diem-tin-dung

Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhưng liệu đã có ai trong chúng ta biết chúng bao gồm những loại thẻ nào. Để có thể phân loại thẻ tín dụng với nhau thì cũng có rất nhiều tiêu chí giúp cho bạn phân biệt được chuyện đó. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về những dòng thẻ tín dụng đang sử dụng hiện nay nhé.

Phân loại thẻ tín dụng dựa theo nhu cầu

Vay từ thẻ tín dụng khác với vay ngân hàng. Khi vay mượn thẻ tín dụng, bạn sẽ cần phải thanh toán mỗi tháng cho ngân hàng. Vì thế, người ta thường sử dụng thẻ tín dụng cho nhu cầu mua sắm, chi tiêu, du lịch,… chứ không mượn để mua nhà hay đầu tư lớn. Từ đó, bạn cũng sẽ thấy phân loại thẻ tín dụng thường được chia ra thành:

 • Thẻ tín dụng mua sắm nội địa: Đây là loại thẻ tín dụng chỉ có chức năng hỗ trợ thanh toán trong nước. Khi bạn đi mua hàng ở bất kỳ siêu thị nào hay là mua sắm online thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được những chiếc thẻ tín dụng mua hàng trong nước này. Đa phần các dòng thẻ tín dụng chi tiêu nội địa hiện nay đều là thẻ Visa. Ngoài ra, thủ tục làm thẻ cũng đơn giản, chỉ cần bạn có thu nhập khoảng từ 6 đến 7 triệu trở lên là đã hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức vừa phải cho việc chi tiêu của bạn.
 • Thẻ tín dụng du lịch nước ngoài: Dòng thẻ tín dụng du lịch nước ngoài mang tính chất quốc tế nhiều hơn. Thông thường là những chiếc thẻ tín dụng Mastercard. Loại thẻ này có hạn mức tương đối cao, và chắc chắn là điều kiện làm thẻ tín dụng cũng phức tạp hơn. Khi sử dụng thẻ này thì bạn phải cân nhắc thật kĩ vì bạn sẽ thường xuyên bị tính mức phí giao dịch ngoại tệ cho những khoản giao dịch nước ngoài. Nếu bạn có thu nhập khoảng từ 10 triệu trở lên thì hãy tính đến việc làm thẻ tín dụng này vì chi phí và lãi suất cũng tương đối cao. Nhưng nếu bạn không có đáp ứng được điều kiện đó đi chăng nữa thì vẫn có những cách khác để làm thẻ tín dụng được hiệu quả. Trong đó có thể kể đến việc làm thẻ Timo VISA. Ai cũng biết rằng, Mastercard là nhà cung cấp thẻ thanh toán hàng đầu thế giới với những ưu điểm bảo mật cực kì cao. Chính vì thế, sử dụng thẻ Timo VISA không những đáp ứng được nhu cầu thanh toán nội địa mà còn đi du lịch nước ngoài với ưu đãi hấp dẫn.
Các loại thẻ tín dụng

Các loại thẻ tín dụng (nguồn ảnh: Internet)

Phân loại thẻ tín dụng dựa theo ưu đãi thẻ

 • Thẻ tín dụng Standard: Standard (hay còn gọi là dòng thẻ chuẩn) là dòng thẻ tín dụng tương đối ít ưu đãi. Hãy nói cách khác, thẻ Standard chỉ đảm bảo những chức năng cơ bản của thẻ tín dụng như là thanh toán các hóa đơn mà thôi..Không có nhiều mức ưu đãi cho dòng thẻ Standard này. Về chức năng, thẻ Standard đảm bảo thanh toán tốt trong nội địa và nước ngoài, các loại phí và lãi suất cũng tương đối phù hợp.
 • Thẻ tín dụng ưu đãi khủng: Dòng thẻ tín dụng này có chi phí làm thẻ và yêu cầu hơi cao. Bởi vì đây được xem là dòng thẻ cực kì có giá trị. Những ưu đãi thường thấy của những chiếc thẻ tín dụng này có thể là chương trình tích điểm thưởng, sự liên kết với những dịch vụ khác tạo điều kiện cho các khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng trải nghiệm những dịch vụ tốt hơn. Tùy vào mỗi ngân hàng mà có những mức ưu đãi phù hợp tương xứng.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Chọn nhà cung cấp thẻ tín dụng phù hợp

Về nhà cung cấp, đa phần các thẻ tín dụng Mastercard, Visa hay JCB hiện nay đều được phát hành bởi ngân hàng và các tổ chức tài chính. Thực chất thì các bên đang đua nhau trong việc tung ra những ưu đãi dành cho các dòng thẻ tín dụng phổ biến hiện nay. Do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể cân nhắc trong số những nhà cung cấp đó, nhà cung cấp nào có ưu đãi và dịch vụ nổi trội nhất. Sau đây là những nhà cung cấp thẻ mà bạn có thể theo dõi:

 • Ngân hàng nội địa: Bao gồm các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank,… Bên cạnh đó, các dòng thẻ tín dụng từ những ngân hàng tư nhân lại có sức hút hơn bởi vì hạn mức cao, thủ tục đơn giản. Một số ngân hàng uy tín cho bạn làm thẻ đó là Sacombank, ACB, VP Bank, Timo với thẻ Mastercard,…
 • Ngân hàng quốc tế: Thẻ tín dụng chính là sản phẩm kinh doanh chủ lực của những ngân hàng này. Với hạn mức cực kì cao, ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng lại còn hỗ trợ cho những chuyến đi du lịch nước ngoài chính là điểm khiến cho các khách hàng ưa chuộng. Trong đó có thể kể đến HSBC, Standard Chartered, CitiBank,…
 • Tổ chức tài chính: hiện nay công ty tài chính FE credit cũng đang có dòng thẻ tín dụng Mastercard có ưu đãi hấp dẫn. Lưu ý là thẻ tín dụng của ngân hàng quốc tế có giá trị cao vì thế điều kiện mở thẻ cũng không dễ dàng.

Hy vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn có thêm kiến thức về những chiếc thẻ tín dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc thẻ tín dụng quốc tế cho mua sắm, du lịch thì hãy tham khảo thẻ Timo VISA hạn mức lên đến 100 triệu và rất nhiều ưu đãi cho việc mua sắm cũng như du lịch nhé!