Bạn có biết, có nhiều ngân hàng chỉ cần đảm bảo yêu cầu về độ tuổi từ 18 tuổi thì bạn đã có thể sở hữu thẻ tín dụng cho sinh viên? Vì vậy, đương nhiên là sinh viên mới ra trường cũng có thể mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng mà không cần chứng minh thu nhập. Thẻ tín dụng Timo Visa là một ví dụ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này với Timo ở bài viết dưới đây!

Điều kiện mở thẻ tín dụng cho sinh viên mới ra trường

Có 2 hình thức phổ biến các ngân hàng áp dụng cho những đối tượng trên 21 tuổi đó là:

 • Phát hành thẻ cho đối tượng người đã có thu nhập bằng cách chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động hoặc tài khoản lương.
 • Phát hành thẻ cho đối tượng người chưa có thu nhập ổn định bằng cách chứng minh tài sản khác.

Tùy vào việc bạn thuộc đối tượng nào mà sẽ có những điều kiện đi kèm để phát hành thẻ tín dụng. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để phát hành thẻ tín dụng cho đối tượng người có thu nhập ổn định mở thẻ:

 • Lương ổn định ít nhất từ 4 triệu đồng trở lên.
 • Điểm tín dụng cũng như lịch sử tín dụng tốt. Nếu chưa có lịch sử tín dụng cũng được cấp thẻ với hạn mức ban đầu tương đối thấp.
 • Nơi cư trú với địa điểm ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Nếu chưa có thu nhập ổn định ngân hàng thường sẽ yêu cầu bạn bảo đảm bằng sổ tiết kiệm hoặc bất kỳ tài sản trong quy định của ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng Timo Visa không cần chứng minh thu nhập

Riêng điều kiện làm thẻ tín dụng Timo Visa không cần thiết bạn phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo. Chỉ cần đáp ứng được 1 trong 3 điều kiện sau đây:

 1. Tài khoản thanh toán có số dư từ 2 triệu đồng liên tiếp trong 3 tháng.
 2. Sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng khác có hạn mức tín dụng từ 50 triệu đồng.
 3. Có tài khoản tiết kiệm Timo trên 20 triệu đồng kỳ hạn trên 6 tháng. Nếu chưa có, trong lúc nộp hồ sơ đăng ký thẻ, mở một tài khoản tiết kiệm Timo 20 triệu kỳ hạn trên 6 tháng và không được tất toán trước hạn.
hướng dẫn sử dụng Timo Mastercard

Hướng dẫn sử dụng Timo Visa cực dễ dàng

Có thể thấy, so với những cách khác bạn cần giấy tờ chứng minh rườm rà thì với Timo, chỉ cần là thành viên Timo và sử dụng các tính năng của ngân hàng số thật tốt là bạn đã có cơ hội sở hữu thẻ tín dụng. Vì thế, hãy đăng ký Timo ngay nhé!

Lợi ích của thẻ tín dụng cho sinh viên mới ra trường

Thẻ tín dụng hiện nay mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường, thu nhập chưa ổn định, tài chính chưa dư dả, chiếc thẻ tín dụng sẽ phát huy được mọi công năng là:

 • Thanh toán mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu mua sắm hoặc trải nghiệm dịch vụ ăn uống, giải trí…
 • Đặc biệt, với số tiền “vay” không lãi suất lên đến 45 ngày sẽ là cơ hội cho bạn dùng tiền mà không phải lo lắng quá nhiều khi lương chưa về. Với hoàn cảnh là sinh viên mới ra trường, có thể chưa có việc làm nên chưa có thu nhập. Với khoản tiền “vay” không lãi suất 45 ngày này sẽ là cứu cánh cho sinh viên qua những “ngày khó khăn” này.
 • Tiền của bạn sẽ được bảo mật an toàn hơn: So với thẻ Debit thì thẻ Credit có hệ thống bảo mật chặt chẽ hơn. Sử dụng 2 chiếc thẻ một lúc sẽ có lợi cho bạn.
 • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại siêu thị, Plaza,… tích điểm đổi quà cực kỳ hấp dẫn.
 • Xây dựng lịch sử tín dụng tốt sẽ rất cơ lợi ích sau này.

Bạn cũng nên có kế hoạch dùng thẻ tín dụng đúng đắn và hợp lý. Đừng nên quá lạm dụng để có thể gây nên hoàn cảnh nợ nần không đáng có. Nhất là khi bạn, có thể chưa có việc làm để đảm bảo chi trả cho hóa đơn tín dụng. Chỉ nên tiêu dùng thẻ tín dụng cho những khoản thích hợp, những hóa đơn phục vụ nhu cầu của bạn. Hạn chế những tiêu dùng “vung tay quá trán” bằng kế hoạch tài chính cụ thể.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!