Một số chủ thẻ hay gặp tình huống không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa được. Ngoài lý do khách quan là thẻ bị lỗi hay hỏng hóc đường truyền, lỗi hệ thống thì một trong những nguyên nhân thường xuyên là chủ thẻ sử dụng quá hạn mức thẻ Visa được cấp. Vì vậy, để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có như vậy, chủ thẻ cần tìm hiểu và nắm rõ cách sử dụng thẻ tín dụng Visa cũng như hạn mức thẻ Visa của mình trong khi sử dụng.

>> Xem thêm: Tài khoản ngân hàng là gì? Có mấy loại tài khoản ngân hàng?

1. Hạn mức thẻ Visa của mỗi người là khác nhau

Tuy ngân hàng đã chấp nhận phát hành thẻ Visa cho bạn rồi nhưng việc quyết định hạn mức cấp thẻ Visa bao nhiêu lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ các thông tin mà bạn cung cấp cho ngân hàng bao gồm khoản thu nhập thường xuyên và ổn định, các khoản vay nợ (nếu có), khả năng chi trả, chi phí sinh hoạt… là những yếu tố quyết định hạn mức thẻ Visa bạn được cấp.
Từ điều kiện mở thẻ Visa của bạn mà ngân hàng sẽ đối chiếu để cấp hạn mức thẻ Visa cho bạn.

 • Nếu bạn đăng kí thẻ Visa bằng điều kiện đầu lương nhận chuyển khoản qua ngân hàng hàng tháng, đồng thời bạn đang không chi trả bất cứ khoản vay nào thì thông thường ngân hàng sẽ duyệt hạn mức thẻ Visa cho bạn từ 2 đến 6 tháng lương.
 • Nếu bạn mở thẻ Visa bằng điều kiện sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn trên 1 năm thì bạn sẽ được cấp hạn mức thẻ Visa dựa trên số tiền bạn đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, ngân hàng cũng yêu cầu là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn phải có giá trị từ 10 triệu đồng/năm trở lên thì mới đáp ứng yêu cầu.
Hạn mức thẻ Mastercard

Hạn mức thẻ Visa (Nguồn ảnh: Internet)

2. Không thể rút tiền hết hạn mức thẻ Visa được cấp

Bạn không nên hiểu lầm giữa việc thanh toán tài chính với việc rút tiền mặt bằng thẻ Visa. Với chức năng là thanh toán tài chính nên bạn có thể thanh toán hết hạn mức thẻ Visa được cấp. Nhưng để rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể sử dụng từ 40% – 50% hạn mức thẻ mà thôi. Đây là quy định cũng như ràng buộc của ngân hàng dành cho chủ thẻ Visa để đảm bảo khả năng chi trả cũng như đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

3. Hạn mức thẻ Visa không chỉ do Ngân hàng điều chỉnh

Bạn có thể gửi yêu cầu tăng hạn mức Visa cho ngân hàng chứ không cần chờ họ xét duyệt cho bạn khi hết hạn. Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng gia tăng hạn mức thẻ Visa cho mình hoặc giảm hạn mức thẻ Visa so với hạn mức trước đó. Để thực hiện được vấn đề này bạn cần liên hệ với ngân hàng mở thẻ để được hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng dù gia tăng hay giảm hạn mức thẻ Visa thì cũng phải đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì yêu cầu của bạn mới được chấp nhận. Nếu bạn yêu cầu gia tăng hạn mức thẻ Visa thì cần chứng minh rằng thu nhập hiện tại của bạn nhiều hơn so với thu nhập lúc bạn đăng ký mở thẻ Visa. Thêm một lưu ý cho bạn là một số ngân hàng sẽ tự động gia tăng hạn mức thẻ Visa sau một thời gian bạn sử dụng thẻ.
Nếu ngân hàng có chính sách phát hành hạn mức thẻ Visa linh hoạt hơn thì có thể thu hút được nhiều khách hàng sử dụng hơn. Như hiện tại, hạn mức thẻ tín dụng Timo – thẻ Visa du lịch nước ngoài đang cấp cho khách hàng dao động từ 10 triệu lên đến 100 triệu đồng. Số tiền này quả là không nhỏ để đáp ứng các nhu cầu mua sắm, giải trí… Vì vậy, nếu hạn mức thẻ Visa càng hấp dẫn và phù hợp nhu cầu từng phân khúc khách hàng thì ắt hẳn chiếc thẻ đó sẽ có giá trị trong thị trường.