Thẻ tín dụng được xem là một phương tiện thanh toán thời hiện đại, phổ biến nhất là khi đi du lịch trong nước và nước ngoài. Hiện nay, các ngân hàng cũng hỗ trợ cho người tiêu dùng mở thẻ với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Việc đăng kí thẻ tín dụng Visa cho du lịch với độ bảo mật cao, phổ biến rộng rãi đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng “lợi bất cập hại”, những chiếc thẻ Visa dành cho du lịch kia sẽ mang lại cho bạn không ít rắc rối nếu như tiếp tục các thói quen sau:

thẻ tín dụng mastercard du lịch nước ngoài

Thẻ tín dụng tiện lợi nhưng nên cẩn thận

Chi tiêu mạnh tay theo quan điểm “Thích thì mua”

Một thói quen khi đi du lịch nước ngoài của người Việt Nam đó chính là mua quà về cho gia đình, bạn bè. Nhìn về góc độ tinh thần thì đây cũng là thói quen khá hay thể hiện sự quan tâm đến mọi người, nhưng nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm quá nhiều thứ đắt tiền sẽ khiến cho hạn mức ngày càng hao hụt. Bạn cần kiểm soát lại điều đó bằng cách sử dụng tiền mặt mang theo để mua những món quà lưu niệm, mang tính chất tượng trưng hơn.
 

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi ở nước ngoài

Đây là một thói quen không tốt đối với những ai xài thẻ tín dụng cho du lịch. Bản chất của thẻ credit đó chính là phục vụ cho việc thanh toán chứ không phải là rút tiền mặt. Bạn sẽ bị tính khoản phí không nhỏ khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng (từ 4% – 5% cho mỗi lần giao dịch), và nếu bạn rút tiền ngoại tệ thì sẽ bị tính tiếp phí chuyển đổi ngoại tệ (trung bình khoảng 7% – 8% tùy vào ngân hàng). Do đó hãy cực kì hạn chế thói quen này trừ những trường hợp gấp gáp. Cách tốt nhất đó là bạn nên trang bị thêm một chiếc thẻ ghi nợ (debit) để rút tiền với phí thấp hơn rất nhiều.

Không xem xét thật kỹ chuyến bay, phòng khách sạn khi đặt chỗ

Thẻ tín dụng Visa hay là Mastercard đều không phải là khoản tiền từ trên trời rơi xuống. Đặc biệt khi bạn quyết định đi du lịch nước ngoài hay trong nước thì cần phải cân nhắc đến những khoản mình sẽ chi tiêu làm sao cho khoa học. Nếu là một chuyến du lịch được lên kế hoạch từ trước thì hãy canh giờ đặt vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn vừa đủ đáp ứng được nhu cầu của mình. Đó cũng là một trong những cách để chúng ta sử dụng thẻ tín dụng thật thông minh đấy.


Đặt niềm tin mọi thứ vào chiếc thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không “thần kì” như bạn nghĩ. Mặc dù chúng đảm bảo an tâm về vấn đề tài chính của bạn cho những chuyến đi xa. Nhưng bạn cũng đừng quên trang bị thêm một chiếc thẻ debit và một tí tiền mặt trong người. Vì có đôi khi bạn đi đến những vùng không có sử dụng máy POS để quẹt thẻ. Thậm chí có một số ngân hàng nhằm thắt chặt an ninh tín dụng hơn do đó có đôi lúc, một số các khoản giao dịch nước ngoài không được chấp thuận.
 

Thẻ tín dụng Mastercard Timo – giải pháp tài chính thông minh dành cho bạn khi đi du lịch

Thẻ tín dụng Visa Timo – giải pháp tài chính thông minh dành cho bạn khi đi du lịch

 
Lần đầu tiên ngân hàng số Timo phát hành thẻ tín dụng Visa Timo nhằm phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu thanh toán khi mua hàng, khi đi du lịch. Đặc biệt, Timo sẽ hoàn toàn miễn lãi suất trong vòng 45 ngày khi vay tín dụng. Với Timo Visa, chuyến du lịch của bạn sẽ tiện lợi và vui vẻ hơn!