Về nguyên tắc để được cấp thẻ tín dụng hiện nay của đa phần các ngân hàng thì sinh viên hoàn toàn không có đủ điều kiện để được cấp thẻ. Vì sinh viên chưa có nguồn thu nhập ổn định từ công việc làm, không có tài sản đảm bảo đứng tên mình. Thế nhưng các sinh viên bây giờ cũng có nhu cầu tương đối cao để chi trả cho các khoản chi tiêu của mình, do đó việc làm thẻ tín dụng dành riêng cho sinh viên cũng là một vấn đề mà các ngân hàng nên cân nhắc. Dĩ nhiên, sinh viên vẫn có những cách cho riêng mình để có thể làm được những chiếc thẻ tín dụng Visa ưng ý.

Sử dụng thẻ tín dụng phụ

Thẻ tín dụng phụ là thẻ tín dụng được mở chung với thẻ tín dụng chính, sử dụng chung tài khoản để dễ dàng hơn trong các hoạt động chi tiêu thường ngày. Thông thường thẻ tín dụng phụ được mở dành cho các thành viên trong gia đình của chủ thẻ tín dụng chính, giữa vợ-chồng-con cái. Đây cũng là cách mở thẻ tín dụng mà các bạn sinh viên hiện nay đang áp dụng để sử dụng chung với cha mẹ mình. Chủ thẻ chính vẫn có thể áp dụng hạn mức thẻ tín dụng đối với chủ thẻ tín dụng phụ nhằm quản lý chi tiêu tiền bạn được dễ dàng hơn. Thủ tục đăng kí thẻ tín dụng phụ này cũng rất đơn giản, không cần phải chứng minh thu nhập, độ tuổi để được cấp phép mở thẻ tín dụng phụ thông thường là từ 15 tuổi trở lên đối với các ngân hàng hiện nay.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Đăng kí thẻ tín dụng Timo Visa khi là thành viên Timo

Timo Visa là dòng thẻ tín dụng được ngân hàng Timo phát hành. Để đăng kí thẻ Timo, bạn có thể tìm đến các trụ sở Timo Hangout để được tư vấn là làm thủ tục cấp thẻ Timo. Sau khi sử dụng thẻ Timo Debit một thời gian thì bạn có thể đăng kí tiếp làm thẻ Timo Visa ngay trên ứng dụng. Thẻ tín dụng Timo có những ưu đãi như: miễn phí thường niên, thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày, có thể sử dụng ưng dụng Timo để kiểm soát chi tiêu,… chắc chắn sẽ khiến cho bạn ưa thích.

mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thẻ Timo Visa nhiều tiện ích

Tìm kiếm những chính sách làm thẻ tín dụng cho sinh viên của các ngân hàng

Hiện nay, không nhiều ngân hàng chấp thuận việc đăng kí thẻ tín dụng Visa dành cho sinh viên. Một phần vì đa số các sinh viên vẫn còn sống nhờ vào trợ cấp của gia đình và có dùng thẻ tín dụng phụ chung với ba mẹ là ổn; mặt khác rất khó để xác minh được thu nhập của sinh viên vì chưa đi làm chính thức ở một nơi nào cả. Thế nhưng, để đáp ứng được nhu cầu làm thẻ tín dụng, một số các ngân hàng như VP Bank cũng có chương trình mở thẻ cho sinh viên bằng cách riêng của mình. Ngoài việc sinh viên phải xác minh các giấy tờ tùy thân như thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân, hộ khẩu (giấy tạm trú), sinh viên còn phải trình bản sao bảng điểm của sinh viên (từ 7.0/10 hay là 2.0/4 là đủ điều kiện), ngoài ra sinh viên phải là từ năm thứ 3 trở lên, có xe máy cá nhân đi lại và đang học trong các trường đại học trong danh sách đính kèm của ngân hàng.