tăng hạn mức tín dụng bằng cách nào

Hạn mức thẻ tín dụng là giới hạn số tiền chi tiêu, giúp khách hàng quản lý chi tiết hiệu quả, tránh tình trạng tiêu xài quá mức. Trong nhiều trường hợp, hạn mức thẻ hiện tại không đáp ứng đầy đủ nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Vậy muốn tăng hạn mức lên thì làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách tăng hạn mức thẻ tín dụng nhanh chóng trong bài viết sau.

Hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trước khi tìm hiểu về cách tăng hạn mức thẻ tín dụng, khách hàng cần biết các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hạn mức thẻ của mình.

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền giới hạn tối đa mà chủ sở hữu thẻ có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn, chuyển tiền nhanh…trong thẻ tín dụng của mình. Hiểu đơn giản thì hạn mức thẻ chính là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép bạn sử dụng qua thẻ tín dụng.

Có 2 yếu tố sau để quyết định hạn mức thẻ của bạn:

  • Loại thẻ khách hàng sử dụng như hạng chuẩn, hạng vàng hay hạng kim cương.
  • Thu nhập mỗi tháng của khách hàng 
tăng hạn múc thẻ tín dụng

Khi khách hàng tiến hành đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xác minh các thông tin về thu nhập hằng tháng, mức độ ổn định, tài sản đảm bảo. Đặc biệt là lịch sử tín dụng để xem xét và tư vấn loại thẻ phù hợp. Đồng thời, ngân hàng cũng sẽ dựa vào thông tin trên để cấp hạn mức tín dụng tương ứng hoặc xét duyệt tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hay tổ chức phát hành thẻ tín dụng đều cho phép chủ thẻ thanh toán 100% hạn mức thẻ. Thế nhưng, nếu bạn muốn rút tiền mặt thì chỉ có thể rút được 50% hạn mức và phải chịu phí rút tiền khá cao. 

Ngoài ra, việc chi tiêu vượt hạn mức hầu như là không xảy ra. Cho dù có thì cũng chỉ trong một khoảng nhất định nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt. Tất nhiên, bạn cũng sẽ bị tính mức phí vì chi tiêu vượt hạn mức.

Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng không?

Trên thực tế, việc điều chỉnh hạn mức thẻ có thể xảy ra. Nếu bạn cảm thấy hạn mức của thẻ đang sử dụng cao hơn mức cần chi tiêu thông thường, bạn có thể nói với ngân hàng giảm hạn mức xuống. Ngược lại, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức thẻ.

Ngoài ra, một số ngân hàng hiện nay muốn thu hút nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nên đưa ra chính sách tự động tăng hạn mức thẻ. Thường sau khoảng 6 tháng thường xuyên sử dụng thẻ và không bị nợ quá hạn.

Nếu khách hàng duy trì việc sử dụng thẻ thường xuyên và những khoản nợ tối thiểu luôn thanh toán đúng hạn thì khách hàng sẽ dễ dàng được ngân hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng lên.

Cách thức tăng hạn mức thẻ tín dụng

Ngân hàng tự động thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Định kỳ một thời gian (thường là 6 tháng), ngân hàng sẽ căn cứ vào mức chi tiêu hoặc thu nhập tài chính của khách hàng, để tăng hoặc giảm hạn mức thẻ. Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn thì phần lớn sẽ được tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng trước khi tiến hành thay đổi. Khách hàng có thể đồng ý hoặc từ chối với hạn mức mới này. 

Chủ động yêu cầu ngân hàng thay đổi hạn mức

Chính khách hàng cũng có thể chủ động thay đổi hạn mức thẻ. Việc yêu cầu giảm hạn mức thẻ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu rồi gửi cho ngân hàng là được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chứng minh khả năng tài chính của mình. Sau đó, ngân hàng sẽ xét duyệt xem bạn có đủ điều kiện tăng hạn mức hay không.

đề nghị tăng hạn mức tín dụng

Điều kiện & Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng

Để tiến hành quá trình yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị thủ tục như sau:

Điều kiện

  • Thu nhập: Bạn cần chứng minh cho ngân hàng biết được ở thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao hơn lúc đăng ký phát hành thẻ. Hoặc bạn cũng có chọn cách chứng minh bạn đang sở hữu thêm nhiều tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…
  • Lịch sử tín dụng tốt: Bạn cần xây dựng một lịch sử tín dụng đầy uy tín thông qua việc sử dụng thẻ đúng mục đích, quẹt thẻ tín dụng đều đặn, thanh toán dư nợ đúng và đủ kỳ hạn, hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng….

Thủ tục

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện, bạn tiến hành chuẩn bị thủ tục yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng: 

  • Biểu mẫu yêu cầu tăng hạn mức thẻ
  • Bản sao hợp đồng lao động gần nhất
  • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất

Sau khi chuẩn bị chứng từ đầy đủ, bạn có thể nộp giấy tờ cho giao dịch viên ngân hàng. Một số ngân hàng có hỗ trợ nộp đơn tăng hạn mức tín dụng trực tuyến.

Ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt việc tăng hạn mức thẻ tín dụng mới cho bạn. Trường hợp bạn làm thẻ tín dụng theo hình thức ký quỹ, bạn chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ kèm mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức thẻ.

thủ tục tăng hạn mức

Bạn có thể tham khảo các thông tin mà Timo chia sẻ phía trên khi có nhu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả.