Thanh toán hóa đơn online không còn là chuyện lạ lùng gì đối với cuộc sống hiện đại ngày nay này nữa. Khi mà chúng ta càng gần hơn với những xu hướng mới của thế giới, thì việc trang bị những điều kiện cần thiết để phục vụ cuộc sống tốt hơn là rất quan trọng. Quay trở lại với việc thanh toán tiền điện trong sinh hoạt thường ngày, hiện nay ngân hàng có liên kết với công ty Điện lực Việt Nam (EVN) để thu hộ tiền điện nhằm hỗ trợ cho các hộ tiêu dùng không cần phải đi xa mới thanh toán hóa đơn tiền điện được. Cùng với đó, thanh toán tiền điện qua ngân hàng cũng đang rất được ưa chuộng. Hầu như các ngân hàng nào cũng có dịch vụ đóng tiền điện online này. Do đó bài viết này chỉ chọn ra một số các ngân hàng tiêu biểu quen thuộc với người tiêu dùng hiện nay. Điểm danh những ngân hàng thanh toán tiền điện online này bạn nhé!

thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán online chỉ với máy tính hoặc điện thoại (Nguồn ảnh: Internet)

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước, Vietcombank được đa phần người tiêu dùng ưa chuộng vì uy tín của nó. Các khách hàng có thể sử dụng dịch vụ VCB iBanking hoặc là VCB Mobile Banking để tiến hành thanh toán hóa đơn online như là tiền điện, tiền nước. Tùy vào công ty cung cấp điện cho hộ gia đình bạn thì mới có thể sử dụng những dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến được. Trường hợp thanh toán tiền điện online qua dịch vụ Internet Banking của Vietcombank thường chỉ áp dụng cho EVN Hồ Chí Minh, EVN Miền Trung và EVN Miền Bắc.

Ngân hàng Vietinbank

iPay là một cổng thanh toán trực tuyến của Vietinbank và hiện nay đã có ứng dụng trên điện thoại. Với iPay, bạn hoàn toàn có thể giao dịch các hoạt động như chuyển khoản ngân hàng, tiết kiệm trực tuyến hoàn toàn dễ dàng. Đặc biệt, Vietinbank iPay còn hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, tiền nước online hằng tháng mà không hề mất phí. Quá đơn giản phải không nào? Các công ty điện lực chấp nhận hình thức thanh toán online bao gồm công ty Điện Lực miền Bắc, miền Trung và miền Nam và công ty điện lực TP.HCM.

Ngân hàng BIDV

BIDV có hai hình thức thanh toán tiền điện online chính đó là BIDV Online và BIDV Smart Banking. Khách hàng có thể chọn hai cách thanh toán đó là thanh toán tự động và thanh toán từng lần. Thông qua BIDV SmartBanking, bạn hoàn toàn có thể xem được sao kê hóa đơn hàng tháng để tiện theo dõi hơn. Và tất nhiên, BIDV hoàn toàn miễn phí cho các giao dịch thanh toán hóa đơn. Nếu bạn đăng kí giao dịch tự động qua kênh online thì tất cả các công ty trong hệ thống EVN (HÀ Nội, TP.HCM, miền Bắc, miền Trung, miền Nam) đều hỗ trợ cho bạn. Còn nếu thanh toán từng lần qua BIDV online thì không có BIDV Hà Nội và Miền Nam. Riêng dịch vụ BIDV Smart Banking chỉ ứng dụng cho EVN miền Nam.

Ngân hàng số Timo

So với ba ngân hàng trên thì Timo là một ngân hàng tương đối đặc biệt vì hoạt động hoàn toàn trực tuyến chứ không hề có quầy giao dịch. Ứng dụng VP Bank Timo trên điện thoại được xem là món vũ khí đắt giá của ngân hàng này. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc sử dụng tài khoản Spend Account của Timo. Ngay cả việc thanh toán hóa đơn tiền điện hằng tháng cũng vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Timo còn hỗ trợ bạn thanh toán tiền điện online trên website với thao tác giống hoàn toàn trên ứng dụng điện thoại. Rất đơn giản và đồng nhất cho bạn.

thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán online tiện lợi với Timo

Ngoài ra còn nhiều ngân hàng khác đang cải tiến dịch vụ của mình. Trong tương lai, các ngân hàng sẽ không chỉ là nơi giao dịch tiền mà sẽ còn giúp bạn quản lý dòng tiền được tốt và tiện lợi hơn. Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng, đặc biệt là qua Internet Banking và Mobile Banking sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức hơn rất nhiều!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng