phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là phí phát sinh khi bạn thanh toán cho một hóa đơn nào đó bằng mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên tài khoản thẻ tín dụng.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng Visa khi đang thanh toán tiền khách sạn ở Pháp, thì bên khách sạn sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng EURO và ngoại tệ sẽ được tự động chuyển sang EURO để thanh toán. Ngoài ra, bạn sẽ chịu thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa được tính trên số tiền mà bạn đang giao dịch.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ Timo Visa thuộc top ngân hàng rẻ nhất về phí
Phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ Timo Visa thuộc top ngân hàng rẻ nhất về phí

Hiện nay, các ngân hàng, từ trong nước đến quốc tế, đều đang cạnh tranh với nhau bằng phí chuyển đổi ngoại tệ này.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/MasterCard, số CVC/CVV là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ đang có xu hướng giảm giữa các ngân hàng

Ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang có sự cạnh tranh cực kì gay gắt giữa hai nhóm ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Do đó các bên đều thi nhau hạ phí giao dịch ngoại tệ xuống nhằm giữ chân được các khách hàng. Điển hình như ngân hàng BIDV giảm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 2.5% xuống còn 2.1%, ngân hàng HSBC giảm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 7% xuống còn 4%, ngân hàng Standard Chartered từ 10% xuống còn 4%. Nhìn chung phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ở ngân hàng nội địa dao động từ 2 đến 3% còn ở ngân hàng nước ngoài thì có cao hơn đó là từ 3%-4% nhưng lại kèm theo một số các ưu đãi hấp dẫn khác. Nhìn chung, việc giảm phí chuyển đổi ngoại tệ này là phù hợp với điều kiện hiện nay người Việt Nam đang có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn do đó các ngân hàng đều có gắng hết mức để tạo điều kiện cho các khách hàng đăng kí thẻ Visa hay thẻ Mastercard dành cho du lịch nước ngoài.

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường. Bởi vì phí chuyển đổi được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, do đó nảy sinh ra tình trạng tỷ giá ngày hôm nay như thế này nhưng lại đột ngột thay đổi vào ngày hôm sau dẫn đến bạn phải chịu thêm một khoản phí phát sinh khác. Vì vậy bạn cần nên cập nhập một cách kịp thời những thay đổi về tỉ giá trên thế giới để có cho mình những quyết định chi tiêu sao cho phù hợp.

Tại Việt Nam, ngân hàng số Timo được phát triển bởi ngân hàng Bản Việt đã tung ra loại thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí thường niên trọn đời. Khi giao dịch tại nước ngoài với thẻ Timo Visa bạn sẽ mất 3.3% phí chuyển đổi ngoại tệ (đã bao gồm VAT). Đây sẽ là chiếc thẻ hoàn hảo cho các bạn trẻ yêu thích du lịch nước ngoài đấy. Chỉ cần bạn là thành viên của Timo và sử dụng những sản phẩm của Timo thì sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn đối với những chiếc thẻ tín dụng Timo Visa tuyệt vời này đấy. Thủ tục mở thẻ cũng đơn giản, tiện lợi. Thậm chí bạn có thể đăng kí thẻ tín dụng visa không cần chứng minh thu nhập. Với Timo, mọi giao dịch thanh toán trong nước hay là ngoài nước đều được xử lý một cách nhanh chóng.

 • Miễn phí thường niên trọn đời với thẻ Timo Visa
  Tận hưởng ưu đãi đặc quyền cho riêng bạn

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng.
  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu.
  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VNĐ, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức.
  Thẻ được bảo mật an toàn, khóa và mở thẻ ngay trên ứng dụng Timo.