Việc sở hữu thẻ ATM ngày nay vô cùng đơn giản cho tất cả mọi người. Nhưng thực chất có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Và không phải ai cũng biết hết chức năng của từng loại thẻ ngân hàng. Như, bạn có biết sử dụng thẻ ghi nợ MasterCard Debit hay thẻ ghi nợ ATM nội địa có lợi hơn?

Thẻ ghi nợ MasterCard Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

Khái niệm 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ ràng như sau:

  • Thẻ ghi nợ MasterCard Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ được sử dụng trong phạm quy quốc tế. Với tính năng của thẻ ghi nợ thì chủ thẻ muốn sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hoặc bạn có tiền trong tài khoản mới được dùng thẻ này. Thẻ chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc cả trực tiếp. Thẻ cũng chấp nhận rút tiền mặt tại các cây ATM có liên kết.
  • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: Đối với người Việt Nam, thẻ ATM nói chung là các loại thẻ liên quan đến ngân hàng như: thẻ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… có khả năng thanh toán và rút tiền mặt. Trong bài viết này loại thẻ sẽ là nói đến thẻ ghi nợ ATM nội địa, các chức năng của thẻ chỉ được sử dụng ở phạm vi trong nước.

Như vậy thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ MasterCard Debit đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn sử dụng thanh toán hóa đơn thì phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Bạn cần chú là hai loại thẻ này chỉ khác nhau ở phạm vi sử dụng mà thôi. Một thẻ là sử dụng phạm vi trong nước, một thẻ chỉ sử dụng ở phạm vi quốc tế. Không chỉ chú trọng phát triển tính năng mà ưu đãi thẻ Debit cũng được ngân hàng quan tâm với chính sách hỗ trợ thiết thực.

ưu đãi thẻ debit

2 loại thẻ đều khá tiện lợi (Nguồn : Internet)

Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi Mastercard Debit?

Dù bạn quyết định sử dụng thẻ nào thì cũng nên xác định rõ nhu cầu của bản thân trước tiên rồi ngân hàng mở thẻ phù hợp. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối 2 loại thẻ này chung với nhau vào một tài khoản tại ngân hàng bạn mở thẻ. Số tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng cho cả 2 thẻ với chức năng riêng của từng thẻ:

  • Bạn có thể dùng thẻ ATM để thực hiện rút tiền mặt, giao dịch thanh toán tại máy POS của ngân hàng chấp nhận thẻ, thanh toán trực tuyến, hưởng lãi suất số dư trong tài khoản, phạm vi sử dụng trong nước, các chương trình ưu đãi thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng. Như vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – thẻ Debit chỉ nên sử dụng ở phạm vi trong nước với nhu cầu sử dụng chủ yếu là rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn trong nước một cách linh hoạt.
  • Còn đối với thẻ MasterCard Debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Nó có chức năng như thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn là ở quy mô toàn cầu. Chương trình ưu đãi thẻ Debit này cũng gia tăng nhiều hơn do có thêm nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Thẻ MasterCard Debit thích hợp cho khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Có một lưu ý là thường biểu phí của thẻ MasterCard Debit sẽ nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa. Tiêu biểu sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường thì phí duy trì thẻ MasterCard Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan cho bạn là nếu được thì nên sở hữu cả hai loại thẻ để hưởng được nhiều ưu đãi từ dịch vụ mang lại. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa thì hầu hết các ngân hàng đang có chính sách gia tăng số người sử dụng. Vì vậy, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ debit khác nhau.
Như ngân hàng số Timo đang có chính sách phát hành thẻ ghi nợ ATM nội địa với việc miễn phí mở thẻ cũng như gia tăng các ưu đãi kèm theo cho chủ thẻ: miễn phí chuyển rút tiền cho tất cả các ngân hàng, không thu phí thường niên tiết kiệm tối đa cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra, khi bạn sử dụng thẻ Timo để thanh toán sẽ nhận chiết khấu hấp dẫn cho hàng trăm dịch vụ ăn uống, giải trí thú vị. Đăng ký ngay bạn nhé!

  • Thẻ tín dụng Timo MasterCard

    Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.