vừa giảm bớt chi phí thường niên duy trì thẻ tín dụng. 

Mở lại thẻ bị khóa do không dùng 

Trường hợp này để mở lại thẻ, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Thủ tục mở lại thẻ tín dụng bị khoá trong trường hợp này đa phần là nhanh chóng. 

cách mở thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa do không còn hiệu lực

Trên bề mặt thẻ tín dụng được in thời hạn sử dụng thẻ. Đây chính là nguyên nhân khiến thẻ của bạn bị khoá nếu đã không còn hiệu lực. Nhiều khách hàng không để ý đến thời gian sử dụng thẻ nên khi thẻ tín dụng bị khóa lại không biết vì nguyên nhân gì. Một số ngân hàng sẽ chủ động thông báo khi gần đến hạn sử dụng của thẻ, một số ngân hàng thì không có tính năng này. 

Cách xử lý thẻ bị khóa do hết hiệu lực

Với thẻ tín dụng bị khóa do không còn hiệu lực thì bạn liên hệ với ngân hàng để nhân viên hỗ trợ gia hạn lại thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể cân nhắc việc mở lại thẻ mới nếu muốn.

Những lưu ý để tránh bị khóa thẻ tín dụng bất ngờ

làm sao để thẻ tín dụng không bị khóa

Dựa trên những nguyên nhân thẻ tín dụng bị khóa phổ biến bạn có thể chủ động thay đổi cách sử dụng để thẻ tín dụng không bị khoá bất ngờ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Một số gợi ý sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, an toàn mà bạn có thể tham khảo là:

  • Ghi nhớ và luôn bảo mật mã pin khi sử dụng thẻ tín dụng. 
  • Bảo mật số CVV của thẻ tín dụng an toàn tuyệt đối.
  • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu bất khả kháng phải sử dụng cần chọn các cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn.
  • Chủ động bảo vệ và theo dõi hoạt động thẻ tín dụng thông qua dịch vụ báo biến động từ thẻ tín dụng. Trong trường hợp có khác thường cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Chủ động kiểm soát hoạt động thẻ tín dụng như thời hạn sử dụng thẻ, kỳ thanh toán… để không bị khoá thẻ cũng như ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 

Thẻ tín dụng bị khóa, không thể quẹt thẻ tín dụng gây nên sự khó chịu, phiền hà cho không ít khách hàng. Vì vậy, ngoài những trường hợp khách quan thì những trường hợp chủ quan từ phía khách hàng có thể chủ động kiểm soát nhanh chóng.