Khi sử dụng thẻ tín dụng, các loại phí ngân hàng chắc chắn là điều mà bạn cần phải biết. Và một trong những phí phổ biến đó chính là phí thường niên. Đây là phí được tính hằng năm cho các khách hàng hiện đang sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng nhằm mục đích duy trì sử dụng và bảo trì thẻ. Phí thường niên thường thấp và mỗi năm mới đóng một lần nên đa phần các khách hàng cũng không có ý kiến gì nhiều về loại phí này. Câu hỏi đặt ra là liệu đăng kí thẻ Mastercard và đăng kí thẻ Visa ngân hàng nội địa với ngân hàng nước ngoài có chênh lệch phí thường niên nhiều không? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

đăng kí thẻ mastercard

Thẻ tín dụng rất tiện lợi

Phí thường niên thẻ tín dụng của các ngân hàng nội địa

Nhìn chung, những ngân hàng nội địa được chia thành hai nhóm ngân hàng chính đó là ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng tư nhân. Trong đó các ngân hàng thương mại nhà nước có phí thường niên thẻ tín dụng thấp hơn so với khối ngân hàng tư nhân. Tiêu biểu có thể kể đến ngân hàng Vietcombank với phí thường niên dành cho thẻ chính từ 800.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ. Sở dĩ ngân hàng Vietcombank có phí thường niên cao đến như vậy bởi vì đây là ngân hàng đầu tiên sử dụng dòng thẻ American Express, ngân hàng Vietinbank có phí thường niên khá thấp chỉ khoảng 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ, BIDV có phí khoảng 400.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.
Bên cạnh đó các ngân hàng tư nhân khác như là Đông Á có phí khoảng 200.000 đến 300.000 VNĐ, ngân hàng Sacombank có phí thường niên cho thẻ tín dụng nội địa khoảng 300.000 VNĐ, còn thẻ tín dụng quốc tế thì khoảng gần 1.000.000 VNĐ. Nhìn chung những ngân hàng có quy định mức phí thường niên dành cho thẻ tín dụng là gần ngang bằng nhau.

>> Xem thêm: Tài khoản thu phí thường niên là gì?

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Phí thường niên thẻ tín dụng của các ngân hàng quốc tế

Khác với những ngân hàng nội địa, ngân hàng quốc tế luôn cung cấp các dòng thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức cao phụ thuộc cho các khách hàng có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Vì đặc trưng thẻ có giá trị cao nên phí thường niên cũng tương đối cao.
Các ngân hàng như HSBC, ANZ, Standard Chartered cũng có những ưu đãi về phí thường niên này dành cho các chủ thẻ. HSBC miễn phí thường niên năm đầu tiên cho chủ thẻ Visa Bạch Kim, sau đó đến năm thứ 2 trở đi thì có phí khoảng 1.200.000 VNĐ đối với thẻ chính và 600.000 VNĐ đối với thẻ phụ. Thẻ tín dụng ANZ có mức phí thẻ chính khoảng 1.100.000 VNĐ.
Tuy phí thường niên có hơi cao nhưng bù lại ngân hàng quốc tế luôn đem lại cho bạn rất nhiều những ưu đãi khác nhau, cho bạn có thể trải nghiệm mua hàng được dễ dàng tiện lợi hơn. Hơn thế nữa, các ngân hàng nước ngoài có hạn mức vay rất cao, từ đó tạo điều kiện cho bạn có thể dễ dàng đi du lịch nước ngoài hơn.

đăng kí thẻ mastercard

Timo VISA miễn phí thường niên trọn đời

Nhìn chung các khoản phí thường niên hiện nay tương đối dễ thở với người tiêu dùng thẻ, nên hãy xem nó như là một thứ phí để bảo trì thẻ dành cho ngân hàng bạn nhé. Hiện tại, Timo cũng đang phát hành thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời. Sẽ là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho bạn. Đăng ký thẻ Timo VISA ngay để không bỏ lỡ!