Bên cạnh việc dùng thẻ MasterCard/Visa nhựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì hiện đang có nhiều khách hàng sử dụng thẻ MasterCard/Visa ảo phục vụ nhu cầu của mình. So sánh về tiện ích thì thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo cũng mang lại khá nhiều giá trị cho khách hàng. Nếu bạn đang có ý định đăng ký thẻ tín dụng MasterCard ảo hay thẻ Visa ảo, hãy đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
thẻ Visa ảo

Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo là một dạng thẻ trả trước (MasterCard/Visa Card Prepaid) được ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng bình thường, thẻ MasterCard/thẻ Visa ảo được sử dụng theo hình thức online là chính và có mục đích duy nhất là thanh toán các giao dịch trực tuyến. Vì vậy ngân hàng không cần cấp thẻ cứng khi đăng ký.
Về cách hoạt động của thẻ ảo, thẻ hoạt động được khi trong thẻ có tiền cho nên muốn sử dụng bạn phải nạp tiền cho thẻ MasterCard, thẻ Visa ảo của mình. Thẻ chỉ được dùng để thanh toán online và khi thanh toán bạn cũng sẽ điền thông tin đầy đủ như những chiếc thẻ nhựa khác gồm số CVV/CVC, số tài khoản,…

Thẻ thanh toán ảo có bao nhiêu loại?

Hiện nay có 2 loại thẻ ảo gồm:

  • Thẻ vô danh: Thẻ này dành cho đối tượng khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này chỉ được nạp tiền một lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VND.
  • Thẻ định danh: Thẻ này dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này khách hàng không bị giới hạn số lần nạp tiền cũng như hạn mức nạp tiền cũng cao hơn.
thẻ Visa ảo

Thẻ tín dụng ảo có những đặc điểm gì? (Nguồn Internet)

Đăng ký mở thẻ MasterCard/Visa ảo có khó không?

Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể đăng ký mở thẻ ảo tại các ngân hàng như: VPbank, Sacombank, Viettinbank, Trustbank… Các ngân hàng này đều hỗ trợ mở thẻ Visa ảo theo chuẩn của tổ chức Visa quốc tế. Riêng thẻ Mastercard ảo thì hiện tại Việt Nam chưa có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào phát hành.
Thủ tục để đăng ký mở thẻ thanh toán ảo của mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số thủ tục bạn cần tham khảo trước là như đăng ký ngay trên website của ngân hàng bằng cách điền các mẫu thông tin theo quy định. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ bạn để thực hiện việc mở thẻ.
Ngoài ra bạn cũng có thể đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để hỏi mua ngay thẻ MasterCard/Visa ảo không định danh. Thẻ được bán với những mệnh giá khác nhau để bạn chọn lựa. Điều lưu ý là, ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ tiến hành thu phí mua hoặc mở thẻ MasterCard/Visa ảo. Số phí này cũng có mức chênh lệch ở mỗi ngân hàng.
Việc chọn đăng kí thẻ tín dụng Mastercard hay Visa ảo ở ngân hàng nào là tốt nhất thì còn căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn như: Dùng một lần hay nhiều lần, dùng cho mục đích sử dụng như thế nào? Hiện thẻ Visa ảo của ngân hàng Sacombank không sử dụng hiệu quả khi bạn sử dụng cho dịch vụ của Facebook hay Google được.
Hình thức thẻ thanh toán quốc tế ảo này ngày càng phổ biến nhưng chỉ được dùng để thanh toán trực tuyến. Vì thế, bạn vẫn nên kết hợp sử dụng những chiếc thẻ thanh toán truyền thống. Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ Timo Debit với ưu điểm miễn phí mọi giao dịch và thẻ tín dụng Timo MasterCard 0% phí chuyển đổi ngoại tệ. Đăng ký Timo ngay bạn nhé!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản