Thẻ tín dụng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và tính linh hoạt chi tiêu trong khoản hạn mức cao. Tuy nhiên, nếu có ý định mở thẻ hoặc đang muốn mở thêm thẻ của Ngân hàng khác thì phải thận trọng các loại phí cao ngất ngưỡng mà có thể tối giảm và không cần phải đóng trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Phân biệt thẻ VISA Credit và VISA Debit
Khác với thẻ ghi nợ (Debit card) hay thường được gọi là thẻ ATM, thẻ tín dụng (Credit card) là loại thẻ trả sau, khách hàng được sử dụng tiền trong hạn mức tín dụng mà ngân hàng xét duyệt khi mở thẻ. Bên cạnh sự tiện lợi chính là “Bẫy tín dụng” với các loại phí tưởng ít nhưng nếu không chú ý sẽ phải trả rẩt đắt. Để tránh rơi vào những trường hợp phải chi trả thêm những khoản tiền ngoài phí bắt buộc và rơi vào nợ tín dụng, người dùng cần lưu ý các loại phí sau:

Phí chuyển đổi ngoại tệ khi mua sắm, du lịch nước ngoài

Loại phí ít được quan tâm nhưng luôn chiếm một phần không nhỏ. Trong thời hội nhập, khi đăng ký thẻ quốc tế, người dùng hướng đến các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại website thương mại điện tử quốc tế, du lịch, công tác nước ngoài hay để phục vụ cho việc đi du học. Khi thực hiện thanh toán bằng ngoại tệ, mức phí xử lý giao dịch này giao động từ 2% – 4% tổng số tiền. Nếu không muốn mang quá nhiều ngoại tệ bên mình thì việc chọn sở hữu một chiếc thẻ có phí này thấp nhất là việc cần thiết. 

Phí trả chậm khi đến hạn thanh toán dư nợ

Đa số các ngân hàng có thời hạn miễn lãi tối đa là 45 – 55 ngày cho các giao dịch thanh toán gồm cà thẻ ở máy POS và cổng thanh toán online. Vào khoảng ngày 20 hàng tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiết các khoản chi và dư nợ cuối kỳ cũng như thời hạn thanh toán. Trường hợp chi trả chậm, người dùng phải trả lãi suất từ 20 – 32%/năm vừa trả phí chậm thanh toán từ 3-6% giá trị (tối thiểu từ 100,000 VNĐ). Vì thế việc cập nhật giao dịch liên tục bằng ứng dụng và kiểm soát thời gian trả dư nợ là cách để tránh loại phí này. Hãy chọn thẻ của một ngân hàng cung cấp đầy đủ bộ công cụ quản lý thẻ như Mobile banking, Internet banking giúp trả dư nợ nhanh chóng, không cần đến quầy giao dịch và giảm thiểu các bước xác minh phức tạp nếu đang ở nước ngoài.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Phí rút tiền mặt

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giống như việc vay tiền mặt trực tiếp của ngân hàng. Mức lãi suất cao hơn nhiều so với các giao dịch thanh toán và được ngay lập tức cộng với phí dịch vụ. Mức phí hiện nay khoảng 4% số tiền rút, và tối thiểu là 50,000 VNĐ.
Cách duy nhất để tránh được loại phí này là tuyệt đối không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, mà hãy dùng thẻ ghi nợ (thẻ ATM). Thẻ tín dụng sinh ra để giảm thiểu giao dịch tiền mặt và kích thích tiêu dùng vì thế hãy sử dụng đúng tính năng của nó. Bình quân một người nên cả 2 loại thẻ gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng quốc tế, giảm thiểu giao dịch tiền mặt bằng cách dùng thẻ tín dụng, còn khi cần tiền mặt, đóng các khoản tiền định kỳ hoặc cần chuyển tiền cho một cá nhân khác thì hãy dùng thẻ ghi nợ.
Untitled1

Phí thường niên

Đây là phí phải đóng hàng năm để duy trì thẻ cho đến khi hết hạn sử dụng, thường là 5 năm. Ngân hàng quốc tế thường có phí thường niên cao hơn ngân hàng nội địa, mặt bằng chung vào khoảng 300.000 – 1.500.000 VNĐ. Tuy nhiên, hầu hết ngân hàng miễn phí vào năm đầu tiên sử dụng thẻ hoặc giảm phí cho dòng thẻ cao cấp. Tính ra mỗi tháng bạn chỉ mất khoảng 20.000 – 100.000 VNĐ để linh hoạt sử dụng tiền của ngân hàng.
Thực tế, nếu là một người sử dụng thẻ tín dụng thông minh thì chỉ cần đóng duy nhất 01 khoản phí thường niên hàng năm. Ngoài ra sẽ không cần đóng thêm các khoản phí dịch vụ phát sinh nào khác ngay cả việc sử dụng thẻ để giao dịch ngoại tệ khi ở nước ngoài. Bên cạnh đó, khách hàng có thể nhận thêm nhiều ưu đãi từ các đối tác cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài nước, chương trình hoàn tiền, các chương trình khuyến mại với quà tặng lớn. Nhiều người e dè khi mở thẻ tín dụng vì chưa nắm rõ các khoản phí phát sinh nêu trên và chưa cung cấp bộ công cụ quản lý tài khoản tối ưu, an toàn, độ bảo mật tuyệt đối. Công nghệ số phát triển, người dùng Việt Nam đã có thể xóa đi mọi rào cản về thanh toán bằng ngoại tệ, phí giao dịch ngân hàng, mập mờ thông tin khi đã có Ngân hàng số cung cấp dịch vụ miễn phí.
Nhằm mang đến cơ hội để người Việt trải nghiệm Thế giới và mua sắm hàng hóa, dịch vụ nước ngoài dễ dàng nhất, thẻ tín dụng Timo VISA – miễn phí thường niên trọn đời và nhiều ưu đãi đặc quyền đã có mặt tại Việt Nam. Có 3 cách xét duyệt với hạn mức linh hoạt không cần nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp.
Chi tiết cách mở thẻ Timo VISA miễn phí.