Tại Việt Nam tiền mặt vẫn là công cụ trao đổi được sử dụng phổ biến nhất. Dù rằng Nhà Nước cùng Ngân hàng đã cố gắng kích thích người dân sử dụng thẻ ngân hàng nhiều hơn nhưng có lẽ trong tương lai gần thói quen này vẫn chưa thay đổi hẳn được. Vì sao lại như vậy? Một phần vì sử dụng tiền mặt tiện lợi hơn và một phần vì người dân chưa nắm được những lợi ích của thẻ tín dụng ngân hàng. Cụ thể trong bài viết này, Timo sẽ phân tích cho bạn 5 lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho bạn trong khi sử dụng tiền mặt thì không

Sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn tiền mặt

Có nhiều người vẫn chưa có lòng tin về những chiếc thẻ ngân hàng nhưng trong trường hợp bạn bị mất ví tiền thì tiền hay thẻ sẽ bị mất trước? Đương nhiên là tiền mặt sẽ bị lấy đầu tiên. Đối với những chiếc thẻ được bảo mật cao như thẻ tín dụng thì bạn sẽ có cơ hội bảo toàn tiền của mình. Ngay lúc mất, bạn chỉ cần gọi điện thoại lên Ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức. Thậm chí nếu bạn có phát hiện trễ đi nữa thì bạn sẽ được ngân hàng thông báo ngay từ giao dịch lạ đầu tiên.
 

Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng điểm tín dụng

Đúng vậy, đây là lợi ích cực kỳ lợi hại mà sử dụng tiền mặt không thể mang lại cho bạn. Thanh toán hóa đơn tiền điện nước, tiền nhà, mua sắm,… và trả nợ đúng kỳ hạn bằng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có lịch sử tín dụng tốt. Và bạn cũng biết rồi đấy, khi có điểm tín dụng cao bạn sẽ có thể vay tiền nhiều lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính uy tín. Trong khi đó, nếu sử dụng tiền mặt thanh toán hằng ngày sẽ chẳng có ai ghi nhận cho bạn.

Thẻ tín dụng và tiền mặt (Nguồn Internet)

Thẻ tín dụng và tiền mặt (Nguồn Internet)

Bạn có thể được hoàn tiền và hưởng ưu đãi

nhiều loại thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền. Có nghĩa là khi bạn mua sắm sẽ được hoàn lại 5%-6% giá trị đơn hàng vào lại thẻ tín dụng. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được thêm phần nào hoặc sử dụng số tiền này để trả các loại phí liên quan khi sử dụng thẻ tín dụng.
Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có nhiều ưu đãi khi bạn du lịch như cho phép bạn tích lũy dặm bay đổi quà, 0% phí chuyển đổi ngoại tệ như Timo Visa, cho phép bạn ngồi phòng chờ VIP tại sân bay,… Rất hấp dẫn.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Được hưởng bảo hiểm

Thẻ tín dụng cũng được hưởng bảo hiểm, thường là những chiếc thẻ tín dụng cao cấp. Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể được hưởng nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm mất hành lý,… Bảo hiểm này rất có lợi ích cho bạn và cũng làm bạn thấy yên tâm hơn rất nhiều.
 

Quản lý chi tiêu khoa học hơn

Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, tất cả sẽ được lưu lại và được gửi đến bạn mỗi tháng dưới dạng bản sao kê. Trong khi sử dụng tiền mặt bạn thường hay quên mất đã chi tiêu cho việc gì và có lúc tiêu quá số tiền cho phép. Việc này sẽ lặp đi lặp lại hằng tháng nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu chặt chẽ khi sử dụng tiền mặt.
 

Là nguồn tiền trong lúc bạn hết tiền

Đây là lợi ích rõ ràng nhất mà thẻ tín dụng vượt qua tiền mặt. Những lúc bạn lâm vào cảnh “túi rỗng” thường là vào cuối tháng bạn sẽ phải đi vay mượn ở đâu đó với lãi suất khá cao. Trong khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể mượn tiền ngân hàng với lãi suất thấp hơn bất cứ lúc nào.
 
Bởi những lợi ích trên, thanh toán bằng chiếc thẻ tín dụng thay cho tiền mặt là một cách quản lý tài chính thông minh. Bạn sẽ vừa tận dụng được nguồn tiền từ ngân hàng vừa xây dựng điểm tín dụng của mình. Hiện tại, điều kiện làm thẻ tín dụng rất dễ dàng, bạn không nhất thiết phải chứng minh thu nhập như trước đây nữa. Hãy bỏ qua những định kiến về thẻ ngân hàng và đăng ký thẻ tín dụng Visa/Mastercard đầu tiên ngay nếu bạn chưa có nhé!