Thẻ tín dụng là công cụ hữu ích trong việc thanh toán những khoản chi tiêu, mua sắm hằng ngày. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, bạn rất dễ sẽ phải đối mặt với những khoản phí không đáng có như: lãi suất phát sinh, phí phạt do thanh toán trễ, phí phụ thu, v.v…
thẻ tín dụng
Dưới đây là một số trường hợp bạn nên tránh khi sử dụng thẻ tín dụng. Hãy kiểm tra và thay đổi ngay nếu như bạn cũng đang có một trong những thói quen này nhé!

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán và mua sắm. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng không khuyến khích điều này. Với thẻ tín dụng, hãy chỉ rút tiền trong những trường hợp thật sự khẩn cấp.
thẻ tín dụng
Hãy cân nhắc những điều sau, trước khi có ý định rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhé

+ Phí rút tiền cao

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu mức phí rút tiền cao hơn rất nhiều so với các  loại thẻ ATM thông thường. Cụ thể, thay vì mất từ 0đ – 3.300đ khi rút tiền từ thẻ ATM nội địa. Phí rút tiền mặt cho mỗi giao dịch bằng thẻ tín dụng là 4%/mỗi giao dịch.

+ Lãi suất

Thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.

+ Điểm tín dụng

Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng.Nếu rút tiền từ thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Cho người khác mượn/sử dụng thẻ tín dụng của mình

Đây là một trong những thói quen khiến cho nhiều người lâm vào tình cảnh khó xử. Không ít trường hợp cho mượn thẻ tín dụng rồi bị lộ thông tin thẻ và phát sinh những giao dịch bất thường. Để tránh trường hợp bị mất tiền và phải yêu cầu khoá thẻ tín dụng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác sử dụng nhé!

Thanh toán thẻ tín dụng trễ

Ngoài việc phải chịu một khoản phí phạt do không thanh toán hạn mức tín dụng đúng hạn, bạn còn phải chịu lãi suất cho toàn bộ những chi tiêu trong tháng được thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình. Hơn nữa, việc thanh toán hạn mức tín dụng trễ sẽ gây ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn.
thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng sẽ trở thành một công cụ tài chính tiện lợi nếu như được sử dụng nó một cách hợp lý. Hãy thay đổi nếu như bạn đang có một trong những thói quen sử dụng thẻ nêu trên để tránh việc bị mất tiền oan hay mất tài khoản nhé.

Timo

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!